Du lịch

Biểu tượng Giáng sinh 2016 đã về với Praha

Cập nhật lúc 28-11-2016 05:02:38 (GMT+1)
Cây thông Hoàng hậu đang được lắp những bóng đèn cuối cùng.

 

Vào dịp nghỉ cuối tuần tháng 11 năm nay, biểu tượng Giáng sinh 2016 đã về với Praha và có nghĩa là với cả CH Séc bằng việc "cây thông Giáng sinh hoàng hậu" được dựng lên ở quảng trường Staromestske.


Ngày 27/11 hàng nghìn lượt người đến quảng trường trung tâm nhất và nổi tiếng nhất Praha chỉ để chiêm ngưỡng cây thông Giáng sinh đẹp nhất nước – cây thông Hoàng hậu. 

Đông nhất là vào thời điểm 17 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút, lúc hàng nghìn bóng đèn trên cây thông nhấp nháy liên tục và những bản nhạc Giáng sinh du dương được phát ra. 

Trước đó, vào tối 26/11 có tới 12.000 người, kể cả người dân Praha lẫn du khách nước ngoài, đã có mặt tại đây để chứng kiến "lễ bật đèn" cho cây thông Hoàng hậu, đánh dấu thời điểm cả nước CH Séc chuẩn bị cho mùa Giáng sinh 2016 và Năm mới 2017 rộn rã, tưng bừng. 

Quảng trường Staromestske (người Việt quen gọi là quảng trường Con Gà) vốn là tâm điểm thu hút sự chú ý của người dân và du khách tại Praha. 

Quảng trường này và những ngôi nhà thở cổ xung quanh là di tích kiến trúc-lịch sử quan trọng và là điểm du lịch chính của Praha. Ai đến Praha vào dịp cuối năm đều muốn chiêm ngưỡng cây thông Hoàng hậu bởi nó được trang trí rất đẹp và cũng bởi họ mang trong mình niềm hy vọng sẽ được gặp may mắn trong năm mới.

Hội chợ Giáng sinh hoạt động ngay cạnh cây thông Hoàng hậu. Ảnh: Ngọc Mai-Phóng viên TTXVN tại Séc

Các nhà thiết kế tài giỏi ở Praha cạnh tranh với nhau để được chọn làm người trang trí cho cây thông Hoàng hậu. Còn các địa phương ở Séc thì lấy làm vinh dự nếu cây thông ở vùng quê họ được chọn làm Hoàng hậu của các cây thông Giáng sinh trong một năm. 

Ngay từ tháng Tám thông tin về các cây thông đẹp nhất được gửi về Ban tổ chức. Hội đồng giám khảo sẽ quyết định chọn cây thông nào để dựng ở quảng trường Staromestske. Cây thông phải có dáng thẳng, đẹp, cành lá sum sê, cao ít nhất 23 mét, và quan trọng là phải ở vị trí mà máy móc có thể tiếp cận để đốn và chở về Praha. 

Cây thông năm nay được chọn làm Hoàng hậu từng đứng thứ hai trong cuộc tuyển lựa năm ngoái. Năm nay cuộc thi không được tổ chức mà dựa vào kết quả cuộc thi năm 2015. Cây thông Hoàng hậu 2016 đã bước sang tuổi 70, cao 31 mét, nằm trong lãnh địa của gia đình quý tộc lâu đời Wolfových František Wolf tại thị trấn Piska, huyện Jičín, tỉnh Trung Séc. Vị chủ nhân đã tặng cây thông cho thành phố Praha nhưng ông đã mất trước khi cây thông được trang hoàng lộng lẫy cho xứng vị thế Hoàng hậu. 

Đây là cây thông Giáng sinh cao nhất và được trang trí đẹp nhất ở CH Séc.

Cây thông Hoàng hậu được trang trí dãy đèn nhấp nháy có tổng chiều dài 4,5 km với hơn 2.000 quả cầu nhiều màu sắc, 30 ngọn đèn chiếu và rất nhiều đồ chơi. Đèn được thắp sáng mỗi tối, từ 17h30 đến 20h30, bắt đầu từ ngày 26/11/2016 đến 6/1/2017. 

Trên quảng trường Staromestske, bên cạnh cây thông là chuồng ngựa, cừu và dê để nhắc về sự tích “Chúa Hài Đồng ra đời bên máng cỏ”. 

Cũng tại quảng trường này một hội chợ Giáng sinh lớn nhất, vui nhất CH Séc được tổ chức, hoạt động từ 30/11/2016 đến ngày 1/1/2017. 

Trên nền đá cổ người ta dựng lên những căn nhà gỗ nhỏ xinh xắn gắn đèn màu để bán bán kẹo, pho mát, xúc xích, nến thơm, bát đĩa sành sứ, đồ lưu niệm, quà tặng đủ loại. Khách đến đây không chỉ để mua sắm mà còn để dạo chơi, chụp ảnh lưu niệm và trở về với quá khứ.

Bài, ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại CH Séc)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo