Du lịch

Đón chờ sự kiện văn hóa lớn nhất nước Đức trong hơn hai thập kỷ

Cập nhật lúc 08-09-2018 16:56:24 (GMT+1)
Đài tưởng niệm Beethoven. (Nguồn: DW)

 

Hơn 7.500 di tích lịch sử tại nước Đức, gồm nhà thờ, công viên, danh thắng, các di tích khảo cổ..., đã sẵn sàng cho Ngày Mở cửa di tích (Open Monument Day) diễn ra hằng năm vào Chủ nhật thứ 2 của tháng Chín.


Quỹ Bảo tồn di tích Đức thông báo năm nay đánh dấu Ngày Mở cửa di tích lần thứ 25 với khẩu hiệu "Khám phá những thứ kết nối chúng ta."

Theo tổ chức này, đây sẽ là sự kiện văn hóa lớn nhất tại Đức trong vòng 25 năm qua.

Nhân dịp năm 2018 cũng là Năm Di sản châu Âu, các điểm di tích tại Đức sẽ đặc biệt giới thiệu với khách thăm quan dấu ấn ảnh hưởng của châu Âu đối với các di tích ở nước này.

Trong Ngày Mở cửa di tích này, khách thăm quan còn có thể đến thăm nhiều di tích bình thường không mở cửa cho du khách vì lý do sợ hư hại hoặc thuộc sở hữu tư nhân, cũng như có những chương trình giới thiệu di tích ít được biết đến.

Năm 2017, theo số liệu thống kê, tổng cộng có khoảng 3,5 triệu lượt du khách đã đến thăm quan các di tích và tham gia các tour du lịch thực hiện theo chủ đề của Ngày Mở cửa di tích./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo