Du lịch

Du lịch Việt: ‘Xấu xa phơi ra’, khách Tây cũng phải chào thua

Cập nhật lúc 11-04-2016 15:29:24 (GMT+1)
Seungri ôm đầu bỏ chạy vì sự phân khích của fan cuồng Việt (Ảnh: Zing).

 

Người Việt không còn lạ lẫm với những hình ảnh móc túi, cướp giật, ăn xin hay “chặt chém” khi đi du lịch nhưng đối với các du khách mà ngay cả các du khách là diễn viên, ca sĩ cũng không ngoại lệ.


Đã là du khách thì không chừa một ai

Đừng tưởng là người nổi tiếng thì sẽ đỡ gặp phải rủi ro bởi những kẻ trộm, móc túi sẽ chẳng tha nếu bạn đã du khách. Cuối tuần qua, ngôi sao điện ảnh Hollywood Gerard Butler chia sẻ thông tin, anh có chuyến kỳ nghỉ bí mật ở Việt Nam nhưng chỉ đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất không lâu thì chiếc ví của anh đã “không cánh mà bay”.

Gerard Butler là người sắm vai Bá tước Dracula trong “Dracula 2000”, vai Leonidas - vị vua dũng mãnh xứ Sparta trong siêu phẩm “300”, vai mật vụ trung thành của Tổng thống Mỹ trong hai bộ phim “Nhà Trắng thất thủ” và “London thất thủ”. Năm 2016, Gerard Butler sắm vai ác thần trong phim “Các vị thần Ai Cập”.

Mặc dù không khẳng định là mất ví ở sân bay Tân Sơn Nhất nhưng thông tin này cũng gây bất lợi cho du lịch Việt Nam.

Trước đó, đầu tháng 4 vừa qua, các fan cuồng quá khích của Việt Nam cũng khiến cho thần tượng Seungri (thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BigBang) một phen “kinh hồn bạt vía” bởi sự “đón tiếp” quá nhiệt tình.

Mặc cho các vệ sĩ và bảo vệ can ngăn, các fan cuồng thi nhau đưa tay về phía với hi vọng được một lần tận tay sờ vào thần tượng, thậm chí còn giật mũ, ấn đầu, cào cấu khiến chàng ca sĩ vô cùng hoảng sợ chỉ biết ôm đầu bỏ chạy.

Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ vụ du khách nước ngoài bị cướp giật ở TP.HCM. Khi cùng bạn trai đứng ở trên đường, du khách nữ đã bị hai nam thanh niên cướp giật chiếc túi xách. Do quá hoảng loạn, nữ du khách này đã ngất lịm và sau khi tỉnh lại đã khóc nức nở gọi điện về thông báo cho người thân để ra ngân hàng khóa tài khoản.

Ngoài một số sự cố nổi bật trên thì vô số những trường hợp du khách bị móc túi, chặt chém, lừa đảo diễn ra vẫn rất phổ biến. Các công ty lữ hành du lịch thường xuyên nhận được phản ánh từ những khách hàng nước ngoài rằng họ bị các lái taxi lừa chạy lòng vòng rồi tính tiền cao, mua hàng giá chênh lệnh rất nhiều so với những người dân địa phương hay tình trạng ăn xin bám theo làm phiền khi đang tham quan du lịch.

“Xấu xa” cũng không ngại phơi ra

Những sự việc xảy ra trên đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ việc xảy ra đối với các du khách nước ngoài. Chúng ta vừa khai mạc “Năm du lịch 2016” ở Kiên Giang vậy chúng ta có đủ tinh thần và sự chuẩn bị tốt nhất để phục vụ tốt nhất cho du khách chưa?

 

Bài toán khó với du lịch Việt Nam là làm gì để giữ chân du khách nước ngoài.

Người ta thường nói “Con sâu làm rầu nồi canh” quả cấm có sai. Những sự việc nhỏ nhặt nhưng khiến du khách có ấn tượng xấu, khiếp vía với du lịch Việt Nam thì liệu tổ chức các sự kiện du lịch mang tầm quốc gia, quốc tế du khách còn dám tự tin tới Việt Nam lần nữa?

Vậy nên, muốn phát triển du lịch Việt Nam thì ngay cả những việc nhỏ nhất là nâng cao ý thức của người dân về tầm quan trọng của du lịch, ứng xử văn minh cũng cần phải được xem xét và chú trọng. Làm sao để du lịch Việt Nam hạn chế nhất những “thiệt hại” không đáng có từ những phản ánh xấu thì du lịch mới có thể phát triển lên tầm mới.

Nguồn: Tuệ Linh/ ngaynay.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo