Du lịch

Lý do nữ sinh bất ngờ bỏ lễ tốt nghiệp đi du lịch 8 nước châu Âu

Cập nhật lúc 11-12-2017 14:44:25 (GMT+1)
Ngọc Quỳnh muốn được đi nhiều hơn nữa.

 

Hoàng Ngọc Quỳnh cho biết, cô chọn trải nghiệm thay vì đi dự lễ tốt nghiệp thạc sỹ bởi cô không còn nhiều thời gian ở nước ngoài. Quỳnh muốn tận dụng nó để đi càng nhiều càng tốt, dù bỏ lễ tốt nghiệp cô cũng rất tiếc.


Mới đây, câu chuyện của Hoàng Ngọc Quỳnh (Sinh năm 1990, Hải Phòng, cựu sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dân) bỏ lễ tốt nghiệp đi du lịch 8 nước châu Âu đang nhận nhiều tranh cãi.

Quyết định bỏ dự lễ tốt nghiệp để đi du lịch của Ngọc Quỳnh khiến nhiều người bất ngờ.

Sau khi tốt nghiệp đại học Kinh tế Quốc dân, Ngọc Quỳnh đã sang Anh du học và có một thành tích đáng ngưỡng mộ, cô tốt nghiệp loại xuất sắc tại Nottingham Business School. Trước ngày chính thức đón nhận lễ tốt nghiệp thạc sỹ, Ngọc Quỳnh đã có một quyết định bất ngờ, cô đi “phượt” vòng quanh châu Âu.

Khi chia sẻ về chuyến đi của mình và bỏ lễ tốt nghiệp thạc sỹ, Ngọc Quỳnh đã nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Bạn trẻ Trần Lâm cho rằng: “Mấy năm học quan trọng nhất là lễ tốt nghiệp, hơn nữa là ở nước bạn. Tại sao không gạt sở thích cá nhân để đón nhận ngày lễ vinh danh này, không hiểu bạn ấy nghĩ gì”.

Trong khi đó Nguyễn Nam lại có ý kiến đồng tình: "Đi để trải nghiệm các nước bạn trước khi về Việt Nam cũng rất tốt, nhưng nên chọn một thời điểm hợp lý hơn để đi”.

Trước những thắc mắc đó, Ngọc Quỳnh đã lên tiếng về quyết định của mình. Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Ngọc Quỳnh cho biết: “Tôi muốn trải nghiệm quanh các nước bạn vì tôi không còn thời gian dài ở nước ngoài nữa, sợ sẽ không có cơ hội để được đi tiếp.

Vì thế, tôi lên kế hoạch chóng vánh trong 1 giờ, tìm các chuyến bay rẻ nhất trên Skyscanner để đi tới những điểm mình muốn đi, cứ 2 ngày thì đi qua 1 nước. Tôi đã được đi qua Đức, Ý, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Đan Mạch…”.

Với Ngọc Quỳnh mỗi chuyến đi là một trải nghiệm.

Chuyến đi của Ngọc Quỳnh được gia đình ủng hộ nhiệt tình bởi bố mẹ luôn muốn cô đi hết các sân vận động lớn của châu Âu.

“Trên hành trình của mình, tôi được gặp những người dân địa phương. Họ chỉ đường, rồi có lúc trò chuyện chớp nhoáng, tạm biệt bằng cái ôm rồi đi tiếp. Có lúc gặp bạn nữ người Iran, bạn ấy cũng đi một mình, biết tôi là người Việt Nam nên mừng rỡ tặng postcard rồi xin liên lạc, vì bạn ấy rất mong ước tới Việt Nam.

Ở Istanbul tôi cũng gặp nhiều người dễ mến, chỉ đường rồi còn giúp chị mang hành lý, rất thân thiện và chân thật. Ở Đan Mạch tôi gặp rất nhiều bạn đi cùng mình theo một tour đi bộ miễn phí quanh thành phố, cùng đội mưa suốt 3 tiếng nghe anh hướng dẫn nói thao thao bất tuyệt” - Ngọc Quỳnh hào hứng kể. 

Ngọc Quỳnh cho biết, qua mỗi quốc gia, cô nhìn được sự văn minh và những điểm hạn chế của họ. Ngọc Quỳnh đã suy nghĩ nhiều về việc vì sao họ giàu có như thế, hay vì sao họ hạnh phúc nhất thế giới.

Cô quan sát những người đi đường, nhịp độ cuộc sống và cách mọi người ứng xử trên đường để thấy toát lên một phần nét văn hoá, sự văn minh và ý thức con người của nước đó. Có rất nhiều điều mà Ngọc Quỳnh cần học ở họ.

Nguồn: Mai Hằng/ nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo