Du lịch

Vé khứ hồi giá 799 đô từ Úc đi Châu Âu – món hời hay thảm họa?

Cập nhật lúc 02-12-2017 13:31:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

“Tôi không thể nghĩ ra điều gì tồi tệ hơn,” người bạn làm nhà báo du lịch của tôi viết, “so với đi tới Châu Âu trên một chuyến bay giá rẻ, chẳng khác nào địa ngục trên bầu trời.”


Những câu nói của cậu ấy vẫn còn văng vẳng trong tai tôi khi hãng hàng không giá rẻ Scoot Airlines gọi điện để mời tôi thử nghiệm chuyến bay “Scoot Route” – bay từ Úc đi Hy Lạp chuyển tiếp tại Singapore.

Tôi đã bay hãng Scoot vài lần và tôi không có phàn nàn gì đối với dịch vụ đáng tin cậy của họ trên chuyến bay 8 tiếng tới Singapore. Tuy nhiên bay tới tận Châu Âu ư? Tôi quyết định phải kiểm tra đã.

 

Nếu bạn thích mức giá rẻ, bạn cũng cần phải hiểu dịch vụ đi kèm với nó – và đó là một chỗ ngồi với khoảng trống tối thiểu. Bạn sẽ phải trả giá cho đủ thứ khác.

Muốn ăn ư? Bạn sẽ phải trả tiền. Mang thêm hành lý cũng sẽ tiêu tốn kha khá. Thậm chí chăn và gối cũng khiến bạn phải rút thẻ tín dụng ra. Muốn xem phim phải không? Chỉ có một màn hình BYO và nếu bạn không có danh sách phim của riêng mình, hãy chuẩn bị móc tiền ra đi.

Với mức giá các chuyến bay Scoot từ Sydney, Melbourne, Perth và Gold Coast tới Athens chỉ từ 799 đô khứ hồi, đây là lựa chọn dành cho những người muốn dành nhiều tiền tại điểm đến hơn là hành trình đi tới đó.

Từ Athens, bạn có thể đi các hãng hàng không giá rẻ khác như EasyJet, Aegean hoặc Ryanair tới London chỉ với 100 đô, khiến việc đi từ Úc tới Anh chỉ mất chưa đến 1,000 đô – không thể phủ nhận sự hấp dẫn của mức giá này.

 

CHECK IN

Bạn sẽ phải làm mọi thứ online, từ đặt vé, chọn trước đồ ăn, chọn ký gửi hành lý và chỗ ngồi.

HÀNH LÝ

Bạn sẽ nhận được 10kg hành lý xách tay (15kg đối với hạng thương gia). Vì vậy bạn sẽ thấy nhiều hành khách chỉ mang hành lý xách tay.

TRÊN MÁY BAY

Những chiếc máy bay của Scoot đều còn mới, vì vậy chúng vẫn khá sạch sẽ.

 

GHẾ NGỒI

Tôi đã lựa chọn một ghế ngồi hạng thương gia. Kích thước khá rộng và thoải mái. Tôi cũng dành vài giờ ở hàng ghế hạng phổ thông, cũng không đến nỗi nào – tôi từng trải nghiệm những ghế ngồi khó chịu hơn ở các hãng máy bay thông thường khác.

DỊCH VỤ

Tiếp viên khá thân thiện và đúng mực. Họ cũng nói rõ rằng nếu bạn muốn thêm thứ gì, bạn cần chuẩn bị thẻ tín dụng sẵn sàng.

 

BỮA ĂN

Tới Singapore, bạn sẽ có một bữa ăn và tới Athens thì có 2 bữa. Là một hãng giá rẻ, đừng mong một bữa ăn phong cách nhà hàng, tuy nhiên menu vẫn có các món từ đóng gói sẵn cho tới món nóng. Các món của Scoot cũng khá tốt cho sức khỏe.

Nguồn: cuocsonguc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo