Du lịch

Chàng trai 23 tuổi tự tiết kiệm tiền, một mình khám phá 19 nước châu Âu

Cập nhật lúc 16-11-2020 09:40:47 (GMT+1)

 

 Lê Kim Hưng (23 tuổi, TP.HCM) một mình du lịch qua 19 quốc gia châu Âu.


Lê Kim Hưng chia sẻ: "Tôi là người rất đam mê du lịch. Tôi muốn ra ngoài thế giới, để được trải nghiệm, khám phá nhiều hơn, hiểu biết thêm về những nền văn hóa cũng như con người của họ". Hưng còn có cơ hội kết giao với nhiều bạn đến từ các quốc gia khác nhau. Anh cũng là người yêu thích cái đẹp, thích chụp hình.

Đến thời điểm hiện tại, Lê Kim Hưng đi qua 19 nước châu Âu, gồm: Rumani, Bulgaria, Croatia, Pháp, Đức, Ý, Áo, Hungary, Ba Lan, Hà Lan, Bỉ, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ,  Đan Mạch, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Iceland. Anh cũng dành thời gian khám phá hơn 20 tỉnh thành ở Việt Nam.

Nam sinh 23 tuổi luôn lưu giữ kỷ niệm những vùng đất qua các bức ảnh. Mỗi điểm đến đều để lại những dấu ấn khó phai trong lòng chàng nhiếp ảnh gia này. Hưng nhớ lại: “Cảm xúc như vỡ òa khi nhìn thấy tháp Eiffel khổng lồ, thấy núi tuyết lạnh băng, thấy những thành phố cổ kính trước giờ mình chỉ nhìn thấy qua phim, ảnh ... Chuyến đi châu Âu ấy tôi đã tận mắt chứng kiến những nét đẹp văn hóa, được trải nghiệm những bài học tuổi trẻ rất đáng quý”.

Hưng đang có kế hoạch học tiếp cao học và làm việc tại Đại học Thể dục thể thao TP.HCM, đồng thời trau dồi thêm kiến thức về nhiếp ảnh và tập luyện võ thuật. Hưng theo đuổi môn Võ cổ truyền tính đến nay đã được hơn 10 năm.

Nam sinh liên tiếp đạt Huy chương vàng toàn quốc ở lứa tuổi trẻ và Vô địch từ 2011 đến 2017. Hưng nhớ nhất là giành được Huy chương vàng thế giới môn Võ cổ truyền vào năm 2016. Cho đến năm 2017, anh trúng tuyển học bổng Hiệp định ngành Giáo dục Thể chất nên phải ngưng việc tập luyện và thi đấu để bắt đầu sự nghiệp học tập 3 năm ở châu Âu.

Hiện Hưng đã ngưng thi đấu, chỉ tập luyện để vận động có sức khỏe, tập trung thời gian cho việc học lên cao học, công việc giảng dạy và đam mê nhiếp ảnh. Cứ thế, Kim Hưng dành hết nhiệt huyết của tuổi trẻ để khám phá hết những vùng đất mơ ước. Nhờ có những chuyến đi mà Hưng kết giao thêm nhiều người bạn đến từ các đất nước khác nhau.

Hầu hết các chuyến đi của Hưng đều là du lịch một mình. “Đi du lịch một mình dù đôi khi sẽ thấy lo lắng nhưng đổi lại tôi có những trải nghiệm quý giá. Tôi cảm thấy bản thân trưởng thành hơn, biết cách lên lịch trình cụ thể, tự khám phá ra những điều mới mẻ trên đường đi”, Hưng nói.

Ban đầu khi theo đuổi đam mê du lịch, Kim Hưng gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng rồi dần dần anh thích nghi, tiết kiệm tiền, sắp xếp thời gian hợp lý để có thể thỏa mãn giấc mơ xê dịch. Với Kim Hưng những chuyến du lịch không đơn thuần chỉ là trải nghiệm mà đó còn là hành trình tìm lại chính mình, khơi nguồn cảm hứng nghệ thuật và trân trọng cuộc sống hiện tại nhiều hơn.

Mỗi chuyến đi, Hưng đều ghi lại nhiều bức hình đẹp như cách lưu dấu kỷ niệm và truyền cảm hứng cho những bạn trẻ thích khám phá. Kim Hưng luôn tâm niệm: “Cuộc sống là một hành trình dài. Hãy để cuộc đời dạy ta những bài học tuổi trẻ đáng nhớ”.

Nguồn: Thảo Chi/ Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo