Huyền bí

Bí ẩn tâm linh: Thiên tài 5 tuổi nói 7 thứ tiếng, có khả năng đọc được suy nghĩ người khác, rốt cuộc đó là gì?

Cập nhật lúc 11-09-2017 16:08:08 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Một cậu bé 5 tuổi đang được các nhà khoa học nghiên cứu về khả năng đọc được suy nghĩ sau khi mẹ cậu bé đăng tải một video ghi lại cậu bé đang viết lại những con số “vang vọng trong hư không”.


Chỉ mới 5 tuổi nhưng cậu bé Ramses Sanguino đã học xong 7 ngôn ngữ và giải được những phương trình toán học phức tạp. Cậu bé được mẹ để cho mái tóc dài, có khuôn mặt xinh xắn như một cô bé….

Cậu bé hiện đang sinh sống cùng gia đình ở thành phố Los Angeles, bang California. (Ảnh: Epoch Times France)

Cậu bé đã viết được tiếng Hy Lạp khi mới 5 tuổi. (Ảnh: ntd.vn)

Cô Sanguino cho biết con trai mình có thể nghe hiểu và đọc lại một đoạn bằng những ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Hy Lạp, Do Thái, Ả Rập và tiếng Nhật.

Bé cũng có thể giải những bài toán đại số cơ bản. Bé hiểu cách căn bậc hai và có thể vẽ lại toàn bộ bảng tuần hoàn.

Ramses bắt đầu đọc sách khi mới 12 tháng tuổi, thay vì chơi những đồ chơi bình thường. (Ảnh: Dailymail.co.uk)

“Từ khi bé xíu cậu đã không thích chơi đồ chơi mà chỉ thích đọc sách. Cậu bắt đầu đọc từ 12 tháng tuổi và thậm chí đọc được một số từ tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Nhật Bản.

Những kiến thức cậu bé học nằm ngoài độ tuổi của một đứa trẻ bình thường (Ảnh: ntd.tv)

Khi bé 18 tháng tuổi, bé đã thuộc bảng cửu chương bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, học thuộc bảng tuần hoàn và các số nguyên tử.

Tôi đã dạy bé một ít ngoại ngữ nhưng không hiểu sao bé biết tiếng Ấn Độ, Ả Rập và Do Thái khi bé lên 3 tuổi.

Mẹ bé đã không hề dạy bé những ngôn ngữ này.

Tôi đã đưa bé đến trường nhưng chuyện đó thật tồi tệ. Bé là đứa trẻ duy nhất trong lớp biết đọc. (Ảnh: dailymail.co.uk)

Lúc đầu giáo viên rất thích cậu là gọi cậu là “giáo sư nhỏ”. Nhưng Ramses nhanh chóng bắt đầu sửa lỗi phát âm và toán học của giáo viên nên giáo viên đã tách cậu ra khỏi các học sinh khác.

Tôi phải đưa bé về nhà vì khả năng của bé vượt quá xa trình độ lớp học. (Ảnh: ntd.tv)

Khi chơi cùng những đứa trẻ khác, cậu hay hỏi chúng những câu hỏi toán học làm những đứa trẻ khác không thích kết bạn với cậu. Mẹ Ramses nói: “Tôi sợ bé sẽ cảm thấy cô đơn.”

Tiến sĩ Powell (bên trái) với Ramses và mẹ của cậu bé (Ảnh: barcroft.tv)

Mẹ của cậu bé là cô Nyx Sanguino, 32 tuổi đã đăng các đoạn video về khả năng của bé Ramses lên internet. Video đã thu hút sự chú ý của một nhà thần kinh học nổi tiếng là Tiến sĩ Diane Powell, cựu giảng viên tại Đại học Y Harvard.

Tiến sĩ Powell là một nhà khoa học danh tiếng được đào tạo tại trường John Hopkins và hiện đang điều hành một phòng khám tư ở thành phố Medford, bang Oregon. (Ảnh: dailymail.co.uk)

Powell cho biết cô đã thấy những dấu hiệu đọc suy nghĩ ở ít nhất là 7 người khác nhau, trong đó có trường hợp của bé Ramses.

Cậu bé Ramses rất ham mê đọc sách, mẹ cậu bé đã đăng tải video về Ramses trong một tiệm sách lên internet, chính điều này đã khiến Tiến sĩ Diane Powell (cựu giảng viên của Trường Y Harvard) để mắt đến. (Ảnh: Epoch Times France)

Trường hợp của Ramses, cậu bé đã chứng minh khả năng đọc suy nghĩ của mình qua 3 cuộc gặp với tiến sĩ Powell. Bà sử dụng một chương trình tạo số ngẫu nhiên để chọn số cho cô Sanguino- mẹ bé Ramses.

Chương trình chọn số ngẫu nhiên được tiến sĩ Powell dùng để kiểm tra. (Ảnh: dailymail.co.uk)

Mẹ bé sẽ viết lại và suy nghĩ về những con số này trước khi yêu cầu bé Ramses đoán xem mẹ đang nghĩ gì. Cậu bé đã đoán được chính xác.

Cậu bé dùng thần giao cách cảm với mẹ mình để đoán chính xác những con số. (Ảnh: ntd.tv)

Trong thí nghiệm với tiến sĩ Powell, bé Ramses có thể đoán đúng 16 trong 17 con số bí mật, trong đó có 1 số có 2 chữ số.

Tôi đã bị choáng váng sau những thử nghiệm với Ramses. Chúng tôi có một loại kết nối, một liên kết rất mạnh mẽ với nhau, và tôi nghĩ rằng điều này có thể liên quan đến khả năng của bé – nhưng điều này vượt quá những gì tôi có thể tưởng tượng”, mẹ của cậu bé nói.

Tôi không thể giải thích việc này và tôi hy vọng Tiến sĩ Powell sẽ có thể đưa ra một số lời giải đáp”, bà mẹ kết luận.

Tiến sĩ Powell nói:  “Ramses là 1 trong 5 thần đồng hàng đầu trên thế giới. Cậu bé cần được học trong một ngôi trường dành cho những học sinh đặc biệt để có thể phát huy hết tiềm năng của mình.”

Tuy nhiên, chính bản thân vị tiến sĩ đại học Harward danh tiếng cũng không đưa ra được lý do rõ ràng cho hiện tượng này. Đây cũng là trường hợp mà khoa học hiện đại nói chung chưa có lời giải thích thỏa đáng. Tuy nhiên giới tâm linh có thể giải thích được khả năng này.

Cậu bé sở hữu những kiến thức toán học cao cấp và ngôn ngữ chưa hề được mẹ dạy khi mới 3 tuổi, bao gồm tiếng Ấn Độ, Ả Rập và Do Thái, Nhật Bản, Anh, Tây Ban Nha…điều đó có thể lý giải được rằng, những ký ức tiền kiếp của cậu không bị khóa khi chuyển sinh thành một đứa trẻ lần này.

Trong các tiền kiếp có thể cậu đã từng là một người Ấn Độ, một người Ả Rập, Do Thái và Nhật Bản…, do vậy khi ký ức tiền kiếp không bị khóa, thì cậu không quên những ngôn ngữ này. Những gì cậu tích lũy từ các kiếp như ký ức nghề nghiệp, sở trường toán học.. cũng giúp cậu thể hiện những khả năng đó ra ở kiếp sống này khi mới còn rất nhỏ.

Một người thông thường, khi chuyển sinh thì tất cả ký ức về các kiếp sống trước đều bị khóa lại.

Cậu sở hữu một khả năng nữa mà trong giới tâm linh gọi là tha tâm thông, tức là khả năng đọc được suy nghĩ của người khác. Khoa học đặt cho khả năng này cái tên là thần giao cách cảm.

Nguồn: Hoàng Lâm/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo