Du lịch

Praha - thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021

Cập nhật lúc 19-09-2021 14:33:53 (GMT+1)

 

Tạp chí danh tiếng Time Out mới đây đã tiến hành một khảo sát với sự tham gia của hơn 27.000 độc giả tới từ khắp nơi trên thế giới để tìm ra điểm đến có thắng cảnh đẹp nhất và thủ đô của Cộng hòa Séc đã xuất sắc dẫn đầu với hơn 83% lượt bình chọn.


Praha là thủ đô đồng thời là thành phố lớn nhất của CH Séc nằm trên dòng sông Vltava ở giữa vùng Bohemia. Để có được hình dạng như ngày hôm nay Praha đã phát triển từ thế kỷ 11. Hiện nay Praha trải dài trên diện tích 496 km2 và có gần 1.240.000 dân.

Thủ đô của Cộng hòa Séc được mệnh danh là “thành phố vàng”, hay “thành phố cổ kính nguyên vẹn nhất châu Âu”, “thành phố trăm tháp” vì có tới 347 ngọn tháp.

Khu quảng trường chính của phố cổ Praha được bao quanh bởi nhà thờ Đức bà Tyn xám đen với hai ngọn tháp vút cao lên bầu trời. Mỗi khi chuông đồng hồ Skeleton ngân vang, 12 bức tượng thánh tông đồ lại mở cửa sổ ra chào đón du khách.

Praha không chỉ nổi tiếng là một trung tâm công nghiệp lớn và phát triển mạnh mẽ, đây còn là thủ đô của những kiến trúc cổ kính, độc đáo theo nhiều phong cách khác nhau từ Roman, Gothic, Baroque, Rococo, Neoclasical cho đến kiến trúc hiện đại.

Thánh đường Thiên chúa giáo La Mã Saint Vitus- được coi là nhà thờ lớn nhất, quan trọng nhất của Cộng hòa Séc, đồng thời cũng là một trong những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu được xây dựng từ năm 1344 theo kiến trúc Gothic.

Lâu đài Praha tráng lệ như trong câu chuyện cổ tích thần tiên là “viên ngọc quý” và là biểu tượng lâu đời nhất của nước Cộng hòa Séc

Nhà hát Praha

Các công trình kiến trúc ở đây đều xây bằng đá hoa cương và được chạm khắc rất nghệ thuật như: lâu đài Praha, cung điện Benvidơ, quảng trường Staromestske namesti, thành cổ Praha, cầu Charles…

Praha là một thủ đô khá đặc biệt khi mang trong mình cả hai màu sắc cổ xưa và hiện đại, bởi sự chia cắt của con sông Vltava mềm mại như dải lụa vắt qua thành phố, với 18 chiếc cầu bắc ngang chia Praha thành hai nữa không đều nhau. Bên bờ hữu ngạn là Staro Mesto - khu Praha cổ với đồi Strahov và tòa thành Hradchany. Bên tả ngạn là Nove Mesto - khu phố mới hiện đại.

Theo: Time out
Nguồn: Quỳnh Chi/ anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo