Du lịch

Vùng đất trả tiền cho du khách "vô trách nhiệm" rời đi vì lo ngại đại dịch

Cập nhật lúc 26-04-2020 03:39:56 (GMT+1)
Du khách đến Hawaii không tuân thủ lệnh cách ly được cơ quan du lịch tại đây đưa về nhà miễn phí để rời khỏi đảo

 

Với những du khách vi phạm luật cách ly bắt buộc sẽ được nhận khoản tiền miễn phí để rời khỏi đảo về nhà.


Với khoản tài trợ 25.000 USD từ Cơ quan Du lịch Hawaii (Mỹ), Hiệp hội du khách phi lợi nhuận Hawaii (VASH) vừa đưa ra chương trình hỗ trợ chuyến bay dành cho du khách tới đảo nhưng không thực hiện cách ly 14 ngày.

Chương trình được khởi động từ ngày 6/4, đến nay tổ chức này đã đưa 20 hành khách về nhà miễn phí. Họ đến từ Guam, Los Angeles, Birmingham và cả Denver.

"Hầu hết những du khách này vô trách nhiệm khi tới Hawaii du lịch đúng mùa dịch bệnh, trong khi tất cả đều hiểu chúng tôi cần giữ hòn đảo được an toàn", Jessica Lani Rich, Chủ tịch kiêm CEO của VASH, nhấn mạnh.

Vào đầu tuần này, VASH vừa trả tiền cho một cặp đôi đến từ San Diego (Mỹ) khi cả hai bị bắt vì vi phạm lệnh kiểm dịch.

 

Một số du khách vẫn tắm biển dù phải cách ly

Dù hiện lượng khách ở Hawaii đã giảm tới 99 % nhưng một số cư dân cho biết họ vẫn nhìn thấy du khách trên bãi biển, bất chấp lệnh cách ly. Dù bãi biển ở Hawaii được đóng cửa trước đó, nhưng một số người có thể lén vào để lướt sóng, chèo thuyền... Trong khi đó, các khách sạn và nhà nghỉ được coi là doanh nghiệp thiết yếu vẫn có thể mở cửa.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 26/3, Thống đốc bang David Ige đã yêu cầu mọi du khách phải tự cách ly trong 14 ngày. Quy định này được thực hiện với sự trợ giúp từ cơ quan đăng ký trực tuyến - nơi khách du lịch phải cung cấp tên, số điện thoại, thông tin chuyến bay và địa chỉ sẽ ở trên đảo.

 

Hiện Hawaii ghi nhận 12 ca tử vong vì Covid-19

Sau gần 1 tháng kể từ khi Thống đốc bang tuyên bố cách ly bắt buộc 14 ngày với du khách, Cơ quan du lịch Hawaii thống kê có 421 khách tới bằng đường hàng không, trong đó, 109 người không cư trú.

"Tôi thường phát hiện có khoảng 1-2 khách du lịch mỗi ngày và thấy khá khó chịu", một cư dân địa phương bày tỏ.

Tính đến thời điểm ngày 23/4, Hawaii ghi nhận 596 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, 12 ca đã tử vong.

Quốc Việt
Theo USA Today/ New York Times
Nguồn: Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo