Du lịch

Khách quốc tế du lịch Việt Nam cần điều kiện gì?

Cập nhật lúc 19-11-2021 10:31:01 (GMT+1)
Khách du lịch quốc tế đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào chiều 17/11. Ảnh: TTXVN phát

 

Bạn đọc hỏi: Tôi có người thân muốn trở về Việt Nam thăm gia đình. Vậy khi trở về thăm thân theo con đường du lịch, người nhà cần điều kiện gì, thủ tục ra sao?


Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Theo Tổng cục Du lịch, để đón khách quốc tế, hành khách cần đáp ứng các điều kiện gồm có “hộ chiếu vaccine” (chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 theo quy định), kết quả xét nghiệm RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay, vé khứ hồi trở lại nơi đi cũng như đã hoàn thành khai báo y tế.

Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, du khách sẽ di chuyển về khách sạn đăng ký, được xét nghiệm COVID-19 và tham gia các hoạt động theo lịch trình đã được đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức.

Theo hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), khách du lịch đăng ký chương trình du lịch trên 7 ngày được xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 7 của chương trình du lịch.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, khách du lịch có thể đến các địa phương khác theo chương trình du lịch trọn gói (danh mục các khu vực và địa phương đón khách được công bố theo từng giai đoạn của lộ trình đón khách quốc tế).

Nếu khách du lịch có nhu cầu thăm thân tại các địa điểm khác ngoài các địa điểm đã được đón khách du lịch quốc tế, phải có văn bản đăng ký với đơn vị tổ chức để thông báo với chính quyền địa phương nơi đến phối hợp theo dõi sức khỏe, quản lý theo quy định. Khách có thể xuất cảnh về nước trên các chuyến bay thương mại đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép.

Chiều ngày 17/11/2021, Việt Nam đã đón những du khách quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm “đóng băng” tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng. Sau khi hoàn thành thủ tục, đoàn đã di chuyển về Hội An (Quảng Nam) để tham gia chương trình du lịch.

Chuyến bay chở các du khách mang quốc tịch nước ngoài gồm Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Áo, Séc, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Australia. Các hành khách đến Việt Nam với mục đích du lịch hoặc thăm thân. Các hành khách theo con đường du lịch quốc tế trên đã thực hiện quy trình và điều kiện đón khách như hướng dẫn ở trên.

Sau chuyến bay này, Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đón các chuyến bay từ những thị trường quốc tế trọng điểm như Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, châu Âu, Australia … đến Việt Nam du lịch, thăm thân tại 5 địa phương đã được Chính phủ cho phép gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Do đó, bạn căn cứ vào điều kiện trên để có thể thông tin với người nhà muốn về nước thăm thân theo con đường du lịch.

XL
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo