Du lịch

Nhộn nhịp các hội chợ Giáng sinh ở châu Âu

Cập nhật lúc 28-11-2016 15:09:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Còn gần 1 tháng nữa mới đến lễ Giáng Sinh chính thức, song tại châu Âu, không khí đã trở nên vô cùng nhộn nhịp. Đặc biệt là các hội chợ Giáng sinh đã bắt đầu mở cửa, thu hút rất đông du khách tham quan. Trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ tấn công khủng bố, công tác đảm bảo an ninh cho các du khách hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà chức trách.


Tại hội chợ Giáng sinh Nuremberg ở bang Bavaria, Đức – hội chợ Giáng Sinh nổi tiếng nhất châu Âu, an ninh đã được thắt chặt, tất cả các lối vào đều có xe cảnh sát và nhân viên an ninh canh gác. Dù vậy, dòng người vẫn tấp nập đổ về đây để góp mặt trong sự kiện mở màn mùa Giáng sinh. Các mặt hàng được ưa chuộng vẫn là những món đồ truyền thống, như đồ chơi bằng gỗ, bánh kẹo và đồ trang trí Giáng Sinh. Đến với hội chợ hơn 400 năm tuổi này, các du khách còn được thưởng thức món xúc xích lợn rán nổi tiếng và rượu tự nấu.

Bà Lindsay Waith – Du khách, “Mọi người đều vui vẻ và niềm nở. Thật đặc biệt. Chúng tôi không có hội chợ kiểu này ở Anh.”

Chị Alena Huber - Du khách, “Thật tuyệt khi có thể cùng người thân, bạn bè chọn những món quà cho nhau. ”

Trong khi đó, tại khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở Strasbourg, Pháp, công tác đảm bảo an ninh cũng được nhà chức trách đặt lên hàng đầu. Hàng trăm cảnh sát, nhân viên chống bạo động đã được triển khai quanh khuôn viên chợ. Đích thân thị trưởng thành phố Strasbourg đã thắp sáng cây thông Noel cao 30m tại quảng trường Kléber, trong khi hàng nghìn du khách tấp nập mua sắm quà cho người thân. Đối với người dân Pháp, nỗi lo về khủng bố cũng không khiến bầu không khí Giáng sinh năm nay bớt phần náo nhiệt.

Chị Sabrina Zeidler – Người dân Pháp, “Chúng ta phải tiếp tục sống tốt. Tôi có hơi lo nhưng giờ là lúc để tận hưởng bầu không khí Giáng sinh.”

Anh Frank Parolin – Người dân Pháp, “Chúng tôi muốn tận hưởng ngày lễ này cùng với con cái. Dù có chút lo lắng nhưng giờ thì tôi đã ở đây, không có gì phải lo ngại cả.”

Ước tính, sẽ có khoảng 2 triệu du khách đến với chợ Giáng sinh Strasbourg từ nay cho đến ngày 24/12, đem lại nguồn thu khoảng 250 triệu Euro cho thành phố từ các hoạt động mua sắm./.

Nguồn: antv.gov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo