Du lịch

Đắm chìm trong cảnh quan mỹ lệ của Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 23-03-2014 20:54:27 (GMT+1)

 

Ngoài thủ đô Praha, quốc gia Trung Âu này còn có rất nhiều địa danh hấp dẫn để khám phá.


Thủ đô Praha nằm bên sông Vltava ở miền trung Bohemia, được mệnh danh là "thành phố của hàng trăm chóp nón" và "thành phố vàng" bởi kiến trúc nơi đây. Thành phố có lâu đài Praha là lâu đài cổ lớn nhất trên thế giới.

Cầu Charles lộng lẫy khi lên đèn. Cầu được xây dựng năm 1357 theo kiến trúc Gothic, là một trong những kiệt tác của Praha. Không chỉ mang tên của một vị vua, cầu Charles còn nổi tiếng là chiếc cầu của tình yêu, thu hút rất đông du khách đến tham quan.

Bạn có thể dành cả ngày để khám phá các cây cầu ở Praha, đi khám phá dọc bờ sông Vltava mà chẳng bao giờ thấy chán.

Thành phố cổ Praha níu chân khách du lịch bởi nhiều nhà thờ, lâu đài, cầu và những căn nhà cổ đẹp tuyệt.

Bên cạnh những ngôi nhà cao tầng tương đồng về kiến trúc, bạn cũng có thể bắt gặp khung cảnh yên bình lãng mạn như thế này khi đi dọc bờ sông Vltava.

Ngoài thủ đô Praha, những vườn nho xanh ngút mắt ở Moravia, vùng phía đông nam CH Séc, cũng là cảnh đẹp đáng ngắm ở xứ này.

Cesky Krumlov, một thành phố nhỏ ở vùng Nam Bohemia, nổi tiếng về kiến trúc đẹp đến ngỡ ngàng và phố cổ lịch sử với lâu đài Cesky Krumlov.

Bạn có thể thám hiểm vùng đồng quê sông núi của CH Séc với thác nước ở Moravia và những hang động rêu xanh.

Chẳng còn mong muốn gì hơn khi được đạp xe qua những thảm cỏ thênh thang ở miền quê yên bình đầy nắng gió này.

Ở phía Bắc của Praha, bạn có thể đến thăm Kutna Hora, một thị trấn nhỏ với những tòa lâu đài và mỏ cổ. Trong hình là nhà thờ thánh Barbara, tòa kiến trúc quan trọng nhất của khu vực này, gồm 5 gian dọc theo lối kiến trúc Gothic được xây từ năm 1368.

Nhà thờ Sedlec Ossuary ở Kutna Hora cũng là một điểm đến độc đáo cho du khách. Nhà thờ được xây dựng từ xương và đầu lâu của khoảng 40 đến 70 nghìn người chết từ hàng trăm năm trước.

Mùa đông ở CH Séc khá lạnh, nhiệt độ thấp nhất vào khoảng -3 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ cao nhất trong năm chỉ vào khoảng 14 độ C.

Ảnh: BuzzFeed
Nguồn: Thiên Thảo/ Ione

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo