Huyền bí

Bắt tay, bay mất... 'của quý'

Cập nhật lúc 08-04-2013 20:15:04 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ.

 

Các nhà khoa học đang tập trung nghiên cứu về thông tin tại vùng Tây và Trung Phi: chỉ cần bắt tay với người lạ là bộ phận sinh dục trên người sẽ bị mất đi hoặc teo nhỏ.


Louisa Lombard, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ về địa lý tại Đại học California đã tìm đến vùng nông thôn của Tiringoulou ở Cộng hòa Trung Phi để tìm những nạn nhân của hành vi trộm cắp bộ phận sinh dục.

Bà Berkeley cho biết đã thu thập được thông tin từ người dân ở Tiringoulou, về câu chuyện một người lạ mặt đã “xử” dương vật của một người bán chè chỉ qua một cái bắt tay. Theo đó tại khu chợ địa phương, một khách du lịch lạ mặt đến hỏi mua chè và sau khi trả tiền hắn ta liền nắm chặt tay người bán hàng. Lập tức người bán chè có cảm giác như có một luồng điện chạy ngang người và nhanh chóng cảm nhận được dương vật của mình đã teo lại nhỏ hơn bộ phận sinh dục của một em bé.

Ông ta đau đớn la hét và nhiều nhân chứng tại đây cũng đã xác nhận với Berkeley rằng dương vật của người bán chè đã bị thu nhỏ đáng kể. Vài tiếng sau một người đàn ông khác cũng thông báo sự việc tương tự đã diễn ra với anh ta.

Một Bộ lạc tại châu Phi. Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Theo bà Lombard, những nạn nhân của vụ việc này có thể liên quan đến sự hồi sinh của những phép thuật phù thủy ở châu Phi. Nhiều khả năng các cơ quan sinh dục bị đánh cắp sẽ được bán cho các thầy lang huyền bí. Tất nhiên cần phải có những nghiên cứu khoa học nghiêm túc mới đưa ra được kết luận chính xác sau cùng. Các nhà khoa học cũng đã ghi nhận được hơn 56 trường hợp bị teo nhỏ, biến mất hay bị cắt trộm bộ phận sinh dục đã xảy ra tại 7 nước Tây Phi từ trong khoảng 1998 - 2005.

Nguồn: Thế giới & Hội nhập

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo