Đời sống

Phụ nữ Đức 'tẻ nhạt' nhất thế giới?

Cập nhật lúc 07-06-2011 16:54:55 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vietbao

 

Cuộc thăm dò dư luận trên phạm vi toàn cầu mới đây cho thấy, người Đức kém hài hước nhất thế giới. 


Theo kết quả thăm dò của trang mạng xã hội của Anh Badoo.com với sự tham gia của hơn 30.000 người trên 15 quốc gia, Berlin đứng đầu danh sách những nước ít vui nhộn nhất hành tinh.

Nhiều người cho rằng, họ thấy người Đức quá nghiêm túc và cứng nhắc. Rất ít khi người dân Đức thể hiện khiếu hài hước của mình.

Cuộc thăm dò cho thấy người dân Đức ít biết đùa nhất thế giới. Ảnh minh họa.

 

Người Đức lâu nay được ví von như những cỗ xe tăng với sự lạnh lùng và chắc chắn. Người ta thường so sánh người Mỹ với quả anh đào, còn người Đức với quả dừa là vì quả anh đào rất mềm và ngọt, nhìn đã thấy thích, chưa ăn đã thấy ngon còn quả dừa nhìn thô kệch lại cứng rắn.

Lloyd Price, phát ngôn viên của Badoo.com nhấn mạnh: “Người Đức nổi bật trên nhiều lĩnh vực, từ sản xuất xe hơi đến thể thao, đặc biệt là bóng đá. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ là chưa từng biết đến một câu chuyện cười. Nếu có một giải vô địch bóng đá hài hước, họ chắc chắn sẽ thua chúng ta”.

Trước đó, hồi tháng 5/2007, tờ báo của Đức Spiegel cũng cho hay, người dân Anh nhìn nhận công dân Đức như những người thợ quá coi trọng hiệu quả công việc mà không biết đến vui vẻ.

Theo sau Đức trong bảng xếp hạng những quốc gia ít vui vẻ nhất thế giới là Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh.

Giải thích về việc Anh cũng bị rơi vào “top” buồn chán này, ông Price cho rằng, cộng đồng quốc tế lâu nay vẫn biết rằng, người Anh thường rất kín đáo.

Trà My

theo Telegraph/ĐVO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo