Du lịch

Đến thăm chợ Giáng sinh Aachen tại Đức

Cập nhật lúc 04-12-2016 19:56:25 (GMT+1)
Ảnh: Gettyimages

 

Đến với Đức thời gian này, du khách không thể không ghé tới chợ Giáng sinh tại thành phố Aachen.


Chợ Giáng sinh là một phong tục bắt nguồn từ thời Trung cổ để bán thức ăn và đồ tiêu dùng mùa đông. Trải qua thời gian, nó đã trở thành một lễ hội văn hóa diễn ra thường niên tại Đức cũng như nhiều nước ở châu Âu.

Ở những thành phố bé thì chợ Giáng sinh có khi chỉ kéo dài một đến hai tuần hay chỉ mở trong hai ngày cuối tuần còn đa phần là kéo dài trong khoảng thời gian bốn đến năm tuần trước lễ Giáng sinh. Giai đoạn này những người theo đạo Thiên Chúa gọi là Mùa Vọng (Advent), bắt đầu từ ngày chủ nhật thứ tư trước lễ Giáng sinh và chấm dứt vào đêm 23/12.

Các chợ Giáng sinh có thể khác nhau về quy mô, sự nổi tiếng và thời gian mở cửa, nhưng lại khá giống nhau với nhiều gian hàng dựng từ nhà gỗ bao quanh một di tích văn hóa đặc trưng của thành phố. Trong thời gian này những quảng trường trung tâm, các khu phố cổ dành cho người đi bộ hay gần nhà thờ lớn đều bừng sáng ánh đèn rực rỡ, nhộn nhịp khách đến khuya và đượm mùi rượu vang hâm nóng (Glühwein) cũng như bánh kẹo đồ ăn thơm phức.

Nước Đức là một trong những nơi rực rỡ sắc màu nhất ở châu Âu vào mỗi dịp lễ Giáng sinh. Đến với Đức thời gian này, du khách không thể không ghé tới chợ Giáng sinh tại thành phố Aachen.

Ảnh: Gettyimages

Ngoài những gian hàng phong phú đồ trang trí Giáng sinh, khu chợ này cũng không thể thiếu ánh sáng ấm áp và huyền ảo quen thuộc của mùa Noel.

Aachen tuy là thành phố bé nhỏ với 300.000 dân và chủ yếu là sinh viên, nhưng đây cũng là một thành phố đẹp cổ kính chứa đựng nhiều yếu tố lịch sử và di tích văn hóa có giá trị. Chợ Giáng sinh Aachen cũng là một trong những chợ Giáng sinh lớn nhất ở Đức, với khoảng 150 gian hàng, dự kiến tiếp đón 1,5 triệu lượt khách du lịch từ khắp châu Âu trong bốn tuần diễn ra hội chợ.

 

Ở đó, khách dạo chơi có thể ngắm nghía thỏa thích vô vàn thứ đồ trang trí nhà cửa, cây Giáng sinh, đồ chơi, trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ, vòng hoa Giáng sinh treo cửa đủ màu sắc kích thước cho đến các loại bánh đặc sản từng vùng như Printen (bánh mật gừng Aachen), bánh mật gừng Nürnberg, Marzipanbrot (bánh hạnh nhân), bánh Dominostein bọc chocolate…

Du khách thường đến đây vài lần cùng bạn bè, gia đình, người yêu để uống bia, uống Glühwein, rượu trứng (Eierpunsch), nhâm nhi hạt dẻ, ăn bánh kếp hay bánh khoai tây chiên…

Nguồn: Thủy Bích/ toquoc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo