Du lịch

Thành phố nào ở châu Âu có chất lượng cuộc sống tốt nhất?

Cập nhật lúc 19-12-2020 02:50:19 (GMT+1)
Thành phố nào ở châu Âu có chất lượng cuộc sống tốt nhất? (Ảnh: Pixabay)

 

The Express đưa tin, một nhà phát triển bất động sản người Anh mới đây đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra tên các thành phố tốt nhất về chất lượng cuộc sống ở châu Âu.


Các yếu tố được đánh giá là chất lượng không khí, ô nhiễm môi trường, điều kiện sống, tuổi thọ và không gian xanh.

Theo đó, Tallinn (Estonia) chiếm vị trí đầu tiên với chi phí sinh hoạt rẻ và tỷ lệ tội phạm thấp. Tuy nhiên, đây lại là một trong những thành phố ít cây xanh nhất ở châu Âu và bị điểm thấp về số lượng sân chơi, rừng và các vùng nước. Đồng thời, chuyên gia nhấn mạnh rằng đây là thủ đô châu Âu đầu tiên cho phép người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Bằng cách này, các nhà chức trách đã có thể giảm việc sử dụng ô tô cá nhân, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn.

Đứng ở vị trí thứ hai là Bucharest (Romania), sau đó là Lisbon (Bồ Đào Nha). Dublin (Ireland) ở vị trí thứ tư, tiếp theo là Praha (Czech). Trong Top 10 còn có Reykjavik (Iceland), Paris, London, Helsinki và Zurich.

Ngoài ra, Paris được công nhận là thành phố xanh nhất Châu Âu, được điểm cao cho số lượng công viên, khu vườn, sân chơi và các vùng nước. Theo các chuyên gia, đường cao tốc trong thành phố ở trung tâm thủ đô của Pháp đang được biến thành đường đi dạo và trong ngày Chủ nhật toàn bộ các địa điểm lân cận sẽ trở thành khu vực dành cho người đi bộ.

Trong khi đó, Amsterdam xếp sau Paris về cảnh quan. Thành phố này nổi tiếng không chỉ bởi số lượng công viên và thái độ thân thiện với môi trường trong giao thông cũng như cuộc sống hàng ngày.

Trước đó, công ty tư vấn ECA International có trụ sở ở Anh đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và nêu tên những thành phố đắt đỏ nhất để sinh sống. Theo đó, Hong Kong (Trung Quốc) dẫn đầu bảng xếp hạng. Theo các chuyên gia, lý do thành phố này rơi vào tình thế như vậy là do giá nhà đất quá cao.

Ngoài Hong Kong, lọt Top 5 còn có Tokyo (Nhật Bản), New York (Mỹ), Geneva (Thụy Sĩ) và Zurich (Thụy Sĩ). Tiếp theo là London (Anh), Tel Aviv (Israel), Seoul (Hàn Quốc), San Francisco (Mỹ) và Yokohama (Nhật Bản).

Bảng xếp hạng này cũng bao gồm 3 thành phố của Trung Quốc là Thượng Hải, chiếm vị trí thứ 11, Quảng Châu thứ 15 và Bắc Kinh thứ 18. Trong số các thành phố của các nước Scandinavia, Copenhagen (Đan Mạch) nằm trong danh sách Top 20 ở vị trí thứ 12. Đối với các thành phố châu Âu khác, Paris (Pháp) xếp thứ 29, Helsinki xếp thứ 44 (Phần Lan) và Munich (Đức) xếp thứ 48.

Nguồn: Thanh Bình/ Infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo