Du lịch

9 lý do nên chọn hostel khi du lịch châu Âu

Cập nhật lúc 05-06-2013 12:02:57 (GMT+1)

 

Ước mơ du lịch châu Âu không phải là viển vông nếu bạn lựa chọn nghỉ ở hostel.


Rất nhiều “phượt thủ” chuyên nghiệp khi được hỏi làm thế nào để tiết kiệm tiền cho chuyến đi vòng quanh thế giới đều khẳng định họ lựa chọn nghỉ trong các hostel hay nhà trọ giá rẻ. Hãy cùng khám phá lý do vì sao hostel lại được họ ưu ái đến vậy!

1. Giường ngủ giá rẻ

Để có một chỗ nghỉ ngơi thoải mái sau nhiều giờ di chuyển, bạn có thể lựa chọn những phòng nghỉ tại các hostel, đặc biệt là những youth hostel (nhà trọ dành cho giới trẻ). Còn gì tuyệt hơn được nghỉ giữa các trung tâm hoa lệ như London, Paris hay New York với cái giá chỉ khoảng 20 USD/đêm (400.000 đồng/đêm). 

2. Wifi

Đừng nghĩ rằng với một giá tiền rẻ, bạn không được sử dụng nhiều dịch vụ. Rất nhiều hostel hiện nay cung cấp dịch vụ Wifi, quầy bar và bữa sáng cho du khách. 

3. Nhân viên thân thiện

Nhân viên tại các hostel này hầu hết là những người còn trẻ và cũng có niềm đam mê du lịch. Họ biết khá rõ các ngóc ngách của thành phố và có nhiều lời khuyên thú vị dành cho khách nghỉ chân. 

4. Bạn đồng hành 

Hostel là nơi bạn dễ dàng tìm được những người bạn đồng hành quốc tế. Hầu hết họ đều là những dân du lịch có kinh nghiệm và sẽ giúp đỡ bạn nhiều trên đường du hành. 

5. Vị trí đẹp

Không phải hostel giá rẻ nào cũng ở nơi xa trung tâm thành phố. Chẳng hạn như ở thành phố Perugia, Italy, nhà trọ cho giới trẻ nằm ngay ở khu trung tâm, trường hợp tương tự với phòng nghỉ tại Amsterdam. Vì vậy, bạn đừng lo lắng về vấn đề vị trí khi lựa chọn nghỉ tại các hostel. 

6. Không khí thoải mái

Không giống như khách sạn, nơi thường có những quy định về việc ăn uống hay tổ chức tiệc tùng; tại các hostel, bạn được thoải mái mua đồ ăn về phòng hay ăn uống cùng bạn ở các phòng sinh hoạt chung. 

7. Phiếu giảm giá đi thăm các điểm du lịch

Rất nhiều hostel sở hữu phiếu giảm giá cho các tour, dịch vụ và điểm du lịch trong vùng, vì vậy chẳng có lý do gì bạn không trải nghiệm ưu đãi thú vị này. 

8. Bếp dành cho khách

Một số hostel ở châu Âu thậm chí có cả bếp riêng cho khách. Nếu bạn không có tiền để ngày nào cũng ăn hàng quán, bạn hoàn toàn có thể đi chợ, mua đồ và tự nấu nướng cho mình. 

9. Công trình độc đáo

Nhiều hostel được xây dựng từ các tòa lâu đài cổ như ở Rome, Perugia (Italy); số khác lại là những con thuyền như ở Amsterdam (Hà Lan) hay ngôi nhà trên cây ở Hy Lạp thật thú vị. 

Nguồn: Xzone/Tri Thức Thời Đại

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo