Du lịch

Bí ẩn 'dòng sông máu' giữa rừng tuyết trắng tại Nga

Cập nhật lúc 27-12-2020 03:05:57 (GMT+1)
Nước sông tại vùng Karelia chuyển màu đỏ thẫm. Ảnh: RT

 

Giới chức một vùng ở phía tây bắc nước Nga đã đệ đơn kiện sau khi biết nguyên nhân một con sông địa phương chuyển màu đỏ thẫm của máu.


Theo hãng tin RT (Nga), động thái pháp lý được đưa ra sau khi cư dân tại vùng Karelia, gần biên giới Phần Lan, cách thủ đô Moscow khoảng 800 km, đã gửi những cảnh quay và hình ảnh về “dòng sông máu” tới Bộ Tài nguyên địa phương, cơ quan bị chính trị gia Andrey Rogalevich cho rằng đang phớt lờ thảm họa.

Theo đó, tình trạng nước sông chuyển màu đỏ thẫm là do tình trạng cá chết hàng loạt từ một trang trại nuôi cá hồi gần đó. Chính trị gia Rogalevich thậm chí đã ví cảnh tượng này giống như trong một bộ phim về người ngoài hành tinh.

Sự phản đối kịch liệt của công chúng đã khiến các thanh tra đến điều tra trang trại cá này. Nhiều người của trang trại đã kháng cáo yêu cầu tòa án đóng cửa doanh nghiệp.

Viết trên mạng xã hội VKontakte (VK), ông Rogalevich tiết lộ rằng người dân Karelia đã phàn nàn về trang trại cá này từ hồi mùa xuân. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, các nhà chức trách không thấy có gì sai trái. Nhiều tháng sau, thị trấn Segazha bỗng thấy xuất hiện dòng sông đỏ thẫm chảy qua.

Con sông này vốn là nguồn nước sinh hoạt của địa phương, giờ đã bị ô nhiễm bởi máu, mỡ và các chất cặn bẩn. Theo qui định của pháp luật, chất thải lỏng phải được xử lý và sau đó được quản lý bởi một tổ chức đặc biệt chuyên bơm và xử lý nước thải.

“Hệ sinh thái vẫn đang bị coi thường, cho dù họ cố thuyết phục tôi bằng cách nào đi chăng nữa. Phong cảnh, suối và con sông đều đã biến thành địa điểm quay phim với các cảnh quay như trên Sao Hoả”, chính trị gia Rogalevich chia sẻ.

Ông Rogalevich ước tính sự việc gây thiệt hại lên tới hàng triệu RUB. Sở Tài nguyên cũng thừa nhận sự phát triển của cây cối ở vùng lân cận đã bị ảnh hưởng nặng nề. Cơ quan này chỉ ra rằng đây không phải lần đầu tiên một trang trại cá hồi bị phát hiện vi phạm quy định tương tự. Hồi năm 2016, một trường hợp vi phạm đã phải nộp phạt 150.000 RUB (khoảng 46 triệu đồng).

Nguồn: Hải Vân/ baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo