Du lịch

Bữa ăn Giáng sinh ở Áo

Cập nhật lúc 25-12-2019 04:14:08 (GMT+1)
Bánh Stollen không thể thiếu trên các bàn tiệc Giáng sinh. Ảnh: Austrian Tourist Board.

 

Súp bí ngô, bánh quy truyền thống, khoang nướng và hạt dẻ là những món ăn không thể thiếu trong mùa lễ hội cuối năm ở Áo.


Mùa Giáng sinh tại Áo thường bắt đầu sớm. Khi tiết trời lạnh giá kéo đến, các món ăn sẽ làm không khí lễ hội thêm ấm cúng. Ngoài cá chép, dịp này không thể thiếu các món sau.

Súp bí ngô

Súp bí ngô không chỉ là món ăn dành riêng cho Giáng sinh bởi phổ biến chủ yếu vào mùa thu. Tại Áo, soup bí ngô được nấu với nhiều kem tươi và dầu bí ngô màu nâu đậm.

Súp bí ngô ấm nóng thích hợp cho mùa đông. Ảnh: Paul Williams/Alamy.

Bánh mì nhồi nhân

Bánh mì nhồi nhân, còn gọi là knodel, phổ biến quanh năm ở Áo. Tuy nhiên, knodel được dùng như một món ăn chính trong bữa tối Giáng sinh. Loại bánh này dễ làm với những nguyên liệu như khoai tây, bột mì, bột báng và một ít nhục đậu khấu. Ngoài ra, loại bánh G’roste knodel chiên thường có tại các khu chợ Giáng sinh truyền thống.

Bánh quy truyền thống

Lebkuchen là bánh quy mang các hương vị như đinh hương, quế, gừng, thường không thể thiếu vào mùa Giáng sinh tại Áo. Các loại bánh này còn dùng để trang trí, với nhiều hình dạng về chủ đề Giáng sinh. Bánh gừng có hương vị vanilla ấm áp nên được khá nhiều người Áo và du khách chọn thưởng thức trong mùa lạnh. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm bánh Linzer torte tại Vienna.

Bánh Stollen  

Mặc dù bắt nguồn từ Đức, bánh Stollen phổ biến với nhiều người dân tại Áo vào mùa Giáng sinh. Loại bánh này mang hương vị tươi mới của trái cây, hạnh nhân và rượu, giúp mùa lễ hội ấm áp và ngọt ngào hơn.

Khoai nướng và hạt dẻ nướng

Tại Vienna, hạt dẻ nướng, khoai nướng là những đặc sản trong mùa Giáng sinh. Hạt dẻ nướng được thêm một ít muối và đóng gói trong túi giấy là món ăn thích hợp để sưởi ấm vào mùa đông giá lạnh. Các quầy hạt dẻ cũng thường bán kèm khoai lang nướng.

Nguồn: Du lịch Tugo/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo