Vụ án

Tâm sự của nạn nhân với với kẻ sẽ giết mình trước lúc hiến thân

Cập nhật lúc 19-05-2011 12:42:53 (GMT+1)
Matej Čurka

 

Sự việc hãi hùng mới xảy ra tại Slovakia vẫn còn để lại dư âm rùng rợn trong xã hội. Mới đây, truyền thông đại chúng Slovakia tiếp tục cung cấp thêm thông tin về kẻ bệnh hoạn tên là Matej Čurka, bị tình nghi giết người và ăn thịt…


 

> Kẻ định ăn thịt người ở Slovakia sau khi bị bắn đã tử vong


Matej Čurka sống ở làng Sokoľ gần Košice. Người đàn ông bệnh hoạn về tâm lí này đăng quảng cáo trên internet, tìm những người tình nguyện hiến thân cho mình để gã giết và ăn thịt. Lần cuối cùng là một người đàn ông Thuỵ Sĩ đã thoả thuận hiến thân cho Čurka, nhưng vào thời khắc cuối cùng đã đổi ý và báo cho cảnh sát. Thế chân cho con mồi là nhân viên cảnh sát. Trước nguy cơ sa lưới cảnh sát, Čurka đã dùng súng chống lại và bị cảnh sát bắn trọng thương sau đó đã chết trong bệnh viện. Trong những đồ vật mà Čurka mang theo khi đi gặp mồi ngoài vũ khí còn cả găng tay, thuốc, gia vị…

 

 

Lật lại sự việc, cơ quan an ninh điều tra đã thu thập được nhiều bằng chứng cho thấy trước đó Matej Čurka có thể đã thành công trong một số vụ khác. Truyền thông Slovakia nói tới ít nhất hai phụ nữ là Lucia U. và Elena Gudjáková.

 Lucia Uchnárová

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể Lucia trong cánh rừng gần nhà Čurka. Ngoài ra cảnh sát cũng tin chắc, rằng cả người phụ nữ 30 tuổi Elena từ Oravský Veselý cũng bị Čurka giết.

Cô Lucia 20 tuổi từ làng Snina thần kinh không ổ định trong quá khứ đã nhiều lần khẳng định muốn được chết và cũng đã thử tự sát nhưng không thành công. Gudjáková có quá khứ buồn, từng bị cưỡng hiếp đến mang thai. Sau những khủng hoảng tâm lí đã nảy sinh ý định muốn từ bỏ cõi đời và thổ lộ nó trên internet. Và cũng đã tâm sự với Čurka rồi được đề nghị sẽ dìm chết. Ngoài những trao đổi trên internet, Elena còn nói chuyện trực tiếp bằng điện thoại với Čurka. Từ tháng 7 năm ngoái, Elena mất tích. Trong máy tính của bà ta, cảnh sát xác định thấy, là lần cuối cùng người phụ nữ này đã tìm làng Kysak.

Trên các phương tiện thông tin Slovakia mới được công bố đoạn trao đổi giữa Lucia U với kẻ sẽ giết mình, mà theo cổng điện tử cas.sk, được cảnh sát tìm thấy trong máy tính của Matej Čurka. Nội dung của nó làm người ta cảm thấy sở gai ốc. (Xin lưu ý lại: Không phù hợp với người chưa đến tuổi trưởng thành và thần kinh yếu!)

Ngày 16.8.2010: Lucia làm quen với Čurka trên internet và nhận được đề nghị sẽ giết cô ta…

Lucie: Hôm nay tôi xem thấy trên tivi hai vụ tự sát. Một cụ chết trong bể nước, người thứ hai treo cổ. Tôi làm việc trong ngành y, nên đang tính đến chuyện dùng thuốc, nhưng không mấy chắc chắn cho lắm.

Čurka: Nếu cô muốn chết, trong những tình huống nhất định tôi có thể sẽ giúp được cô.

Lucie: Ông tả tỉ mỉ đi xem nào, tả đi nhanh lên.

Čurka: Cô sẽ không tố cáo tôi chứ. Cô sẽ đến chỗ tôi, chúng ta sẽ đi vào rừng. Tôi cho cô uống hypnogen hay loại thuốc ngủ gì đó, rồi tôi sẽ bóp nghẹn cô. Hay theo cách nào khác cô tự chọn. Nhìn tận mắt cái chết bao giờ cũng làm tôi thích thú. Rồi tôi sẽ chôn cô để không còn lại bất kỳ chứng cứ gì.

Lucie: Thế thì thích nhỉ, nhưng tôi không tin lắm, rằng đúng là ông làm được chuyện đó. Tôi đã thoả thuận như vậy với một thằng, là nó sẽ giết tôi, nhưng cuối cùng thì nó lại gọi cảnh sát.

Čurka: Tôi cũng phải mạo hiểm như thế. Tôi cũng không biết có cách nào để chứng minh là tôi nghĩ nghiêm túc, và cả cô cũng có thể báo cảnh sát bắt tôi. Cô phải nghĩ cho kỹ. Cô ở hơi xa và phải chuyển tầu. Chúng ta sẽ gặp nhau ở Marrgecany hay Kysak. Ở đó rừng đẹp lắm.

Lucia: Hay là ông đến đây  với tôi đi. Bàn bạc chuyện tự sát nó khác với chuyện bàn bạc với ai sẽ giết mình mà.

Čurka: Không được. Vùng Sniny tôi không thông thuộc và tôi không thể hình dung, là mình có thể mang theo cuốc xẻng vào rừng cùng với cô. Những thứ đó tôi phải chuẩn bị trước. Cô thấy đấy, tầu xe từ Sniny cũng dễ đi thôi. Đến Košice trực tiếp bằng tầu hoả mà.

Lucia: Không, ông đến Sniny đi.

Čurka: Không, lí do tôi đã nói rồi. Vùng Kysak thì tôi biết rõ, nếu có làm chuyện gì như thế, thì chỉ có duy nhất ở đó thôi.

Ba ngày trước khi Lucia mất tích

Lucia: Tôi lại lên mạng đây.

Čurka: Ừ, tôi cũng ở đây rồi. Thế nào, cố vẫn có nhu cầu chứ?

Lucia: Nghe tuyệt vời lắm.

Čurka: Không chỉ tuyệt với, mà với tôi là chắc chắn. Tôi sẽ làm, nếu cô muốn. Tôi thì không hề quan trọng, rằng cô là ai, giới tính gì. Tôi không có ý định hãm hiếp cô. Tôi chỉ thèm khát, rung động trước cái chết thôi. Tôi muốn tận hưởng, muốn đụng chạm vào cơ thể người đang chết.

Lucia: Tôi chỉ sợ, là tôi phải chịu đựng thêm cái gì khác ngoài những thứ chúng ta đã thoả thuận.

Čurka: Không có chuyện giao hợp trước đó cũng như về sau. Ít ra cũng còn vì dấu vết DNA để lại. Là bằng chứng không thể chối cãi. Cũng không có chuyện đánh đập hành hạ. Tôi chỉ thích sự chết nên ưu tiên làm nghẹt thở, vì có đụng chạm trực tiếp.

Lucia: Đằng nào tôi cũng sắp chết, nên đằng nào thì cũng chẳng còn nói được với ai. Và ông hãy tin tôi, là tôi rất ngưỡng mộ ông, với tôi ông là…WAU vì đã tìm được người như ông.

Čurka: Tôi coi đó là sự giúp đỡ những người muốn tự sát, ít ra là họ cũng không bị đau khổ.

Lucia: Sẽ diễn ra như thế nào? 

Čurka: Tôi đã nói rồi đấy, uống thuốc, sẽ kéo dài khoảng hai chục phút cho tới khi cơ thể hết phản ứng và ngất. Sẽ khoảng năm phút để làm nghẹn thở, cho tới khi tôi không còn cảm thấy mạch đập nữa. Để chắc chắn, sẽ đâm thêm một nhát vào tim, tráng trường hợp có thể chôn khi còn đang sống.

36 giờ trước khi mất tích

Lucia muốn chắc chắn là cái chết sẽ không đau đớn. Muốn biết Čurka đã giết mấy người…

Lucia: Tôi chắc chắn là muốn được chết. Ông không cần phải thuyết phục, nhưng càng nghĩ đến chuyện ấy tôi càng sợ. Cái ý tưởng ấy tuyệt vời. Cái chết. Nhưng tôi rát lắm.

Čurka: Cô không phải sợ, cô không phải là người đầu tiên. Tôi có kinh nghiệm rồi. Ta tào lao khoảng hai mươi phút là cô sẽ ngủ. Nó không phải như khi đứng bên cửa sổ nhìn xuống dưới và đắn đo xem có nhảy xuống hay không…

Lucia: Tôi không muốn tỉnh dậy trong cái nhà thương nào đó. Như thế thì kinh khủng lắm, thà rằng lấy tóc của mình mà cột cổ.

Čurka: Đừng sợ, cô sẽ không tỉnh lại đâu.

Lucia: Tôi muốn nhiều thuốc, để ít nhất là ngộ độc, để không phải tỉnh lại khi ông bóp cổ tôi. Và ông sẽ bóp như thế nào?

Čurka: Tôi bịt mũi và miệng, tôi thích thế hơn là bóp cổ. Tin tôi đi, cho tới nay chưa có ai tỉnh lại đâu. Tôi không muốn giết ai khi người ta tỉnh táo, tôi không thích tiếng khóc, gào thét, sự sợ hãi…

Ngày 1.9.2010, Čurka gửi cho nạn nhân tương lai của mình ảnh những người đã bị giết và đồng thời lịch chạy tầu để Lucia đi đến…

Lucia: Tôi không biết phải nói gì ở nhà, khi dậy đi đâu sớm như vậy. Chắc là phải trốn thôi. Ôi. Nhưng chắc ông đã tính kỹ. Trời ơi, mong sao cho thành công. Chỉ mong cho thành công. Thế ông làm tước khi đi làm hay sau giờ làm việc, hay phải nghỉ phép?

Čurka: Ừ, phải nghỉ phép. Tôi đã báo rồi.

Lucia: Tôi hy vọng, rằng ông không phải là người bảo vệ tôi.

Čurka: Làm sao tôi có thể chứng minh, rằng tôi là người sẽ giết cô chứ không phải là người bảo vệ cô? Mẹ kiếp, hay tôi phải gửi cho cô tấm ảnh cái bà mà tôi đâm vào ngực làm bằng chứng, rằng tôi là kẻ giết người?

Lucia: Hay lắm, tôi rất tò mò.

Čurka: Được thôi, nhưng nó hơi bị làm nhoè đi, để không nhận dạng thấy. Không nhìn thấy nhiều đâu. Chỉ thấy vết dao đâm trên ngực thôi.

Lucia: Tôi xem tấm ảnh rồi, nhưng sao vết đâm nhỏ thế. Tôi cứ nghĩa là nó phải kinh lắm chứ.

Čurka: Không, tôi chỉ đâm vết bằng đúng lưỡi dao thôi.

…thoả thuận gặp gỡ…

Čurka: Trong công viên trước nhà ga có cái hồ nước. Cô sẽ đi dạo quanh đó nhé.

Lucia: Ừ, tôi sẽ đi dạo như thế. Bây giờ tôi phải đi ngủ đây. Kết quả sẽ tuyệt vời. Chúng ngủ ngon.

Čurka: Ờ, cứ thế nhé.

Ngày 15.5.2011, cảnh sát tìm thấy trong khu rừng gần Kysak hai thi thể phụ nữ. Theo cas.sk, thì một người có trang phục phù hợp với miêu tả và cả hình dạng của cô Lucia, người mất tích từ ngày 2.9 năm ngoái. Thủ tục xác minh giám định gien DNA đang được thực hiện.

Nguyên Kim - Vietinfo.eu 

Tn.nova.cz, cas.sk

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo