Du lịch

Mùa Giáng sinh đìu hiu khắp thế giới vì COVID-19

Cập nhật lúc 19-12-2021 10:55:32 (GMT+1)
Ông già Noel tại bảo tàng Cincinnati, Ohio (Mỹ) đeo khẩu trang khi tiếp các em nhỏ ngày 26/11. Ảnh: cincinnati.com

 

Trong bối cảnh biến thể Omicron lây lan ra nhiều quốc gia trong thời điểm cận kề mùa lễ hội cuối năm, các chính phủ buộc phải áp đặt các lệnh hạn chế nghiêm ngặt. Những ngày cận kề Giáng sinh, không khí nhiều nơi trở nên trầm lắng. Thay vì đi mua sắm, người dân châu Âu đang xếp hàng để tiêm mũi vaccine COVID-19 bổ sung.


Các hoạt động truyền thống mùa Giáng sinh tại nhiều quốc gia châu Âu tiếp tục chịu tác động năm thứ hai liên tiếp.

Các lệnh hạn chế được ban hành để tránh nguy cơ bệnh viện quá tải, trong khi đó nhiều chuyên gia dự đoán biến thể Omicron có khả năng lây lan mạnh càng tăng thêm nỗi lo lắng tại châu Âu. Đối với các gia đình và đơn vị kinh doanh tại đây, điều này đồng nghĩa với tụ tập, các chuyến du lịch và sự kiện lễ hội đề giảm quy mô.

Tại một số tỉnh thành ở Đức, các khu chợ Giáng sinh truyền thống bị đóng cửa. Trong khi đó, Pháp đã hủy các buổi hòa nhạc Giáng sinh.

Tờ Wall Street Journal (Mỹ) đưa tin biến thể Omicron đã được ghi nhận tại 30 tiểu bang của nước này, từ Hawaii đến New York. Giới chức bang California thậm chí tái áp đặt lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín.

 

Người dân đeo khẩu trang khi mua sắm tại một khu chợ Giáng sinh ở London (Anh) ngày 18/12. Ảnh: AFP

 

Người dân đeo khẩu trang khi đi dạo trước một cây thông tại Nantes, Pháp ngày 7/12. Ảnh: Reuters

 

Khách hàng đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội tại một trung tâm mua sắm ở Los Angeles, California (Mỹ) ngày 15/12. Ảnh: CFP

 

Một quân nhân tiêm vaccine COVID-19 tại Nhà thờ Chester (Anh) ngày 16/12. Ảnh: Getty Images

 

Khu chợ Giáng sinh bị đóng cửa tại Schwerin (Đức) từ đầu tháng 12. Ảnh: Zuma Press

 

Lác đác vài khách hàng xuất hiện tại chợ Giáng sinh ở Quảng trường Karlsplatz tại Vienna (Áo) trong tháng này. Ảnh: Getty Images

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18/12 cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận tại 89 quốc gia. WHO cảnh báo rằng với số ca mắc mới tăng nhanh chóng, có nguy cơ bệnh viện tại nhiều nơi rơi vào tình trạng quá tải. Theo WHO, số trường hợp mắc Omicron nhập viện tại Anh và Nam Phi đã tiếp tục tăng và có nguy cơ hệ thống y tế tại nhiều nơi sẽ nhanh chóng bị quá tải.

Nguồn: Hà Linh/Báo Tin tức

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo