Doanh nhân

Tăng cường phối hợp công tác với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài

Cập nhật lúc 05-04-2012 16:52:03 (GMT+1)
Quang cảnh tại Lễ ký kết

 

Nhằm đẩy mạnh công tác vận động cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (VNONN), huy động năng lực của cá nhân và doanh nghiệp, ngày 5/4, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao (Ủy ban) đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp công tác với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (Hiệp hội) tại Trụ sở Ủy ban.


Đến dự và chứng kiến buổi lễ có ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban; ông Nguyễn Cảnh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội cùng đại diện của Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các đơn vị chức năng của Ủy ban và thành viên của Hiệp hội.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Trần Phong, Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ Kinh tế, Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhấn mạnh: Hiệp hội đóng vai trò là cầu nối gắn kết, tập hợp doanh nhân VNONN với nhau và với doanh nhân trong nước, phát huy năng lực của cá nhân, tập thể doanh nghiệp vì lợi ích của doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước. Ông khẳng định việc kí kết quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban và Hiệp hội là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với công tác về người VNONN nói chung và đối với uy tín, danh dự của Hiệp hội Doanh nhân VNONN nói riêng.

Về phía Hiệp hội, ông Nguyễn Cảnh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội cho rằng: “Hiệp hội được thành lập nhằm tập hợp doanh nhân VNONN trên thế giới và việc tập hợp doanh nghiệp các nước vào một đầu mối, để cùng phát triển kinh doanh là việc làm khó khăn, đòi hỏi sự hỗ trợ của nhiều cơ quan chức năng trong nước. Tôi mong muốn các cơ quan chức năng tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ Hiệp hội bằng những hành động cụ thể, thiết thực, khuyến khích hoạt động kinh doanh của người VNONN để họ có cơ hội phát triển kinh doanh, có điều kiện đóng góp cho quê hương”.

Về phía Ủy ban, Phó Chủ nhiệm Đặng Thế Hùng đã ghi nhận những ý kiến, những đóng góp của Hiệp hội và trên thỏa thuận ký kết, ông mong muốn hai bên sẽ triển khai những kế hoạch cụ thể để Hiệp hội có những hoạt động thực tế hơn, gặp nhiều thuận lợi hơn trong kinh doanh, thu hút thêm nhiều thành viên tham gia và đem lại lợi ích thiết thực cho các thành viên của Hiệp hội.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đặng Thế Hùng và Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Cảnh Sơn 
ký kết quy chế phối hợp công tác

 

Tiếp đó, đại diện hai bên tham gia, ông Đặng Thế Hùng và ông Nguyễn Cảnh Sơn đã ký vào văn bản thống nhất quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban và Hiệp hội.

Theo thỏa thuận phối hợp công tác, Hiệp hội có trách nhiệm trao đổi với Ủy ban về việc bổ sung và sửa đổi điều lệ Hiệp hội, về phương hướng công tác, những thay đổi nhân sự cơ bản trong Hiệp hội; thông báo cho Ủy ban về kế hoạch công tác năm, quý, các vấn đề đột xuất quan trọng, tình hình kết quả hoạt động của các Chi hội trực thuộc...; Phía Ủy ban sẽ chịu trách nhiệm cung cấp thông tin đến Hiệp hội về đường lối, chính sách của Nhà nước, các chương trình do Ủy ban tổ chức liên quan đến kiều bào; tham khảo ý kiến của Hiệp hội trong việc xây dựng, sửa đổi văn bản chính sách, pháp luật có liên quan đến người VNONN; hỗ trợ, quảng bá Hiệp hội, chỉ đạo, đôn đốc thường xuyên công tác của Hiệp hội...

Nguồn: Thủy Trần/ Quehuong

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo