Đời sống

Phụ nữ ngày càng thêm quyền bình đẳng, kể cả tè đứng

Cập nhật lúc 30-07-2010 14:00:42 (GMT+1)

 

Đái không quá ngọn cỏ! Chắc ai cũng biết cái câu nói kháy này. Xong đằng sau nó, ngoài cái chuyện khích bác, thì cũng phải công nhận phái đẹp nhiều khi bị đẩy vào tình thế quả thực là cực kỳ bất tiện. Bọn đực rựa nếu bí quá thì  bạ đâu cũng có thể được. Còn phụ nữ thì đúng là khốn khổ...


Và nay thì tình hình đã khác. Phái đẹp cũng có thể “hiên ngang“ đứng thẳng người để giải quyết. Chỉ cần họ xắm một phụ kiện hết sức đơn giản. Ngôn ngữ thì có nhiều, tuỳ theo đó mà người ta có thể gọi. Còn tiếng Việt thì đúng là chưa có. Đơn giản đó là một dụng cụ vệ sinh hết sức tế nhị kín đáo, có cấu trúc hình dạng thích ứng với cơ thể phụ nữ. Và nhờ nó đúng là phụ nữ có thể thoải mái đứng tè.

 Dụng cụ này được sản xuất bằng nhiều loại nguyên liệu, chủ yếu bằng nhựa để sử dụng nhiều lần, hay bằng giấy dùng một lần, đã có bán tương đối rộng rãi trên internet, một số cửa hiệu và chắc chắn là có trong các tiệm bán đồ quân dụng. Nhỏ gọn, thậm chí có loại còn bán kèm cả hộp xinh xắn đặc biệt, dễ dàng bỏ trong sắc tay.

 Chưa rõ ai là người đầu tiên nghĩ ra chuyện này. Nhưng theo nhiều nguồn, thì chắc là từ cố gắng tạo thuận tiện cho phái nữ phục vụ trong quân đội, khi có nhu cầu tự nhiên này mà lại ở nơi, nói tóm lại là không thể thực hiện theo kiểu truyền thống được. Có nguồn thì nói đây là tác phẩm của nhà tạo mẫu người Hà Lan Moon Zijp. Chỉ biết rằng dụng cụ này hiện nay đang được nhiều nữ vận động viên các môn thể thao ngoài trời hết sức hoan nghênh.

 Dụng cụ này ở nước ngoài được gọi bằng những cái tên, như: Shewee, P-mate, GoGirl hay FUD (Female Urination Device).

 Còn tiếng Việt Nam?

David Nguyen  

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

Tin cũ hơn

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo