Du lịch

Bi hài chuyện tắm biển nhưng vẫn phải căng dây giữ khoảng cách an toàn

Cập nhật lúc 27-05-2020 15:36:29 (GMT+1)
Du khách căng dây, giữ khoảng cách ở bãi biển

 

Những người đi biển dùng cọc gỗ và dây thừng tạo thành các ô vuông để giữ khoảng cách với người xung quanh.


Lần đầu tiên sau hơn 2 tháng, những du khách mê biển được tận hưởng cảm giác tắm nắng và bơi lội tại bãi biển La Grande-Motte ở phía nam nước Pháp.

Dù được phép tắm nắng nhưng người dân vẫn phải nghiêm túc tuân thủ việc giãn cách. Bởi vậy mới có tình huống "hài hước" xảy ra. Đó là mỗi người sẽ dùng cọc gỗ và dây thừng tạo thành các ô vuông và ngồi bên trong để giữ khoảng cách với người xung quanh.

Thời tiết ngoài trời khá dễ chịu, ở ngưỡng khoảng 26 độ C. Đó là nơi du khách được thỏa sức tắm nắng chừng 3 tiếng rưỡi tại biển. Thời gian tắm nắng được quy định từ 9h30 đến 12h30 hoặc 14h đến 17h30.

Trong khi hàng trăm bãi biển ở Pháp đã mở cửa đón khách trở lại, nhưng hầu hết vẫn cấm tắm nắng vì lo ngại người dân tụ tập quá đông.

Bãi biển La Grande Motte lại là một trong những khu vực có tỷ lệ nhiễm bệnh thấp nhất Pháp, còn gọi là "vùng xanh", nên du khách được phép tới đây và tận hưởng nhiều hoạt động cá nhân khác như câu cá, bơi lội hay lướt sóng.

 

Ông Oliverhe Castaner, Bộ trưởng Nội vụ Pháp đã tới bãi biển Veules-Les- Roses ở khu vực phía bắc Normandy để khảo sát tình hình.

"Virus vẫn tồn tại. Chúng ta cần học cách sống chung với nó. Mọi người có thể thư giãn câu cá, nhưng không được nán lại bãi biển suốt nhiều giờ", ông Castaner cảnh báo.

 

Trước đó, bãi biển ở 3 thị trấn thuộc khu vực phía tây bắc nước Pháp phải đóng cửa vì có quá đông người tụ tập, vi phạm quy tắc giãn cách xã hội.

 

Việc nới lỏng cách ly ở Pháp bắt đầu thực hiện từ ngày 11/5, cho phép các cửa hàng, nhà máy hay doanh nghiệp không thiết yếu mở cửa trở lại.

Quốc gia này chia thành "vùng xanh" - nơi có tỷ lệ lây nhiễm thấp và "vùng đó" - bao gồm Paris và nơi có tỷ lệ lây cao. Hiện nhà hàng, quán bar, nhà hát vẫn đóng cửa cho tới ít nhất tháng 6 tới đây.

Nguồn: Quốc Việt/ Dân Trí

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo