Góc Bạn Đọc

Chỉ đơn giản vậy thôi sao?

Cập nhật lúc 06-07-2018 15:46:17 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

“Chiều 2/7, Đại biện lâm thời Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trần Thanh Hương đã gặp Đại diện Bộ Ngoại giao nước sở tại để trao đổi và bác bỏ những phát ngôn thiếu thiện chí của Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Séc Lubomír Zaorálek, đồng thời trao Công hàm của Đại sứ quán Việt Nam liên quan đến vấn đề này.”


Theo VOV, “Tại cuộc gặp, bà Trần Thanh Hương đã bày tỏ sự lo ngại sâu sắc đối với phát biểu của ông Lubomír Zaorálek trong cuộc họp của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện nước Cộng hòa Séc ngày 21/6/2018, đồng thời bác bỏ những ý kiến của ông tại đây. Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhấn mạnh phát ngôn của ông Zaorálek gây ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.”

Truyền thông Séc lập tức quan tâm đến sự việc này. Hãng thông tấn ČTK cho biết bộ Ngoại giao Séc cũng khẳng định có việc ĐSQ Việt Nam đã trao công hàm cho bộ Ngoại giao Séc, phản đối phát biểu của trưởng ban Đối ngoại Quốc hội Lubomír Zaorálek (ČSSD). Theo nữ phát ngôn viên bộ Ngoại giao Michaela Lagronová, đại diện ngành ngoại giao Séc cam đoan với phái đoàn ngoại giao Việt Nam, rằng phát ngôn của Lubomír Zaorálek không phản ánh đường lối chính thức của nhà nước Séc. 

Michaela Lagronová cho biết thêm, là đại diện bộ Ngoại giao và các nhà ngoại giao Việt Nam đã đi đến thống nhất, rằng mối quan hệ hai nước là hữu nghị và ở mức độ rất tốt đẹp. “Ngoài ra phía Việt Nam tiếp tục đánh giá cao vị thế sắc tộc thiểu số, mà cộng đồng Việt Nam tại CH Séc được hưởng từ năm 2013. Nếu xảy ra vấn đề gì thường xuyên được giải quyết thông qua đàm phán Trong tháng Sáu 2017 còn ký kết hai hiệp định, về hợp tác chống hoạt động tội phạm và về chuyển giao tù nhân, mà sau khi có hiệu lực sẽ tạo ra khung pháp lý để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực này,” Michaela Lagronová bổ xung.

Dư luận trong cộng đồng người Việt Nam ở Séc và cả ở Việt Nam sau sự kiện trao công hàm phản đối của ĐSQ mặc dù bị cho là quá muộn màng này nhưng nói chung đã thể hiện tâm lý thỏa mãn, như nỗi oan ức đã được giải tỏa. Thế nhưng ít ai quan tâm đến thực tế, mà có lẽ theo cách nói của người Séc, rằng “vlk se nažere a koza zùstzane přesto celá – chó sói ăn no và mặc dù vậy con dê vẫn còn nguyên vẹn”, là quá đúng trong trường hợp này. 

Phía Việt Nam- nhà nước và nhân dân- mãn nguyện và gã Lubomír Zaorálek cùng cả cái đảng ČSSD đang "chết lâm sàng" kia của gã vẫn bình chân như vại. Liệu có cần ôn hòa thái quá như vậy không đối với cái "thây ma" chính trị kia hay thẳng tay cương quyết chỉ ra cho gã thấy rõ sự ngu xuẩn và láo khoét?

 Hội sinh viên Việt Nam ở CH Séc đâu với bao niềm tự hào về trí tuệ? Các hội đoàn người Việt ở Séc với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của ĐSQ hoàn toàn có thừa khả năng kể cả tài chính để yêu cầu văn phòng luật nào đó có uy tín nhất ở CH Séc làm đơn tố cáo tội phạm.

Bởi những luận điệu của viên trưởng ban Đối ngoại Quốc hội Séc hội tủ đủ mọi yếu tố để có lí do nghi vấn phạm tội hình sự. Phao tin cho dư luận, rằng “Việt Nam đã trở thành mối đe dọa an ninh hàng đầu” từ cửa miệng trưởng ban Đối ngoại Quốc hội, cần phải được cải chính xin lỗi trên cơ sở phán quyết của tòa án bắt buộc phải làm!

David Nguyen- 7/2018  

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Mai Dai: Chả vậy chứ tài đảm gì mà dám ...

  07-07-2018 15:16

  Chỉ đơn giản vậy thôi để vớt vát tí xíu sỹ diện và thực ra trong con mắt nhân loại nói chung và giới Chính khách nói riêng Đảng cộng sản Việt Nam là một đảng độc tài ..và chứa chấp một đội ngũ Quan tham nhũng...Xã hội bất ổn và điều hành bởi một lũ cán bộ tha hoá bệnh hoạn..chúng sấp mặt vì tiền làm bấ cứ việc gì và với mọi thủ đoạn...kể cả bán nuớc và biến Dân thành nô lệ ...hãy nhìn cách Séc và Slven tách ra trong êm thấm so sánh với Cách mạng tháng 8 và cưỡng chiếm Miền nam năm 1975 rồi những Cải cách ruộng đất ở Bắc và đánh đuổi tư bản tư thương ở Miền nam để thấy ai là người có văn hoá..và ai là những kẻ man rợ...
 • #5 Nông Văn Dền: Cộng sản -tổ chức chính trị khủng bố tội phạm.

  07-07-2018 12:19

  Nhiều nhà chính trị quốc tế đã khẳng định cộng sản là tổ chức chính trị khủng bố....rồi chớ đâu chỉ riêng cộng sản Việt nam.
 • #4 Ký danh: Đúng mẹ nó rồi

  07-07-2018 00:41

  Theo cơ cấu đúng mẹ nó tội phạm có tổ chức rồi. Cán bộ ngoại giao không buôn lậu lấy c tiền đi đánh gôn. À quên con mẹ nó mất, mấy thằnng cán bộ hội đoàn chủ doanh nghiệp nộp cống phong bì đều đặn nữa mới ngu chứ. Tôi hoàn toàn đồng ý với đồng chí chủ tịch HDT Tép riu
 • #3 HDT: TXT

  06-07-2018 17:09

  Trịnh Xuân Thanh có thể đã phải ngủ ở một trong hai xe ô tô đỗ trong Gara ngay nhà cặp vợ chồng người Việt ở phố Houbalova, Brno, CH Séc trước khi giao cho Tô Lâm. Mặt trước của ngôi nhà gia đình Lan Hương P. và Xuân Hiếu Đ. tại phố Houbalova, Brno – nơi các nhân viên ĐSQ VN đến từ Berlin đã ngủ qua đêm hôm 25.7.2017
 • #2 TXT: HDT

  06-07-2018 17:04

  Trịnh Xuân Thanh sang Đức để tránh bị ngồi tù tại VN trong cuộc chiến quyền lực do phe thân Trung Quốc đứng đầu là ông Nguyễn Phú Trọng, nhằm loại bỏ phe thân Phương Tây của Chính phủ nhiệm kỳ trước .
  Trịnh Xuân Thanh muốn mở Văn phòng Kiến trúc sư tại Đức sau khi hoàn tất thủ tục tị nạn Chính trị.
  Tường thuật tại phiên toà Thượng thẩm ở Berlin, xét xử nghi phạm mật vụ VN Nguyễn Hải Long trong vụ bắt cóc TXT vào ngày hôm nay 06.07.2018
 • #1 HĐT: Ma túy

  06-07-2018 16:09

  Zaoralek có nhiều thông tin về VN trong ma túy, cán bộ ngoại giao và vụ bắt cóc nên mới khẳng định thế. Các nhà báo không thể có thông tin của cơ quan an ninh Séc.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo