Du lịch

10 bí quyết đi du lịch không tốn tiền mà vẫn thoải mái vui chơi

Cập nhật lúc 10-10-2017 14:59:37 (GMT+1)

 

Vẫn có câu nói rằng “Du lịch là thứ duy nhất bạn mua mà có thể khiến bạn giàu hơn”. Tuy nhiên, chi phí những chuyến bay, khách sạn và nhiều thứ khác cho chuyến du lịch thường xuyên làm nản chí nhiều người. Bài viết sẽ gợi ý một vài phương pháp để tiết kiệm tiền cho những chuyến du lịch đã được kiểm nghiệm bởi những chuyên gia du lịch giàu kinh nghiệm.


10. Sử dụng những lộ trình kết hợp

Những lộ trình kết hợp nghĩa là bạn lựa chọn và kết hợp những chuyến bay và các phương tiện giao thông khác nhau để đến điểm đến của bạn, và thường giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn. Nguyên tắc chính ở đây là bạn cần tìm vé tại những trung tâm trung chuyển khách hàng lớn. Ví dụ, một chuyến bay đến Rome kết hợp với chuyến xe lửa tiếp theo đến Venice nói chung rẻ hơn một chuyến bay trực tiếp tới Venice; một chuyến bay nội địa từ Bangkok đến Phuket sẽ ít tốn kém hơn một chuyến bay thẳng đến Phuket, tương tự như vậy.

9. Một chuyến bay lộ trình tạm dừng

Một chuyến bay trực tiếp từ điểm A đến điểm B thì thường đắt đỏ hơn một chuyến bay từ điểm A tới C với điểm tạm dừng tại B. Điều này nghĩa là bạn có thể mua một vé cho một chuyến bay nối tiếp và chỉ đơn giản là không đi tiếp chặng thứ hai của hành trình ban đầu. Bạn cũng có thể tạo lộ trình riêng của mình với một chuyến bay lộ trình tạm dừng bằng các công cụ trực tuyến như Skiplagged hoặc Flyshortcut.

8. Đừng thuê xe hơi trong những thành phố lớn.

Thuê một chiếc xe hơi thuê là cách tốt nhất để đi lại giữa những thị trấn. Nhưng trong một thành phố, nó có thể trở thành gánh nặng thật sự vì vấn đề đậu xe và giao thông. Để tiết kiệm tiền và thời gian, tốt hơn nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hoặc là, tốt hơn nữa, hãy thuê một chiếc xe đạp.

7. Hãy tìm những chào hàng giảm giá

Nhiều công ty môi giới giao thông chào hàng những mức giá tốt cho khách du lịch. Ví dụ, mức giá cho hai người có thể sử dụng mọi phương tiện giao thông công cộng tại Bavaria trong một ngày chỉ là 31 euro (khoảng hơn 800.000 đồng). Đây là mức giá dành cho một người đi từ Munich đến lâu đài Neuschwanstein nếu bạn mua vé lẻ từng lần.

Ở Anh, khi bạn mua bất kỳ vé tàu hoả nào, bạn có thể được một vé thứ hai miễn phí để tham quan những thắng cảnh nổi tiếng khác.

6. Du lịch gọn nhẹ

Việc du lịch không mang hành lý là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền bởi vì nhiều hãng hàng không cung cấp giá vé giảm giá cho những hành khách hành trang gọn nhẹ. Ví dụ như, để bay từ Billund ở Đan Mạch đến Berlin bằng hãng Ryanair bạn chỉ mất có 1 euro, trong khi nếu mang theo hành lý bạn phải tốn gấp 15 lần là ít nhất.

5. Cơ hội từ thuê căn hộ

Những căn hộ có một lợi thế không cần bàn cãi: đó là có một căn bếp để bạn có thể nấu ăn cho mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng cũng không ảnh hưởng việc bạn dùng bữa trưa bên ngoài nếu bạn thích.

Những dịch vụ đăng ký căn hộ phổ biến nhất là Airbnb, HomeAway, 9Flats, và Thehomelike.

4. Tham quan viện bảo tàng miễn phí

Rất nhiều viện bảo tàng cung cấp những giờ miễn phí hoặc thậm chí những ngày tham quan miễn phí cho khách tham quan. Chẳng hạn như viện bảo tàng Colosseum cho phép khách vào miễn phí các ngày chủ nhật đầu tiên của tháng, trong khi viện bảo tàng Prado ở Madrid mở cửa miễn phí từ 6 giờ đến 8 giờ sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần. Cũng có những viện bảo tàng không áp dụng phí vào cổng cố định (chẳng hạn khách có thể trả theo thời gian tham quan thực tế…), như ở các nước Anh và Mỹ.

3. Hãy chi trả thẻ của bạn bằng đơn vị tiền tệ địa phương

Một vài nước cho phép bạn chọn loại đơn vị tiền tệ dùng để chi trả tại các cửa hàng bằng thẻ của bạn. Hãy luôn chọn trả bằng đơn vị tiền tệ địa phương đó bởi vì khi bạn dùng đơn vị tiền tệ của thẻ, tiền của bạn có thể bị đổi tỷ giá hai hoặc thậm chí ba lần. Do đó, phần phí thêm vào có thể lên đến 10%.

2. Đừng cố định lịch bay vào một ngày cụ thể nào cả

Thường có trường hợp một chuyến bay sớm hoặc trễ hơn vài ngày so với ngày bay bạn đã chọn sẽ có giá vé rẻ hơn nhiều. Để kiểm tra những trường hợp đó, hãy dùng lịch trình bay giá thấp: nhiều nhà cung ứng mạng trực tuyến có chức năng này.

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm nội địa

Những dịch vụ lớn như Booking.com hoặc Skyscanner thường bỏ qua những mạng lưới các đường bay và khách sạn nội địa. Bạn cũng nên dành thời gian xem xét các công cụ tìm kiếm nội địa nữa. Tại các quốc gia châu Á, bạn có thể tìm khách sạn trên trang mạng Ctrip hoặc Agoda, và hãy dùng trang mạng Wotif nếu bạn ở New Zealand và Úc.

Nguồn: Quỳnh Như /ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo