Du lịch

Kiệt tác kiến trúc đẹp dưới ánh hoàng hôn

Cập nhật lúc 05-11-2012 09:46:31 (GMT+1)

 

Ánh nắng vàng mờ ảo của bóng hoàng hôn càng khiến cho những tuyệt tác của nhân loại trở nên lung linh, huyền ảo.


 

 

 


Nhà hát Opera Bắc Kinh (Trung Quốc) - được mệnh danh là “giọt nước mắt bạc” do kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu thiết kế và được tạp chí Business Week xếp vào danh sách 10 công trình kỳ diệu nhất vì khả năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

 

 


Nhà thờ lớn Vasily Blazhenny (Nga) nằm trên Quảng trường Đỏ ở Moskva. Di tích nổi tiếng của kiến trúc Nga. Đến thế kỷ XVII thường được gọi là Troitsky, bởi đây là nhà thờ gỗ đầu tiên thờ thánh Troitsa. Trông thật lung linh huyền ảo như trong chuyện cổ tích.

 

 


Khải hoàn môn (Pháp) - Nằm giữa quảng trường Étoile, vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung khách du lịch của thành phố. Vốn là công trình do Napoléon cho xây dựng vào năm 1806 để vinh danh quân đội.

 

 


Hoàng hôn trên dòng sông Venice xinh đẹp (Ý).

 

 


Hoàng hôn tím mù sương trên cầu Lion Gate - Vancouver (Canada).

 

 


Khu sinh vật, sinh quyển tại công viên Jean Drapeau - Montreal (Mỹ) - một ví dụ cho thành công của sự táo bạo trong kiến trúc của người Montréal.

 

 


Ánh hoàng hôn rọi vào bức tường kính màu độc đáo của một Trung tâm triển lãm ở Montreal.

 

 


Thành phố Manarola xinh đẹp rực rỡ bên bờ biển nước. Nằm ở Liguria nước Ý, Manarola được mệnh danh là một trong những thành phố “nhất thời” của nước này. Nó được dựng trên một vách đá chênh vênh hướng ra biển.

 

 


Angkovat (Campuchia) thật linh thiêng, cổ kính trong bóng chiều chạng vạng.

 

 


Con đường cao tốc ven biển Serra da Leba ở Angola.

 

 

 


Cảnh sông nước và cánh buồm đỏ thắm trong bóng chiều tà trên cảng Hồng Kông.

Nguồn: DiaOcOnline/ Infonet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo