Góc Bạn Đọc

Cảm nhận lòng yêu nước từ cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Praha

Cập nhật lúc 11-05-2014 22:40:57 (GMT+1)

 

Thiều Quang - Nhân dân Việt Nam có một lòng yêu nước nồng nàn, đó là truyền thống vô cùng quí báu của dân tộc ta. Mỗi khi tổ quốc bị đe dọa, xâm lăng, tinh thần yêu nước ấy lại bùng lên, tỏa sáng. 


Hòa vào dòng người xuống đường đi biểu tình chống quân Trung Quốc xâm lược hôm nay ở thủ đô Praha, được nghe hàng nghìn con cháu vua Hùng hét vang những khẩu hiệu đòi lại chủ quyền đất nước trong một chiều nắng dát vàng lên nền cờ tổ quốc mà thấy xốn xang lòng.

Ngay từ sáng sớm bà con trong trung tâm thương mại Sapa Praha đã chuẩn bị cho mình áo, mũ cờ có in hình cờ tổ quốc. Mọi giao dịch buôn bán gần như dừng lại. Trong từng khu bán hàng chỉ thấy mọi người tất bật hỏi han nhau xem phương tiện đi lại, rồi chuẩn bị cờ, biểu ngữ để lên đường đi biểu tình trước cửa đại sứ quán Trung Quốc. Phần lớn các cuộc trao đổi qua điện thoại  của mọi người chỉ thấy vang lên khẩu lệnh: Hãy khẩn trương đến đúng giờ, không được châm trễ! Thói quen giờ cao su của người Việt hôm nay khi đứng trước hiểm nguy của đất nước không còn nữa.

Lâu lắm rồi người dân Praha mới chứng kiến một rừng cờ Việt Nam tung bay ngoài phố như hôm nay. Họ dõi theo và cầu mong cho những con người đang đi cùng vận mệnh dân tộc được sống trong hạnh phúc, hòa bình.

Khi chúng tôi đến đại sứ quán Trung Quốc đã thấy hàng nghìn bà con mình có mặt từ bao giờ. Họ đến từ khắp mọi miền đất nước. Nhiều đoàn cách xa tới gần 600km. Có các cụ già sang thăm con cháu mái tóc bạc phơ, tay cầm cờ tổ quốc bước đi hùng dũng, nét mặt căng đầy tựa ngày nào cầm súng vượt chiến hào giết giặc.

Bây giờ gần 3 nghìn con người yêu tổ quốc hơn bao giờ hết đang đứng cạnh  nhau tạo nên bức tường thành về niềm tin thắng trận. Họ hô vang những câu:”Đả đảo quân xâm lược Trung Quốc”. “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”. “Trung Quốc hãy cút khỏi biển đông”. Bằng nhiều thứ tiếng. Âm vang của lòng nhiệt huyết trong hàng ngàn trái tim ấy vang vọng phố phường, tạo ra bản tình ca yêu nước như chưa có bao giờ, làm cho những kẻ đang nấp sau cửa kính của tòa đại sứ kia không dám ngẩng đầu.

Họ, những con người ngày hôm qua có thể còn bất đồng với nhau về chính kiến, nhưng hôm nay khi cùng cất lên lời thề quyết tử cho tổ quốc, họ đã gần nhau, cùng nhau sinh tử vì nền tự do dân tộc.

Lịch sử 4 ngàn năm còn đó. Tinh thần và nhiệt huyết của mỗi người dân đất Việt còn đó. Nước biển đông có thể cạn nhưng lòng yêu nước và ý chí quật cường chống giặc ngoại xâm của con cháu vua Hùng sẽ không bao giờ cạn.

Bọn Trung Quốc xâm lược hãy coi chừng!

Praha 11/5/2014
Thiều Quang - Vietinfo.eu

 • #18 Trung thực: Cảm nhận lòng yêu nước...

  14-05-2014 11:59

  Việc ông bạn bốn tốt,16 chữ vàng hiện nguyên hình là con quỉ đỏ khi chúng đưa lãnh thổ di động vào lãnh hải của VN,đe doạ sự toàn vẹn lãnh thổ của VN đã khơi dậy cái dân khí hào hùng của dân tộc.Về một phần nào đó có thể nhận định như một cơ may cho VN, vì nó chỉ ra cho bao kẻ mơ hồ ở VN về bộ mặt thật của những ông bạn vàng phương bắc.Muốn thoát khỏi bàn tay nhơ bẩn của ông bạn vàng này chỉ có duy nhất một con đường dân chủ hoá đất nước, liên kết với thế giới tư do ,chấn hưng dân khí tao dưng sức mạnh dân tộc để đối đầu với kẻ thù.....Chưa bao giờ thấy tư hào là người VN như những ngày hôm nay.Cám ơn các bạn của Vietinfo .
 • #17 Tôi yêu Việt Nam: Thu Hà (Hà Nội)

  14-05-2014 08:56

  Tôi thưc sư xúc động khi đọc bài viết này. Rất khâm phục tinh thần yêu nước của đồng bào ta ở Praha.

  Tôi rất tâm đắc với đoạn kết, tác giả viết : "Nước biển đông có thể cạn nhưng lòng yêu nước và ý chí quật cường chống giặc ngoại xâm của con cháu vua Hùng sẽ không bao giờ cạn ". Cám ơn tác giả!

 • #16 Hoang Xa: Truong Xa

  13-05-2014 21:08

  Toi nhat tri voi y kien cua Bac 13, chung ta k tham gia vao cac cuoc mit tinh cua Mau dich Quoc doanh, Praha da lam duoc dieu xua nay hiem! Mot cuoc bieu tinh Do Dan va chi co Nhan Dan! Tiep tuc va tot hon nua!
 • #15 Ngọc Hoa: Em thich ý kiên của bac TRung-cz số 13

  13-05-2014 08:56

  Em cảm thây bác số 13 nói hay và đúng
 • #14 Trần Tiến: YÊU CẦU CÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁ NHÂN QUYÊN GÓP CHO HOẠT ĐỘNG BIỂU TÌNH

  13-05-2014 08:30

  Yêu cầu BTC công khai các tổ chức cá nhân ủng hộ cuộc biểu tình vừa qua, minh bạch chi tiêu để bà con biết!!!

  BTC đang tổng kết. Thứ 5 sẽ công bố trong bản tin cộng đồng.
 • #13 trung-cz: CƠ HỘI THOÁT TRUNG CỘNG

  13-05-2014 01:38

  CƠ HỘI THOÁT TRUNG CỘNG ĐÃ TỚI
  Xét các nước có cơ hội xâm chiếm VN thì chỉ có TQ còn LÀO ,CAMPUCHIA ,PHILIPIN thì không đủ lực MỸ NHẬT không cần biển đảo cuả VN cho nên VN cần đổi tên ĐCSVN thành tên khác vì cũng đã đổi nhiều lần rồi .
  Thứ nhất thế giới không còn thiện cảm với CS mình chỉ đổi tên trước đã cho thế giới thấy VN đã đổi mới
  Thứ hai thoát tâm lý là đệ tử đàn em cuả TRUNG CỘNG
  Thứ ba là an lòng dân dễ HÒA HỢP dân tộc
  Còn với dàn khoan DH-981 mỗi tuần cho một vài quả ngư lôi xem có rút không nếu TQ không rút mà nuốn dậy cho VN một bài học thì VN MỜI lực lượng gữ gìn hoà bình thế giới vào giữ biển đông bảo đảm an ninh và tự do hàng hải
  Với nhà đầu tư TQ ta vẫn bảo đảm tiếp tục công việc cuả họ các nhà kinh doanh cũng là ổn đính tâm lý cho các quan chức đã ký kết hợp đồng có thời gian sửa sai
  Với nhân dân TQ yêu chuộng hòa bình chúng ta cần thân thiện và cởi mở sẵn sàng cho người TÂY TẠNG tị nạn chính trị
  Mọi người thấy liệu TRUNG CỘNG CÓ SỢ KHÔNG?
 • #12 Người Việt: Yêu nước

  12-05-2014 20:14

  Biểu tình chống TQ xâm lược VN, sao không thấy nhắc đến ten của mấy cán bộ đại sứ quán nước CHXHCNVN, chủ tịch hội người VN tại Séc HĐT, chủ tich hội người VN tại Morava TCS và rất nhiều các vị chủ tịch , các vị hội trưởng khác, hay là việc "Đầu đường góc phố này" các vị ấy không có hứng, hoặc nói theo tiếng Tiệp là nezajímá. Thiết nghĩ, đã là "người yêu nước" thì không nên so đo, tính toán.
 • #11 Dũng: Cảm ơn

  12-05-2014 11:28

  Cảm ơn các bạn VN yêu nước ở nước ngoài. Chúng ta hãy cùng toàn bộ ND ta trong nước đoàn kết lại đấu tranh chống bọn bành trướng Trung Quốc. Hãy là người yêu nước thông thái chứ đừng nghe một số kẻ lợi dụng "đục nước thả câu" nhằm phục vụ lợi ích xấu xa của chúng gây bất ổn trong nước - "Nước VN là một - Dân tộc VN là một" Hãy đoàn kết triệu người như một để chống giặc bành trướng
 • #10 Ký danh: Tuyen ngon

  12-05-2014 10:20

  Bài viết quá xúc động nói đúng tâm tình của chúng tôi. Cảm ơn tác giả nhé
 • #9 Ký danh: bài viết hay

  12-05-2014 09:23

  Cám ơn tác giả viết bài hay từ trái timàBài này cũng được báo trong nước đăng lại .

  http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/the-gioi/cam-nhan-long-yeu-nuoc-tu-cuoc-tuan-hanh-phan-doi-trung-quoc-tai-praha.html


  Chúc tác giả khỏe và chắc cây bút. Mong chờ những bài tiếp của tác giả.
 • #8 Ký danh: Khẩu hiệu

  12-05-2014 09:16

  Trung Quốc hãy cút khỏi Hải phận của VN trên biển đông thì đúng hơn,biển đông rất rộng lớn,không chỉ của riêng VN đâu.
 • #7 Hải châu: Rất hài lòng

  12-05-2014 08:53

  Chúng tôi luôn sẵn sàng khi Tổ quốc lâm nguy.
  Cám ơn tác giả đã cho bè bạn năm châu được sống cùng khi không khí sục sôi hào hùng thể hiện tình đoàn kết trước hoạ xâm lăng.Anh hãy cập nhật nhiều nữa nhé và kịp thời những nóng bỏng của bà con mình nơi xa xứ nhé. Chúng tôi luôn mong và đón đọc.
  Cám ơm Vietinfo.
 • #6 Trần Tiến: Đoàn kiết dân tộc hay làm nô lệ giặc Tàu

  12-05-2014 08:22

  Khởi sướng biểu tình phản đối Trung Quốc không ai khác lại là mấy ông BẤT ĐỒNG CHÍNH KIỆN ,đuợc Văn Lang hỗ trợ dăng kí thủ tục, ai đứng tên không quan trọng đó là quyết tâm cao của những tấm lòng yêu tổ quốc thiết tha khi mà thời điểm quyết định gấp rút chỉ trong vòng 1 ngày(11h30 ngày 9/5 đăng kí thủ tục)thành công của cuộc biểu tình ngày 11/5/2014 trước đại sứ Tàu khựa là thành công của tất cả tấm lòng yêu nuớc bao la của Dân Tộc Việt Nam chảy trong huyết quản mỗi người.
 • #5 Quang Hùng: Cám ơn bà con đã bỏ thời gian

  12-05-2014 08:07

  Trước hết phải ghi nhận công sức của anh chị em đi biểu tình.Nhưng trong hoàn cảnh này đi biểu tình là thể hiện lòng yêu nước Việt nam hay yêu Đảng Cộng sản Việt nam?
  Hậu quả của việc Trung quốc chiếm và đặt giàn khoan ở vùng biển Hoàng sa là do chính sách đối ngoại không bạn ,không đối tác của Đảng Cộng sản Việt nam.Bây giờ khi Đảng Cộng sản Việt nam rõ được bộ mặt thật của Đảng Cộng sản Trung quốc thì đã muộn.
  Quân đội của Đảng Cộng sản Việt nam và lực lượng công an chuyên đánh dân không giữ được nên phải nhờ đến sức dân.
  Khi các cuộc biểu tình có sự đầu tư của „quốc doanh“ thì không còn trọn „tình yêu“ nữa.
  Đến trong nước Đảng Cộng Sản Việt nam còn phải tạo điều kiện cho người dân đi mít tinh biểu tình và đọc những nội dung có sẵn...
 • #4 Mot nguoi tot: Dòng máu Việt Nam luôn chảy trong tim mỗi nguời con yêu nước!

  12-05-2014 04:38

  Lâu lắm rồi tôi mới đọc được một bài viết hay như thế ở trang web này. Những người con của Tổ quốc Việt Nam đang huớng về quê hương đất nước. Khi tổ quốc cần, chúng ta sẵn sàng chiến đấu!
 • #3 Ký danh: Tiêu đề

  12-05-2014 04:06

  Tớ không ở trong hội đoàn nào, mai mốt tớ sang bon Tàu khựa ở Séc sẽ biết tay
 • #2 yeu to quoc: dai doan ket

  12-05-2014 03:48

  Vu khi toi tan
  khong bang toan dan doan ket
  khong vi loi ich cá nhan de nghi ba con
  khong mua hang Trung Quoc
  ,khong giup do bon banh truong,tieu thu hang
  day cung la the hien long yeu to quoc
 • #1 Hoang Sa: Truong Sa

  12-05-2014 00:02

  Xin hoi sao khong thay su tham gia cua VIP Su quan VN , VIP Phat tu, VIP hoi Nguoi VN, VIP hoi Golf .... ?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo