Du lịch

Bí mật nhà thờ linh thiêng gắn liền với Chúa Jesus

Cập nhật lúc 15-01-2021 05:10:30 (GMT+1)

 

Nhà thờ Giáng sinh ở Bethlehem, Palestine được hàng triệu người trên thế giới biết đến. Đây được xem là nơi Chúa Jesus ra đời. 


Một nhà thờ linh thiêng nổi tiếng thế giới được hàng triệu người biết đến nhất là những tín đồ Thiên Chúa giáo là nhà thờ Giáng sinh (Church of Nativity) ở Bethlehem, Palestine.

Điều này xuất phát từ việc nhà thờ Giáng sinh được cho là nơi Chúa Jesus ra đời.

Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, nhà thờ Giáng sinh được xây dựng lần đầu tiên vào năm 327 sau Công nguyên.

Trải qua nhiều thế kỷ tồn tại, nhiều hạng mục bên trong nhà thờ Giáng sinh được tu sửa do bị hư hại bởi tác động của thời gian hay các thảm họa thiên nhiên.

Kiến trúc nhà thờ Giáng sinh theo kiểu nhà thờ La Mã với 5 gian (theo dạng cột Corinth – Hy Lạp) và một nơi cầu nguyện ở cuối phía Đông.

Bên trong nhà thờ được trang trí với nhiều đèn, nến và hình ảnh Chúa Jesus tạo nên bầu không khí trang nghiêm, thiêng liêng.

Đặc biệt, bên dưới nhà thờ Giáng sinh là Nơi linh thiêng (còn gọi là hang động). Đây là nơi Chúa Jesus chào đời.

Hang động này rộng khoảng 10m2. Vị trí Chúa Jesus chào đời được đánh dấu bằng một ngôi sao bạc trên nền đá cẩm thạch, bên trên có thắp đèn và nến.

Do nhà thờ Giáng sinh là địa điểm linh thiêng nên hầu hết tín đồ Thiên chúa giáo trên thế giới đều mong muốn ít nhất một lần trong đời được hành hương về đây.

Chính vì vậy, khu vực này luôn đông đúc người tới cầu nguyện, tham quan và chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của công trình cổ kính này.

Nguồn: Tâm Anh/ kienthuc.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo