Du lịch

Đi hay hủy chuyến du lịch Italy?

Cập nhật lúc 08-03-2020 08:59:05 (GMT+1)
Hành khách đeo khẩu trang khi đến sân bay mùa dịch. Ảnh: Reuters.

 

Chính quyền Italy khẳng định quốc gia này là điểm đến an toàn cho du khách, dù nơi đây có hơn 4.600 ca nhiễm nCoV.


Thế giới đang chứng kiến cuộc khủng hoảng lớn về kinh tế do Covid-19 gây ra. Hàng trăm hãng hàng không đã hủy hàng nghìn chuyến bay trên khắp thế giới. Nhiều người tránh đi nghỉ vì lo ngại nCoV trong 3 tháng đầu năm. Một câu hỏi được nhiều du khách đặt ra lúc này là: Có nên hủy các chuyến du lịch đã đặt trước vào mùa hè năm nay?

Các chuyên gia du lịch cho rằng, bạn nên giữ việc đặt phòng, tour... vì có rất ít lý do để hủy. An toàn hay không phụ thuộc vào các điểm đến và cách chính quyền sở tại xử lý dịch như thế nào tính từ thời điểm bạn tới đó.

Tổng cục Du lịch Italy trấn an du khách đang có kế hoạch tới đây rằng đất nước này vẫn an toàn. Trong khi đó, Italy đang là ổ dịch lớn nhất thế giới bên ngoài châu Á, với ít nhất 5.883 ca nhiễm và 233 trường hợp tử vong, tính đến 8/3. Tại một số thành phố, lượng khách hủy phòng khách sạn đã lên 80-90% như Sicily, Rome...

Chính quyền Italy cho biết: "Đến nay, chỉ có 0,05 % Italy bị ảnh hưởng bởi các biện pháp cô lập tạm thời tại một số thành phố. Phần còn lại của đất nước vẫn là điểm đến an toàn, dễ tiếp cận. Chất lượng cuộc sống, điều khiến Italy nổi tiếng khắp thế giới, vẫn cao như trước".

Phát biểu tại cuộc họp của chính phủ về đối phó với Covid-19, Trưởng ban Cố vấn Khoa học, ông Patrick Vallance, nói: "Việc đi hay hủy các tour du lịch phụ thuộc rất nhiều vào nơi dịch bùng phát. Dịch bệnh đang bùng phát khắp châu Âu và hầu hết trên thế giới, dưới nhiều hình thức. Một số nơi dịch lây lan nhanh chóng, nhưng ở một số nơi lại chưa có ca nhiễm nào".

Theo ông Vallance, quyết định đi hay hủy chuyến du lịch phụ thuộc vào từng giai đoạn. Một khi dịch bệnh đã xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới thì việc hạn chế đi lại không có gì khác biệt. 

Người đứng đầu Văn phòng Y tế Anh, giáo sư Christopher Whitty, cho biết nếu bạn tình cờ đến một nơi có dịch vụ y tế yếu kém trong lúc đỉnh điểm của dịch bệnh, đó sẽ là mối lo. "Đây là vấn đề đặc biệt đối với những người lớn tuổi, hoặc có tiền sử bệnh trước đó". Vì thế, việc lưu ý đến nền y tế ở quốc gia mà bạn sẽ đi du lịch cũng là điều nên làm.

Nguồn: Anh Minh/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo