Du lịch

Du lịch Sầm Sơn: ‘Mua khô mực à? Lại bị lừa rồi'

Cập nhật lúc 27-07-2013 20:46:31 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Chúng tôi dạo quanh bờ biển Sầm Sơn thấy mấy bà bán hàng rong nhìn mặt cũng chất phác nên mua ít mực về làm quà. Một bà bảo "ở đây cân điêu lắm các cháu cẩn thận, may mà 2 cháu gặp cô nhé"...


Vợ chồng tôi vừa tổ chức đám cưới xong, do không có điều kiện để tổ chức tuần trăng mật ở xa. Nên chúng tôi đã chọn địa điểm Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho gần để làm nơi hưởng tuần trăng mật.

Đến Sầm Sơn chúng tôi tìm khách sạn, gặp được ông bà chủ cũng rất tử tế. Chúng tôi thuê một phòng hơn 200.000 đồng/ngày. Sau khi tìm được phòng hai vợ chồng tôi đi dạo quanh biển, rồi quay về nhà hàng (ngay bên cạnh khách sạn) để ăn cơm.

Chúng tôi gọi nhà hàng lấy cho một bát canh ngao, miếng cá thu sốt, cơm và nước ngọt mà quên không hỏi giá. Một lúc sau phục vụ nhà hàng bê ra một bát canh ngao có khoảng 10 con và một miếng cá thu bé tẹo khoảng bằng 4 ngón tay.

Ăn xong, chúng tôi gọi tính tiền thì chủ nhà hàng đưa ra một hóa đơn thanh toán là 500.000 đồng cho bữa ăn mà chúng tôi vừa dùng. Chúng tôi định không trả nhưng thấy mấy thanh niên đứng xung quanh mặt hằm hằm, cũng đành phải ngậm ngùi mà rút tiền ra thanh toán, thật là ức chế…

Nhưng chưa hết đâu, đoạn chúng tôi mua mực khô mới là kinh khủng. Chúng tôi dạo quanh bờ biển thấy mấy bà bán mực khô mặt mũi cũng chất phác, có vẻ tin cậy nên mua ít về làm quà. Mấy bà bảo “ở đây cân điêu lắm các cháu cẩn thận, may mà hai cháu gặp cô đó”.

Bà ấy cho xem một cái cân, rồi đặt chai nước suối lên cho chúng tôi thấy là đúng 0,5kg. Chúng tôi thấy tin tưởng và mua luôn 1kg mực khô.

Về tới khách sạn, bà chủ hỏi: “Mua mực à? Lại bị lừa rồi”. Chúng tôi không tin và mở lớp báo mà bà bán mực bảo bọc cho hút ẩm cân lên thì quý vị biết không: 1kg bây giờ chỉ còn có 6 lạng. Chúng tôi sốc “toàn tập”.

Đó là chúng tôi mới đi có 1 buổi sáng đấy. Sầm Sơn ơi!

Nguồn: VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo