Huyền bí

Bí ẩn hàng vạn người bị lột quần áo

Cập nhật lúc 05-06-2010 07:57:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tai họa này hết sức lạ lùng và kỳ quặc bởi nó không chỉ hủy diệt kinh thành mà còn lột sạch quần áo của những người chết cũng như người sống.


Trong lịch sử có những chuyện xảy ra vô cùng bí ẩn mà cho đến bây giờ vẫn khiến nhân loại thế giới đau đầu vì chưa tìm ra lời giải. Một trong số đó là sự kiện về một tai họa từng xảy ra ở thời nhà Minh vào ngày 20/5/1625 mà hiện người ta vẫn thấy kinh sợ và khó hiểu.

Bí ẩn hàng vạn người bị lột quần áo, Phi  thường - kỳ quặc, Bí ẩn,triều đại ,bị lột, quần áo, nhà minh

Tai họa xảy ra từ thời nhà Minh (ảnh minh họa)

Đúng vào buổi sáng, một tiếng nổ đinh tai nhức óc như tiếng sét đáng vang lên kéo theo sau là một trận động đất, nhà cửa sụp đổ, trời tối đen, bụi mù mịt…

Một diện tích đất rộng hàng ngàn km cùng với hàng vạn nhà cửa và người đều biến thành… tro bụi. Rất nhiều những mảnh xác người rơi lả tả từ trên trời xuống sau tai họa kinh hoàng này.

Sau đó, phố này nối tiếp phố kia, những xác người lấm lem, máu trộn bụi đất chồng chất lên nhau tanh nồng. Không những thế, xác chết của gia súc, động vật khiến cho không khí càng thêm ngột ngạt.

Thảm thương hơn là tại một công trình xây dựng, hơn 2.000 thợ đang thi công đã không còn ai toàn thây. Những con sư tử đá cũng không chống chọi được sức gió và bị cuốn đi xa cách đó vài trăm km.

Bí ẩn hàng vạn người bị lột quần áo, Phi  thường - kỳ quặc, Bí ẩn,triều đại ,bị lột, quần áo, nhà minh

Hàng trăm km đều bị phá hủy (ảnh minh họa)

Những người sống sót kể lại rằng, rất nhiều người chết trong tư thế kỳ quặc và những người sống cũng hết sức kỳ quặc. Chẳng hạn như trên phố Thừa Ân Tự, 8 người khênh kiệu cho một cô gái đang đi trên đường bỗng… biến mất. Còn gần đó, một vị khách đang nói chuyện với 6 người, bỗng bay mất đầu, thân thể và chân tay rơi xuống đất, nhưng 6 người kia thì lại bình an vô sự.

Một điều lạ lùng nhất chính là việc kể cả người chết lẫn người sống trong giây phút tai họa ập đến đều bị lột sạch quần áo, mình trần như nhộng, không mảnh vải che thân.

Tất cả đều nhìn nhau sợ hãi chạy tán loạn. Chính vì thế, một câu hỏi đặt ra là quần áo của những nạn nhân này tại sao lại biến mất?

Dù người ta đã tìm thấy rất nhiều quần áo bị mắc trên cây hay nằm la liệt, chất đống dưới đất cách nơi xảy ra tai họa tới hàng trăm km nhưng câu hỏi tại sao vẫn chưa có lời giải. Tất nhiên, nơi này còn bao gồm tiền bạc, trang sức, bát đĩa.. bị bay đến.

Bí ẩn hàng vạn người bị lột quần áo, Phi  thường - kỳ quặc, Bí ẩn,triều đại ,bị lột, quần áo, nhà minh

Cả người sống lẫn người chết đều không hiểu sao quần áo bị lột sạch và biến đâu mất (ảnh minh họa)

Sau này rất nhiều những nhà khoa học tiến hành nghiên cứu tìm ra nguyên nhân. Rất nhiều những giả thuyết được đặt ra như chưa đi đến thống nhất và chưa được chấp thuận.

Trong số đó, giả thuyết tai họa này do tĩnh điện khí quyển gây nên, hoặc do động đất làm cháy nổ kho thuốc súng gây ra hay do tác dụng cưỡng bức nổ của nhiệt hạch Trái Đất... là nhiều nhất.

Tuy nhiên, những giả thuyết này chưa có căn cứ để chứng minh bởi trong khi tai họa ập đến thì nhiệt độ lại rất thấp và không hề có lửa. Lạ lùng nhất là hiện tượng mọi người đều lột sạch quần áo.

Và cho đến nay, tai họa khủng khiếp này vẫn được xem là một hiện tượng bí ẩn chưa từng có trong lịch sử và các nhà khoa học vẫn chưa ngừng tìm câu trả lời.

Theo 24h

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo