Doanh nhân

'Trung tâm VHTM và Khách sạn Hà Nội - Mátxcơva' – Nơi an cư lạc nghiệp

Cập nhật lúc 16-11-2011 13:39:16 (GMT+1)
Ông Nguyễn Văn Nhiên là chủ hàng lớn và lâu năm tại LB Nga.

 

Vừa qua, tại Hội thảo "Trung tâm văn hóa thương mại (đa chức năng) và khách sạn Hà Nội – Mátxcơva – Giải pháp hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Mátxcơva và cơ hội xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào LB Nga", công ty Incentra đã bắt đầu mở bán căn hộ và gian trưng bày cho một số khách hàng. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn đối với những khách hàng mở hàng cho dự án.


"Cơ hội để chúng tôi mở rộng thị trường"

PV: Thưa Ông Nguyễn Minh Tuấn, được biết Investour là một trong những doanh nghiệp Việt Nam mua mặt bằng tại Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva, vậy xin hỏi tại sao Investour lại đi đến lựa chọn này?

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công ty Investour tại Việt Nam: Chúng tôi nhận thấy, việc mua mặt bằng tại Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva phù hợp với nhu cầu  sử dụng của Investour. Qua tìm hiểu, chúng tôi biết đây là dự án được đảm bảo về mặt pháp lý, nên có tính bền vững. Về phía Investour, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ công ty Incentra đối với việc tiến hành các thủ tục pháp lý. Đó là lý do để Hội đồng quản trị, ban Giám đốc Investour quyết định lựa chọn mua mặt bằng tại đây.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc công ty Investour bắt tay ông Lê Trường Sơn trong Lễ ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý và mua bán bất động sản tại TT Văn Hóa Thương Mại và KS “Hà Nội –Mátxcơva”.


PV: Ông đánh giá thế nào về dự án này và Investour sẽ sử dụng mặt bằng của dự án như thế nào trong thời gian tới?

Ông Nguyễn Minh Tuấn: tại Mátxcơva, để xây dựng được một dự án như Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva không phải là dễ dàng. Cá nhân tôi cho rằng, dự án sẽ góp phần tích cực đối với việc xúc tiến thương mại vào Nga. Còn với Investour, kế hoạch của chúng tôi là sẽ thành lập công ty con hoặc mở văn phòng đại diện tại đây để điều hành hoạt động kinh doanh đang triển khai tại Nga. Đồng thời, mở rộng việc tìm hiểu nhu cầu của thị trường nước này để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới cho Investour.

"Tôi muốn sở hữu gian hàng thay vì phải đi thuê"

Bà Trần Thị Hương Lan là một trong những khách hàng mở hàng mua căn hộ, gian hàng tại TT Văn Hóa Thương Mại và KS “Hà Nội –Mátxcơva”.


PV: Xin chào Bà Trần thị Hương Lan. Bà đã tham gia buôn bán ở các chợ tại Mátxcơva nhiều năm, Bà có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống cũng như việc làm ăn tại nước bạn?

Bà Trần thị Hương Lan: Năm 1987, tôi đi hợp tác xuất khẩu lao động tại Nga theo diện đoàn viên ưu tú và được làm trong nhà mát dệt len dạ. Sau 6 năm hết hạn lao động tại nhà máy, tôi đã ở lại Nga kinh doanh tự do từ đó cho đến nay. Việc buôn bán của tôi cũng như bà con cộng đồng người Việt tại Nga nói chúng là rất vất vả. Hiện tại tôi đang buôn bán ở nhiều nơi như: chợ Liubino, chợ Chim, chợ KM19, song tiền thuê chỗ bán hàng ở các chợ này rất đắt đỏ. Mặt khác, tiền thuê nhà ở cũng cao, lại không được giá thuê ổn định. Chỗ ở và chỗ bán hàng xa xôi, đi lại tốn rất nhiều thời gian.

PV: việc đầu tư để mua gian hàng tại Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva chắc Bà cũng đã phải cân nhắc nhiều?

Bà Trần thị Lan Hương: (cười) quả thật là tôi cũng đã phải suy nghĩ và cân nhắc nhiều trước khi quyết định mua gian hàng tại đây. Như bạn cũng biết, cơ hội buôn bán của tiểu thương người Việt tại Nga còn nhiều, trong khi hiện nay, nhiều khu chợ hàng hóa trên địa bàn Mátxcơva đã bị đóng cửa. Các chợ còn lại cũng không biết còn hoạt động đến bao giờ. Do đó, tôi cũng như nhiều bà con không khỏi lo lắng, phấp phỏng. Với Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva, tôi cho rằng, công ty INCENTRA đã làm được một việc mà từ trước tới nay chưa có công ty nào làm được đó là mang đến cho cộng đồng người Việt tại Mátxcơva và Liên bang Nga một chỗ ở, kinh doanh văn minh, hiện đại, có tương ai cho cộng đồng người Việt tại Mátxcơva và Liên bang Nga. Khi tôi tìm hiểu về dự án này, tôi thấy rằng, nếu bỏ tiền mua, tôi được sở hữu vĩnh viễn mặt bằng tại đây. Bởi vậy mà sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi đã quyết định đầu tư vào dự án này và tôi cho rằng sự đầu tư của mình hợp lý.

"An cư rồi mới lạc nghiệp" 

PV: chào Ông Nguyễn Văn Nhiên, là một chủ hàng lớn và lâu năm tại Nga, chắc Ông cũng đã có cơ sở làm ăn tương đối ổn định tại nước bạn rồi. Vậy xin hỏi lý do tại sao Ông lựa chọn Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva làm nơi an cư mới?

Ông Nguyễn Văn Nhiên: tôi là đối tác lâu năm của Công ty INCENTRA nên tôi hiểu và tin tưởng vào tiềm lực tài chính cũng như năng lực triển khai thực hiện thành công dự án của chủ đầu tư. Tôi cũng như những người Việt Nam sống xa Tổ quốc đều có chung mong muốn là được làm ăn, sinh sống trong cộng đồng thuần Việt.

Ông Nguyễn Văn Nhiên là chủ hàng lớn và lâu năm tại LB Nga. 


PV: Ông đã quyết định mua căn hộ để sinh sống tại Trung tâm? Còn nơi kinh doanh, buôn bán thì sao?

Ông Nguyễn Văn Nhiên: đúng là tôi có mua một căn hộ tại đây. Theo quan niệm của người Á Đông thì an cư mới lạc nghiệp, sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, tôi sẽ chuyển về đây sinh sống.  Ngoài ra, tôi cũng mua một gian hàng đây để thành lập văn phòng đại diện và phòng trưng bày sản phẩm quần áo bò - mặt hàng kinh doanh chính của tôi.  Từ trước tới nay, tôi chủ yếu đặt hàng từ Trung Quốc. Nhiều lần tôi đã tiếp xúc với một số doanh nghiệp may mặc ở Hà Nội và Hồ Chí Minh để đưa hàng Việt Nam vào Nga, nhưng gặp trở ngại về thanh toán và các doanh nghiệp may của VN thiếu thông tin về thị trường Nga nên tôi tạm gác lại. Nay có địa điểm tập trung để giao lưu, tiếp xúc với các doanh nghiệp VN tại Mátxcơva sẽ đáp ứng được mong muốn của tôi.

 

Nguồn: http://incentra.com.vn/ hoidoanhnghiep

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo