Du lịch

6 cú sốc về văn hóa nhiều du khách sẽ gặp phải khi lần đầu đặt chân đến Nga

Cập nhật lúc 01-11-2019 07:01:25 (GMT+1)

 

Lần đầu đến Nga, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những điều lạ lùng, không như bạn tưởng tượng.


Rào cản ngôn ngữ sẽ rõ rệt hơn bạn mong đợi

Trước khi đến Nga, chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng sẽ gặp được nhiều người có thể nói tiếng Anh ở nhưng ngay cả trong các nhà hàng và cửa hàng ở Moscow, cũng có rất ít người biết nói ngôn ngữ này. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vấn đề này nhờ ngôn ngữ hình thể cũng như ứng dụng Google Dịch.

Người Nga thường không mỉm cười với người lạ

Trong lần đầu gặp mặt, người Nga có vẻ khá nghiêm túc và không thân thiện. Nhưng sau khi tiếp xúc, bạn có thể nhận ra rằng không phải thế, đơn giản là vì họ không hay cười với người lạ mà thôi. Khi bạn yêu cầu được giúp đỡ, bạn sẽ thấy rằng người Nga rất thân thiện và nồng nhiệt.

Hầu hết phụ nữ Nga đều theo đuổi phong cách nữ tính, truyền thống

Đến Nga, bạn có thể ngắm nhìn những cô gái Nga với làn da trắng, đôi mắt sâu, móng tay được cắt tỉa gọn gàng, tóc dài bồng bềnh, đi giày cao gót. Trông họ như những nàng thơ trong các tác phẩm văn học vậy. 

Tác giả Yekaterina Sinelschikova đã viết: "Một phụ nữ Nga không bao giờ xuất hiện trước mọi người mà không trang điểm." Phụ nữ Nga thường dùng phấn nền, phấn phủ và rất nhiều thứ khác theo sở thích. 

 

Ở Nga - có rất ít rác thải được tái chế

Đến Nga, bạn sẽ bắt gặp rất ít thùng rác tái chế. Tái chế rác thải dường như chưa phổ biến ở đây. Chỉ có khoảng 7% chất thải ở Nga được tái chế trong khi ở Pháp là 24%.

 

Ở Nga, trao đổi danh thiếp là điều cần thiết

Trao đổi danh thiếp là một thông lệ phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và ở Nga đây là điều hoàn toàn cần thiết. Hầu như mỗi khi bạn gặp và liên hệ với bất cứ ai, họ đều sẽ đưa danh thiếp cho bạn trong vòng 30 giây và bạn cũng cần làm như vậy.

Quỳnh Trang (Theo Businessinsider)
Nguồn: emdep.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo