Du lịch

Vì sao hành khách không nên tự ý đổi chỗ ngồi trên máy bay?

Cập nhật lúc 09-09-2020 17:18:37 (GMT+1)
Đừng bao giờ nên tự ý đổi vị trí chỗ ngồi trên máy bay

 

Chỉ cần tự ý đổi chỗ có thể khiến cho máy bay mất cân bằng, gây nguy hiểm cho cả chuyến bay.


Khi lên máy bay, có lẽ bạn không phải là người đầu tiên muốn tìm cách đổi chỗ ngồi. Một chuyến bay nếu có vài vị khách cùng làm điều này, họ có thể sẽ khiến máy bay mất cân bằng. Hầu hết các máy bay đều rất nhạy cảm với việc thay đổi trọng tâm của chúng, bởi có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Trong quá trình cất cánh, phi công là người phải nắm rõ sự phân bố trọng lượng trên máy bay để tính toán chính xác. Nếu những tính toán này bị sai lệch dù chỉ nhỏ nhất, máy bay có thể gặp phải sự cố khi rời khỏi mặt đất.

Ví dụ, phi công khó thể đưa máy bay vào vị trí cần thiết khi 4 hành khách rời khỏi chỗ ngồi được chỉ định và tự di chuyển tới phía trước cabin.

 

Nên chấp hành mọi quy định và hướng dẫn của các tiếp viên để có được chuyến bay an toàn


Ngồi đúng số ghế ghi trên vé và chấp hành những yêu cầu của tiếp viên

Bên cạnh đó, nếu các nhân viên sân bay xếp hành lý không chính xác ở khoang sau thay vì khoang trước cũng có thể khiến máy bay mất cân bằng. Trong trường hợp này, đầu máy bay có thể hướng lên quá nhanh, dẫn tới cất cánh không chính xác. Đó sẽ là một tình huống cực kỳ nguy hiểm.

Quốc Việt Theo BS
 Nguồn: Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo