Du lịch

Bavaria, Đức – chốn bình yên cho tâm hồn

Cập nhật lúc 14-05-2017 07:49:46 (GMT+1)
Khung cảnh bình yên ở vùng quê Bavaria (Ảnh: Internet)

 

Cuộc sống hiện đại ngày nay cuốn chúng ta vào một vòng xoay hối hả tất bật. Đôi khi cũng cần những phút dừng lại, tìm cho mình một chốn yên ả và hòa hợp với thiên nhiên. Một nơi mà chúng ta được “trần trụi với thiên nhiên, hồn nhiên như cây cỏ”. Bavaria trong lòng du khách tứ phương có lẽ là một hình dung như vậy.


Vẫn mang trong mình những gì tự nhiên nhất của trời đất, Bavaria là chốn thiên đường của tâm hồn. Ở miền quê Bavaria, du khách có thể tìm thấy bất kì đâu một khung cảnh yên ả và thanh bình.

Nếu đến đúng dịp mùa thu ở Bavaria, du khách còn được thưởng ngoạn sự kết hợp giữa sắc màu rực rỡ của lá phong trên nền xanh thẳm của dãy Bavarian Alps. Du khách không chỉ thưởng lãm bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được tham gia vào lễ hội rượu vang tổ chức trong thị trấn. Và đừng quên ghé thăm lâu đài Neuschwanstein để chiêm ngưỡng vẻ cổ kính, tráng lệ của một trong những lâu đài lâu đời nhất.

Mùa thu ở Bavaria (Ảnh: Internet)

Đường Alpine, đón luồng gió 280 dặm (450 km) qua dãy Bavarian Alps. Con đường bắt đầu từ hồ Constance ở phía tây đến Königssee ở phía đông, và đi qua một cảnh quan độc đáo.

Alpine Road trong khung cảnh tuyệt đẹp của buổi sớm mai (Ảnh: Internet)

Nằm cạnh dòng nước chuyển động mượt mà, bầu trời xanh thăm thẳm, cây cối tươi tốt, nhà thờ St. Sebastian ở Ramsau bei Berchtesgaden là một địa điểm viếng thăm nhất định phải đến.

Nhà thờ St. Sebastian (Ảnh: Internet)

Các hồ Obersee là một trong những hồ nổi tiếng nhất và sâu nhất ở Đức có diện tích 470 km vuông có chiều rộng tối đa là 14 km. Obersee trong tiếng Đức là các “hồ con”, tọa lạc ở Vườn Quốc Gia Berchtesgaden, miền Nam nước Đức. Các hồ Obersee được thành lập bởi các sông băng trong thời kỳ băng giá. Nếu muốn đến những Obersee xinh đẹp này, bạn cần phải đi thuyền đến Salet-Obersee tại thị trấn Königsee.

Obersee hay còn gọi là “hồ con” tại vườn quốc gia Berchtesgaden (Ảnh: Internet)

Làng Maria Gern nằm giữa núi non xanh rì, những “dấu chân thiên nhiên” còn vương khắp mọi nẻo.

Làng Maria Gern ấn tượng như trong câu chuyện cổ tích (Ảnh: Internet)

Luftl (Luftmalerei), tranh bích họa là những trang trí đặc trưng trên ngôi nhà ở vùng Alpine, Oberammergau. Vào thế kỷ 18, các thương gia, nông dân và thợ thủ công đã “phục trang” cho sự giàu có và địa vị của mình với các bức bích họa đầy màu sắc trên mặt tiền ngôi nhà của họ. Những bức tranh này thường là sự kết hợp của kiến trúc đương thời. Chẳng hạn như các cửa sổ hoặc cửa ra vào hoặc lấy hình thức huy chương hoặc các cảnh trong Kinh Thánh, những câu chuyện cổ tích hay các lễ hội dân gian.

Nguồn: Blog Ăn Chơi

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo