Đời sống

Vườn thú Praha bán phân voi

Cập nhật lúc 07-05-2011 16:51:32 (GMT+1)

 

Người Việt có câu „Trăm voi không được bát nước sáo“, thế nhưng người Séc lại bán được cả phân voi để có tiền.


Bắt đầu từ ngày 23.4.2011, vườn thú Praha đã bắt đầu kế hoạch đã dự kiến từ lâu. Giám đốc Miroslav Bobek khai trương gian hàng bán phân voi.

„Đấy là sáng kiến đã được ấp ủ từ lâu,“ giám đốc Miroslav Bobek thổ lộ với phóng viên hãng thông tấn Mediafax về kế hoạch bán cái thứ „sản phẩm“ hiếm ai ngờ tới này và hy vọng sẽ có nhiều khách hàng.

 

Theo Bobek, thì phân voi là thứ phân rất tốt cho cây cối, có thể dùng để ủ phân hay bón trực tiếp cho cây trồng. Vườn thú Praha bán mỗi hộp phân voi 1,5 kg với giá 70 korun và nếu ai mang thùng đựng của mình tới để mua phân thì sẽ chỉ phải trả 50 korun. Trên nhãn thùng phân voi này, thì thành phần của nó là 70% chất được voi thải ra trong quá trình tiêu hoá và 30% nước.

Nhưng sáng kiến bán phân voi này không phải là của người Séc, mà trước đây vườn thú Vienn của Áo cũng đã bán. Nhưng ít ra thì vườn thú Praha còn có ý định mở rộng kế hoạch bán phân voi qua mạng internet. „Tạm thời chúng tôi chưa biết cách thức vận chuyển sẽ ra sao, không rõ Bưu điện Séc có cản trở việc vận chuyển những thứ hàng như vậy không,“ Bobek kết luận.

Doanh nghiệp và đời sống

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo