Du lịch

Vienna - thành phố xanh, cổ kính giữa lòng châu Âu

Cập nhật lúc 14-11-2019 13:16:41 (GMT+1)
Vienna - viên ngọc quý giữa lòng châu Âu...

 

Thủ đô Vienna nằm ở Đông Bắc nước Áo, dưới chân núi Alps, nơi có dòng sông Danube trong xanh chảy êm đềm và cả khu rừng Vienna được coi là viên ngọc quý của châu Âu.


Vienna có diện tích 440 km2, với khí hậu ôn đới lục địa. Mùa đông thành phố có nhiệt độ xuống đến âm 1,5 độ C nhưng lại thường có những đợt gió ấm khiến cho thời thiết vô cùng dễ chịu.

Vienna thu hút du khách không chỉ bởi khí hậu ôn hòa, thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi kiến trúc và không gian văn hóa nơi đây. Đến Vienna, bạn khó có thể bỏ qua Nhà hát kịch Quốc gia Vienna - được tôn vinh là Trung tâm ca kịch của thế giới.

Ngoài Nhà hát kịch Quốc Gia, Vienna còn có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác, những tòa lâu đài tráng lệ, nguy nga, lộng lẫy như:  Nhà thờ Stephan , nhà thờ Đức mẹ Saint Maria, Cổng Thụy Sĩ  và Thư viện Dân tộc.

Vienna không chỉ cổ kính mà còn có các công trình kiến trúc hiện đại như tháp Danube cao 252m, Nhà Hundertwasser hay Nhà thờ Wotruba.

Đặc biệt, Vienna cũng được coi là thành phố của những bảo tàng, khi sở hữu những bảo tàng nổi tiếng mà du khách có thể ghé thăm như: Viện bảo tàng Lịch sử nghệ thuật, Viện bảo tàng Lịch sử tự nhiên, Viện bảo tàng Sisi, Viện bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Stiftung Ludwig, Viện bảo tàng Leopold...

Vienna vừa cổ kính, vừa hiện đại....

Không những vậy, Vienna còn được coi là thành phố của ẩm thực khi có rất nhiều món ăn độc đáo, bởi sự pha trộn của nhiều quốc gia khác như xúp đuôi bò, thịt bê rán, xúc xích và bánh ngọt Sacher.

...với sự pha trộn của văn hóa, kiến trúc làm mê mẩn lòng người.

Không giống như các trái tim châu Âu như Bruxelles (Bỉ) hay Prague (Séc), nhưng Vienna lại có những nét quyến rũ tuyệt vời, là điểm đến đáng để ghé thăm mà du khách không thể bỏ qua khi có dịp đến Châu Âu.

Nguồn: Nam Phương/ Infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo