Du lịch

Rủi ro khi mua tem lộ phí ở biên giới Séc

Cập nhật lúc 27-11-2021 12:40:45 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Từ đầu năm nay biện pháp thu lộ phí ở Cộng hòa Séc đã không còn sử dụng hình thức tem xa lộ mà thay vào đó kiểm tra xe có mua lộ phí hay không là hệ thống giám sát tự động. Các mức lộ phí gồm có mức 10 ngày, một tháng hay một năm. Mặc dù trả lộ phí có thể qua hình thức trực tuyến, nhưng cho tới nay nhất là các tài xế từ nước ngoài thường trả lộ phí sau khi tới lãnh thổ Séc ở các điểm bán gần biên giới. Và hiện tượng gian lận tại các điểm bán này đã và đang xảy ra tương đối phổ biến. Nguyên nhân chính  là do nhân viên các điểm bán này lợi dụng sự kém hiểu biết của du khách nước ngoài, chủ yếu bằng cách tính tỉ giá chuyển đổi vô cùng bất lợi cho khách và cộng thêm lệ phí thao tác.


Tình hình đã tồi tệ đến mức các nhà báo Janek Rubeš và Honza Mikulka trên kênh You Tube Honest guide của mình, nơi thường có các video clip quan tâm tới đề tài những thủ đoạn lừa đảo khách du lịch ở thủ đô Praha, đã làm một phóng sự nhằm vào chủ đề này.

Mặc dù các mức lộ phí đã được qui định cụ thể và không ai được phép sửa đổi, nhưng những người bán có đủ cách để "chém" du khách ngoại quốc.

"Mánh lới là ở chỗ, người nước ngoài chỉ có thể trả lộ phí bằng tiền Séc. Nghĩa là trước tiên cần phải đổi tiền với tỉ giá ví dụ 18,42 korun đổi một euro và ngoài ra còn phải trả lệ phí 30 korun cho cái công thao tác nhập biển số xe vào máy tính. Chắc cũng không cần phải bổ xung, là ở những nơi như vậy họ không chấp nhận trả tiền bằng thẻ," nhà báo Janek Rubeš mô tả.

Như vậy nghĩa là, nếu du khách không biết rằng hoàn toàn có thể ngồi nhà trả tiền lộ phí Séc trực tuyến qua internet hay thậm chí những máy tự động để mỗi người có thể tự trả lộ phí, mà bước vào những điểm bán đầy rẫy như vậy ở gần biên giới, thì có thể phải trả tới gần 500 korun cho mức lộ phí mười ngày theo qui định là 310 korun. (drbna.cz)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo