Doanh nhân

Steve Jobs: 'Tôi luôn muốn nghĩ có sự sống sau cái chết'

Cập nhật lúc 06-10-2016 20:17:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Mỗi năm, Apple lại trình làng thế giới hàng loạt siêu phẩm công nghệ, từ điện thoại, máy tính bảng tới máy tính cá nhân. Và cứ mỗi mùa sản phẩm mới ra đời, người ta lại càng nhớ về Steve Jobs - thiên tài gàn dở của Apple.


Ngày 5/10/2011, website của Apple đăng dòng tin ngắn: "Apple vừa mất đi một thiên tài sáng tạo và có tầm nhìn lớn, còn thế giới cũng mất đi một nhân vật kiệt xuất. Những người có may mắn biết và làm việc với Jobs đã mất đi một người bạn thân, một động lực đối với họ. 

Jobs ra đi, để lại một công ty mà chỉ ông mới có thể xây dựng. Tinh thần và triết lý của ông sẽ mãi gắn bó với Apple".

Đó là rạng sáng ngày 5/10 (theo giờ Mỹ), khi huyền thoại Steve Paul Jobs qua đời, chỉ 6 tuần sau khi chính thức rời vị trí CEO Apple. Là người tạo nên ảnh hưởng sâu sắc với thế giới trong nền công nghiệp máy tính cá nhân, điện ảnh hoạt hình, âm nhạc, điện thoại, máy tính bảng,... nhưng Steve Jobs cũng không thể chiến thắng được căn bệnh của thời đại - ung thư.

Steve Jobs qua đời sau thời gian dài chống lại những biến chứng do căn bệnh ung thư tụy và ung thư ruốt kết. Cuối cùng, căn bệnh di căn đến gan, tủy, đánh gục Steve Jobs ở tuổi 56.

Trong cuốn tự truyện về ông do Walter Isaacson chấp bút, vào những tháng ngày bạo bệnh cuối cùng, Steve Jobs nói tới niềm tin cuối đời mình với nhiều tiếc nuối hơn là sự chấp nhận.

"Tôi luôn muốn nghĩ rằng sẽ có sự sống sau cái chết. thật kỳ lạ khi nghĩ rằng tất cả những kinh nghiệm này dù có thể rất ít trong đó là sự thông thái, và rồi tất cả lại đi theo bạn. Vì thế, tôi thực sự muốn tin rằng có sự sống sau cái chết, dù đó có thể chỉ là sự tồn tại ý thức của bạn.

Nhưng ngược lại, có thể nó giống như chiếc công tắc tắt - bật. Bật nút! Và thế là bạn ra đi.

Có thể đó là lý do tại sao tôi không bao giờ thích đặt những công tác bật - tắt trên các thiết bị của Apple"

Nguồn: Trí Thức Trẻ/ soha.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo