Du lịch

Lễ hội văn hóa du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc – Seoul 2010

Cập nhật lúc 27-06-2010 11:54:46 (GMT+1)
Đại sư Trần Trọng Toàn phát biểu tại lễ hội

 

Vào ngày 25/06/2010 vừa qua, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức chương trình Lễ hội văn hóa du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động như triển lãm văn hóa và du lịch Việt Nam, hội thảo Hàn-Việt về đầu tư trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Gala Dinner với chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc, thời trang áo dài nhằm quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc.


Tại buổi khai mạc Lễ hội, Bộ trưởng Bộ văn hóa – thể thao – du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết: “Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia trong khu vực Đông Á, vốn có rất nhiều điểm tương đồng và gẫn gũi văn hoá. Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có số vốn đăng ký đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Hàn Quốc cũng là một trong năm quốc gia có số lượng khách du lịch thăm Việt Nam nhiều nhất. Do vậy tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc hết sức to lớn. Nhiệm vụ của chúng ta là phải cùng nhau hợp tác biến những tiềm năng, thế mạnh đó sớm trở thành hiện thực và đó cũng là mục đích chính của Lễ hội Văn hoá Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc lần này”.

Cũng vào buổi sáng cùng ngày, Bộ trưởng Văn hóa-Thể thao và du lịch Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Hàn Quốc Yu In-chon đã có cuộc hội đàm tại trụ sở Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hàn Quốc về bàn thảo các biện pháp nhằm tăng cường trao đổi văn hóa, du lịch giữa hai nước. Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng 2 nước đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác du lịch Việt Nam - Hàn Quốc.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc – ông Trần Trọng Toàn phát biểu tại Lễ hội: “Với sự gần gũi văn hóa và chia sẻ nhiều điểm tương đồng, Việt Nam-Hàn Quốc đã được nhanh chóng mối quan hệ sâu đậm và mở rộng trong tất cả các lĩnh vực như chính trị và kinh tế, xã hội và văn hóa, thương mại và đầu tư, giáo dục và giao lưu giữa nhân dân hai nước. Vào tháng 10/2009, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Lee Myung Bak, Việt Nam và Hàn Quốc đã nhất trí nâng cấp quan hệ song phương từ mối quan hệ hợp tác toàn diện lên đối tác chiến lược. Hiện có hơn 90,000 người Việt Nam làm việc, học tập và sinh sống tại Hàn Quốc và gần như có cùng một con số như vậy về người dân Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam. Lễ hội tập trung quảng bá cho bản sắc văn hóa Việt Nam và sự phong phú của các di sản, nét đặc trưng của Hà Nội dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội cũng như tiềm năng du lịch, hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam đến người dân Hàn Quốc, tạo sự trao đổi và giao lưu hữu nghị bền chặt giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Anh Trần Hải Linh – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc – Đại sứ thiện chí của Bộ giáo dục – Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc cho biết thêm: “Lễ hội lần này đã giới thiệu và thể hiện sự phong phú về điều kiện tự nhiên của đất nước Việt Nam với những danh lam, thắng cảnh kỳ vỹ và thơ mộng, những di sản thiên nhiên, di sản văn hoá vật thể và phi vật thể đã được thế giới công nhận. Sinh viên Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc tự hào khi nhìn thấy hình ảnh tốt đẹp về văn hóa – du lịch, đất nước con người Viêt Nam đã được truyền bá rộng rãi đến người dân Hàn Quốc thông qua Lễ hội lần này. Chúng tôi cũng như các bạn sinh viên tình nguyện rất vinh dự được góp phần hết sức nhỏ bé của mình trong công tác hỗ trợ tổ chức Lễ hội tại Hàn Quốc lần này”.

Cũng nằm trong chương trình Lễ hội lần này, hội thảo Hàn-Việt về đầu tư trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đã được diễn ra với sự tham gia của các tập đoàn và công ty lớn như Kumho Asiana, Vietnam Airlines… Kết thúc lễ hội vào buổi tối cùng ngày, buổi dạ tiệc với chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc như biểu diễn đàn bầu của nghệ sỹ Xuân Bình, ca trù của nghệ sỹ Phương Thảo - Huyền Trang - Anh Tuấn, đọc tấu sáo của nghệ sỹ Xuân Chung, độc tấu đàn Klong’put của nghệ sỹ Huyền Trang, múa thiếu nữ Chăm… và thời trang áo dài của nhà thiết kế Sĩ Hoàng  đã mang lại những giây phút tuyệt vời và một tình cảm hết sức tốt đẹp về Việt Nam cho quan khách tham gia.

Biểu diễn áo dài của nhà thiết kế Sĩ Hoàng
Bộ trưởng Hoàng  Tuấn Anh phát biểu tại lễ hội
Chủ tịch tập đoàn Kuho Asiana : Lee Yon Goo phát biểu tại lễ hội
Đại sư Trần Trọng Toàn phát biểu tại lễ hội
Nghệ sỹ Xuân Chung trình bày
Hội thảo đầu tư du lịch Việt Nam - Hàn Quốc
Múa áo dài nón là truyền thống
NS Xuân Bình với tiết mục đàn bầu

 


 

Tuệ Chi gửi đến Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo