Góc Bạn Đọc

Phải chăng Việt Nam sắp biến mất trên bản đồ thế giới? (2)

Cập nhật lúc 06-05-2016 21:09:51 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Hiệp định Thành đô được ký kết trong bối cảnh nào? Phe xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu được hình thành sau thế chiến thứ hai (9.1945), tiếp theo là Trung cộng (1949), hòa vào đó còn có Bắc Triều Tiên và Cu Ba. Tuy nhiên ngay từ đầu giữa Nga Xô và Trung cộng đã có những mối bất hòa sâu sắc vì „tên nào cũng muốn cầm đầu!“, tất nhiên Nga vẫn hiện đại và „dân chủ hơn nhiều“ so với Trung cộng.


>Phải chăng Việt Nam sắp biến mất trên bản đồ thế giới? (1)

Do thể chế độc tài nên kinh tế của phe XHCN ngày càng tàn lụi và không thể đọ sức được với phe Tư bản „đang giẫy chết“. Khi phong trào „nói thẳng, nói thật và đổi mới“ ở Nga được dấy lên, đặc biệt là khi ông Gorbachov (Garbachev) lên làm tổng bí thư, ông đã phát biểu một câu „xanh rờn“ - ĐẢNG CỘNG SẢN CHỈ BIẾT NÓI DỐI VÀ MỊ DÂN, LỪA DÂN VÀ ĐỘC ÁC TÀN BẠO CHỨ KHÔNG LÀM ĐƯỢC BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TỐT ĐẸP CẢ! Đó là phát súng khởi đầu cho „mùa xuân dân chủ“ ở Nga và Đông Âu. Nga cũng chủ trương không can thiệp (quân sự) vào các nước „anh em“ khác và để cho nhân dân các nước khác tự quyết định lấy số phận của mình. Chính vì thế lần lượt từ Balan, Hungari, tới Tiệp Khắc, Đông Đức, Bungari, Rumani...nhân dân đã đứng dậy đấu tranh, chỗ thì làm cách mạng nhung (Tiệp Khắc và Balan, Đức), chỗ thì cách mạng máu (Rumani) và giành lại quyền về tay nhân dân – lần này thì NHÂN DÂN thật sự chứ không phải chỉ trong khẩu hiệu! Các cuộc tổng tuyển cử dân chủ được tổ chức và các thể chế dân chủ được lập ra.

Trung cộng, ngược lại càng thiết chặt hơn chế độ cộng sản Mao ít độc tài và tàn bạo của mình và thể hiện qua vụ „Thiên an môn“, khi Đặng Tiểu Bình ra lệnh cho quân đội dùng xe tăng cán chết nhiều sinh viên, học sinh biểu tình trên quảng trường này.

Việt Nam, vào những năm 1980-1989, tình hình kinh tế có thể coi là „xấu nhất“ trong lịch sử tồn tại của nhà nước Việt Nam, nhiều người còn khẳng định là „không khác gì năm 1945“ vì dân nhiều tỉnh phía Bắc phải đào cả củ chuối lên mà ăn, chuyện thiếu lương thực (gạo, sắn khoai ngô, bột mì), thiếu thực phẩm (thịt, cá...) là hòan tòan bình thường. ỞThái Bình chẳng hạn, dân nhiều làng xã phải kéo nhau đi hết, lên miền núi, vào Tây Nguyên, vào Miền Nam để kiếm miếng ăn. Do kinh tế vốn lạc hậu, khoa học kỹ thuật „chẳng có gì“, lại bị cắt hầu hết các nguồn viện trợ nên Việt Nam rơi vào thế chờ chết! Sợ ảnh hưởng của phong trào dân chủ ở châu Âu lan sang, cộng vào đó là thiếu đói, các mâu thuẫn trong xã hội ngày càng lên cao, đảng cộng sản Việt Nam, xuất phát từ „quyền lợi của một nhóm người“, đã ra một quyết định mà ta không thể gọi khác hơn là „QUYẾT ĐỊNH BÁN NƯỚC“ - Xin cầu hòa với Trung cộng và nhờ thế lực của Tàu để giữ chặt ngai vàng cho đảng cộng sản Việt Nam. Từ thế yếu phải đi „cầu xin“ này (chẳng khác gì khi xưa Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống sang cầu nhà Nguyên, Nhà Thanh), Việt Nam đã mất hết các lợi thế trong đàm phán, dù là về biên giới hay về các khỏan trả nợ Tàu. Đất đai các vùng biên giới bị Tàu chiến khá nhiều, đặc biệt là các điểm xung yếu (Ải Nam quan, thác bản Giốc...). Nguy hiểm hơn nữa, trong bản Hiệp định Thành đô, ký kết năm 1990, còn có những điều khỏan „bí mật“ mà cho tới nay đảng cộng sản Việt Nam vẫn „dấu như mèo dấu cứt“, mặc dù phía Trung cộng đã cho đăng gần như tòan văn (bằng tiếng Hoa) lâu rồi.

Những điểm đặc biệt nguy hiểm cho Việt Nam (và các lực lượng dân chủ, tiến bộ ở Việt Nam) trong bản Hiệp định bán nước ký kết ở Thành Đô cụ thể là:

 1. Việt Nam vẫn luôn phải cương quyết bảo vệ chủ nghĩa xã hội và xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa (theo mô hình Tàu cộng).

 2. Các vấn đề mâu thuẫn (nếu có) giữa Việt nam và Trung cộng sẽ chỉ được giải quyết trong khuôn khổ đàm phán song phương

 3. Giành tòan bộ các ưu đãi trong các dự án phát triển kinh tế cho các công ty Trung cộng

 4. Dần dần đồng hóa Việt Nam (văn hóa, xã hội) để tới năm 2020 sẽ đưa Việt Nam thành một „bang mới“ trong nước Trung cộng „đại hán“ thời mới.

Trong thời gian từ 1990 tới nay, cả hai nước Trung cộng và Việt Nam đã có những bước thực hiện cái Hiệp định Thàng đô này và nó đã có những biểu hiện mà ngay „kẻ mù cũng nhìn thấy“, đó là:

 • Việt Nam cắt cho Trung cộng những khu vực ở biên giới phía bắc mang tính chất chiến lược, mang tính chất đe dọa tới an ninh của VN.

 • Hàng hóa Tàu, dù chất lượng kém hay là độc hại, không hề bị chính quyền Việt Nam cấm hoặc ngăn chặn tiêu thụ

 • Các hợp đồng phát triển kinh tế mang tính „sống còn“ như ngành năng lượng, giao thông, cấp nước,,, được chính quyền Việt Nam „ưu tiên“ cho các công ty Trung cộng thầu dù chất lượng hay tiến độ thi công đều không bảo đảm. Trong lĩnh vực này thì Trung cộng đã phát huy hết công suất tính ưu việt của những người cộng sản Việt Nam thời nay – dốt nát và tham lam, độc ác và suy nghĩ rất ngắn! Chỉ vì nhận hối lộ cho cá nhân (hay cho một nhóm cầm quyền), những kẻ cầm bút ký vào các bản hợp đồng đã quên đi tất cả các mối nguy cơ đe dọa cho an ninh quốc phòng hay cho tòan bộ nền kinh tế Việt Nam. Điển hình là dự án khai thác Bau xít Tây Nguyên, vừa bị lỗ nặng và càng sản xuất nhiều càng lỗ nhiều hơn, vừa là nguy cơ đe dọa (bùn đỏ) cho mội trường sống và sức khỏe nhân dân, các dự án trồng cây đầu nguồn (cho Trung cộng thuê rừng đầu nguồn và trồng cây), các dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện (dùng than) hay sản xuất Xi măng , theo công nghệ lạc hậu của Trung Cộng, vừa tốn năng lượng vừa xả chất độc hại nhiều cho môi trường. Như vậy, những kẻ đại diện cho Đảng cộng sản Việt Nam, cầm bút ký các hợp đồng này, đã đặt lợi ích của chúng lên trên lợi ích dân tộc, đặt „miếng cơm,manh áo“ của chúng và đồng bọn lên trên Độc lập, tự chủ của nhân dân Việt Nam.

 • Nguy hiểm hơn nữa là các điểm „trọng yếu“ về quân sự của Việt Nam cũng được nhà cầm quyền Việt Nam trao vào tay giặc. Biên giới phía Bắc, Tây Nguyên, khu vực đèo Hải Vân, Khu Vũng Áng (Hà tĩnh), các khu vực sát biển ở Đà Nẵng...Điều này nói lên cái gì nếu không phải là để trong trường hợp ở Việt Nam có biến, dân chúng vùng lên lật đổ chế độ cộng sản, bè lũ Lê Chiêu Thống thời mới sẽ cầu cạnh quan thầy và quân Tàu cộng sẽ tràn ngập lãnh thổ Việt Nam trong vòng mấy tiếng đồng hồ!

Về mặt xã hội, chính quyền Việt Nam cũng tiến hành các động tác „ẩn dấu“ để vô hiệu hóa sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Chưa bao giờ Việt Nam lại có nhiều lễ hội như ngày nay, chưa bao giờ nạn mê tín lại được „cổ vũ công khai và đại trà“ như ngày nay dù theo chủ thuyết Mác – Lê thì đáng lẽ nó phải bị cấm tiệt. Thời còn mượn sức nhân dân để „cướp chính quyền“ thì ĐẢNG kêu gọi nhân dân tham gia trong mọi lĩnh vực chứ không được khoanh tay ngồi yên, thực chất là „xui nhân dân“ đấu tranh hay đi „làm bia đỡ đạn“. Chẳng hạn tôi trích dẫn một đoạn của bài thơ mà lũ chúng tôi đã phải học thuộc lòng và phải phân tích để „tìm được động lực làm cách mạng“:

„Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp

Giấc mơ con đè nát cuộc đời con

Hạnh phúc đựng trong một tà áo đẹp

Một mái lều tranh rủ bóng xuống tâm hồn...“

(trích thơ Chế Lan Viên – Người đi tìm hình của Nước)

Ấy vậy nhưng từ sau năm 1975, NHÂN DÂN đã bị Đảng tách ra khỏi cuộc sống chính trị, văn hóa, xã hội. Về thông tin đại chúng đã có TV nhà nước, Đài phát thanh và các báo „cùng một tổng biên tập do Đảng cử“ chỉ huy, cấm không có báo tư nhân hay có một tiếng nói khác đi. Tất cả các hình thứ tham gia vào quản lý xã hội, nếu không phải do Đảng cử, đều bị cấm và bị đàn áp. Dân Việt ngày nay được khuyến khích ăn chơi nhảy múa, tham gia lễ hội linh đình, cờ bạc đĩ điếm thoái mái (chỉ bị bắt khi không có „bảo kê cứng mà thôi“). Có thể nói về mặt này Đảng CS VN đã thành công quá sức mong đợi. Từ một dân tộc bất khuất, ngày nay người Việt „nội địa“ đã trở thành „bầy cừu“ ngoan không thể tưởng tượng nổi. Đại đa số tham gia vào cuộc chơi do đảng cộng sản VN đưa ra: Tòan Đảng, tòan dân tham gia „đưa hối lộ và nhận hối lộ“, cùng làm ngơ trước cái ác, cái xấu và cổ vũ theo kiểu „bầy đàn“ cho những sở thích „thấp hèn“ như „xin ấn đền Trần“ hay những cái cười lạt hơn nước ốc của những thằng hề, đưa ngón tay chọc nách khán giả để gây cười. Tuy đây đó có những nhóm người, những tổ chức „manh mún“ đôi lúc cũng đưa ra những „kiến nghị, yêu cầu...“ nhưng vẫn chỉ là hạt muối bỏ bể mà thôi.

Tiến trình đưa VN vào vòng tay Trung cộng cũng được hai bên – Tàu + và Đảng CS Vn thử nghiệm để xem kết quả ra sao. Lần thứ nhất chính là việc Trung cộng đưa dàn khoan vào sâu trong lãnh hải Việt Nam. Dân chúng Việt Nam, ở trong nước thì ít nhưng ở nước ngoài thì nhiều, đã lên tiếng phản đối và tổ chức biểu tình khắp nơi. Phía chính phủ VN thì „im hơi lặng tiếng“. Sau đó những người có biểu hiện chống Tàu đã lần lượt bị mời đi „làm việc“, bị đàn áp. Lần mới đây, vụ nhà máy thép tại „khu tự trị Vũng Áng“ xả độc, ở hầu hết khu vực miền Trung cá chết và biển ô nhiễm, dân chúng cũng „lác đác biểu tình“ (dù có là vài ngàn, vài chục ngàn hay vài trăm ngàn người tham gia biểu tình thì so với con số trên 90 triệu dân vẫn là quá ít!, cũng chỉ là lác đác mà thôi). Các chính trị gia cầm quyền ở Vn cũng câm như hến, mà nếu nói ra thì cũng chỉ là „biện hộ cho Formosa – biện hộ cho Tàu + mà thôi). Xem như thế đủ biết, rằng dân ta ngày nay „quá ngoan rồi“, cái chính sách „bẻ đũa từng chiếc“ của cộng sản VN đã thành công rồi và như vậy chẳng còn ai có thể đứng lên để „xé rách hiệp định bán nước Thành Đô“ được nữa.

Nhìn bao quát lại, tiến trình gia nhập vào nước mẹ Trung Hoa có vẻ không cưỡng được, Việt Nam sẽ lại bước vào „ngàn năm đô hộ giặc Tàu +“ mới và sau đó lại đợi có người anh hùng „Lê Lợi, Nguyễn Trãi“ đứng lên phất cờ khởi nghĩa, may ra mới có cơ được „độc lập, tự do“.

Nguyễn Kim Phụng gửi đăng

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Bộ chính trị: Trốn được thì hãy trốn đi

  08-05-2016 17:53

  Mẹ kếp ngày xưa nó dùng dao, kiếm giết người còn chạy thoát .Ngày nay với sự tiếp sức của chính quyền nó dùng mọi cách triệt đường sống.Không chết đói thì bị đầu độc.Xoá là cái chắc.
 • #2 Ký danh: Tiêu đề

  06-05-2016 23:24

  chinh xac....bon thai thu ha noi..voi bon phan dong cong an cong san dai loan vn..trong khi nguoi hong kong va dai loan tu choi quay ve cs tau ..chi co bon viet no ha noi cui dau bo bon chan van lay tau khua lam cha lam me ghe cho chung no...nhuc nha thay cho dan viet.....
 • #1 Nguyen luat Phap : CHỚ NẰM MƠ GIỮA BAN NGÀY !

  06-05-2016 22:55

  Trước hết phải nói là người viết bài này cũng đã có nhiều công sức để tìm hiểu và phân tích nhiều sự kiện đã xảy ra ở Việt Nam trong những thời gian qua . Tuy nhiên về phần đánh giá tư tưởng ,tình cảm và đánh giá hơn 90 triệu người dân Việt Nam đã bị ru ngử ,bị dẫn dắt bởi những tư tưởng ngả vào lòng bành trướng Bắc Kinh để đến năm 2020 sẽ sát nhập Việt Nam thành một tỉnh của Trung Quốc ? Thật là một sự đánh giá quá phiến diện và thiếu hiểu biết về đặc tính và lòng tự chủ ,tự tôn của nhân dân Việt Nam . Hãy ngược lại lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam chúng ta . Đã có những thời kỳ lịch sử cực kỳ đen tối dưới ách đô hộ của lũ giặc bành trướng các triều đại Tần ,Hán ,Đường ,Tống ,Nguyên ,Minh ,Thanh .Chúng đã từng man rợ đốt sạch sử sách ,triệt hạ nhân tài ,bắt đưa về Tầu những nhân sỹ trí thức tài ba ,bắt dân ta phải làm theo những phong tục tập quán của chúng .... tận diệt mọi nguồn tài vật ,sản vật của đất nước chúng ta ... Nhưng cuối cùng bọn man rợ đó vẫn bị Tổ Tiên ,Ông Cha chúng ta đánh cho thất bại nhục nhã . Ngay trong thời đại ngày nay thôi ,những tên cộng sản giả hiệu từ Mao trạch Đông ,Đặng tiểu Bình và cả đám hậu duệ đương thời cũng đã dùng đủ trăm phương ngàn kế hiểm độc từ xua đám binh lính tàn ác hơn cả bọn phát xít Hít Le xâm lược Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974 ,xâm lược Biên Giới năm 1979 ,tàn sát thủy thủ Việt Nam tay không khí giới để cướp đoạt Gạc Ma và một số bãi đá ngầm ở Trường sa NĂM 1988 ,1989 ...và ngay bây giờ đây chúng vẫn ngang nhiên biến những nơi này thành căn cứ quân sự nhằm phục vụ âm mưu chiếm đoạt Biển Đông . Nhưng hãy nhớ rằng NHÂN DÂN VIỆT NAM VỐN LÀ MỘT DÂN TỘC GIÀU LÒNG YÊU NƯỚC ,GIÀU LÒNG TỰ TÔN VÀ QUAN TRỌNG LÀ QUÁ HIỂU VỀ CÁI ĐẤT NƯỚC TRUNG QUỐC TỪ HÀNG NGÀN NĂM NAY NÓ MANG TÂM ĐỊẠ THỰC CHẤT THẾ NÀO VỚI ĐẤT NƯỚC VỚI DÂN TỘC VIỆT NAM . Không có một thế lực nào ,không có một kẻ nào có thể lừa dối và lái tình cảm ,tư tưởng của nhân dân Việt Nam đi theo con đường của chúng để đất nước phải trở thành phiên thuộc ,nô lệ Trung Quốc . Chớ mụ mẫm mà nằm mơ giữa ban ngày ! Hãy nhìn gương của những tên Trần ích Tắc ,Lê chiêu Thống đến nay vẫn còn bị cả dân tộc nguyền rủa phỉ báng bởi nỗi nhục ôm chăn giặc bành trướng Trung Quốc .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo