Huyền bí

Cận cảnh 'ngôi nhà ma' ở Hòa Bình

Cập nhật lúc 24-06-2012 18:01:01 (GMT+1)
Vương vãi đồ vật, trong đó có cả nến và vàng hương.

 

Một ngôi nhà hoang nằm giữa rừng cây um tùm và thường xuyên xuất hiện những “hiện tượng lạ lùng” khiến dư luận xôn xao đồn đoán đó là “ngôi nhà ma”…


Những câu chuyện li kì

Theo chân Tuấn, một thanh niên ở xã Cao Răm (huyện Lương Sơn) dẫn đường, chúng tôi tìm đến “ngôi nhà ma” (thuộc địa phận thôn Bá Lam 2, xã Cao Thắng, Lương Sơn, Hòa Bình) mà dư luận đang xôn xao với hàng loạt câu chuyện li kì, bí ẩn.

 

Lối nhỏ dẫn vào "ngôi nhà ma"

Trước đó, Tuấn cho biết một người bạn của mình đã từng “thập tử nhất sinh” vì “trót” lấy đồ bên trong ngôi nhà này. Trường (bạn của Tuấn, trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội), trong một lần trú mưa trong ngôi nhà hoang, thấy có chiếc tủ kính còn bày một ít bát đĩa cổ, Trường đã cầm 2 chiếc đĩa đem về nhà, bất chấp bạn bè can ngăn.

 

Quang cảnh bên ngoài ngôi nhà

Ngay chiều hôm đó, Trường bị tai nạn xe máy và bị gãy tay. Chưa hết, suốt thời gian sau đó, hàng loạt những chuyện bất thường đã xảy ra với Trường, lúc nào trong người cũng nóng như có lửa đốt. Nhưng khi đến bệnh viện khám thì các bác sĩ cho biết người vẫn bình thường, không hề mắc bệnh gì. Cuối cùng, sực nhớ đến 2 chiếc đĩa mình đem về nhà từ ngôi nhà hoang, Trường phải nhờ người nhà đem đến trả lại chỗ cũ và biện lễ khấn vái, từ đó mới yên.

Trong khi đó, ông Trung (xã Thanh Lương, Lương Sơn) cũng cho biết đã từng tận mắt chứng kiến “hiện tượng lạ lùng” (lời ông Trung) ở ngôi nhà này.

Ông Trung kể: “Hơn một tháng trước, khi tôi từ nhà người quen ra về thì trời đã sẩm tối. Lúc đi qua đây, nhìn vào trong ngôi nhà thì tôi thấy có một đám sáng tựa như bóng người lướt đi rất nhanh trước cầu thang. Thấy lạ tôi dừng lại xem thì cái bóng bỗng dưng biến mất”.

Cũng theo ông Trung, cùng lúc đó từ ngôi nhà bỗng nhiên phát ra những âm thanh nghe rất lạ, tựa như tiếng hú của ai đó… Ông giật mình vì hồi chiều qua đây thấy nhà để hoang, không có người ở. “Tôi sợ quá, cứ thể phóng xe chạy thẳng, không dám quay lại nhìn”, ông Trung cho biết.

Không riêng gì ông Trung, rất nhiều người cho biết cũng đã từng chứng kiến những “sự việc kỳ lạ” tương tự nói trên từ ngôi nhà này, như bóng người lập lòe, tiếng hú… đặc biệt là vào những hôm trời mưa. Từ đó, tin đồn về ngôi nhà hoang có ma đã lan nhanh, khiến dư luận xôn xao.

“Mục kích” bên trong

Từ ngoài đường đi vào “ngôi nhà ma” chỉ có lác đác vài nhà người dân ở, càng vào phía bên trong càng vắng. “Ngôi nhà ma” nằm ẩn mình giữa rừng cây bạch đàn và nhãn um tùm. Khi còn cách ngôi nhà chừng 50m, Tuấn giơ tay chỉ: “Nó đấy. Các anh vào đi. Em đứng ngoài này chờ”. Chúng tôi rủ cùng vào, Tuấn một mực lắc đầu quầy quậy.

Theo quan sát của chúng tôi, “ngôi nhà ma” thực chất là một khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cũ nhưng nay bị bỏ hoang. Xung quanh khuôn viên có trưng bày đá và cây cảnh, phía ngoài sân còn có vài chiếc xích đu nằm chỏng chơ. Toàn bộ khu nhà khá rộng, có 2 tầng với đầy đủ các công trình phục vụ sinh hoạt.

 

Bên trong ngôi nhà

Tầng dưới ngôi nhà là một phòng khách lớn, ngoài ra còn có các phòng nhỏ được phân ra như các phòng nghỉ. Tầng trên được lát bằng gỗ và tre, khá rộng.

Một điều dễ nhận thấy là toàn bộ khu nhà đều bị phủ lớp bụi khá dày, mạng nhện chăng đầy và bốc lên mùi ẩm mốc. Trong nhà còn có các vỏ chai rượu xếp đầy trên vách tường. Trên mặt bàn để giữa phòng còn vương vãi vài đồ vật, trong đó có cả nến và vàng hương.

 

Vương vãi đồ vật, trong đó có cả nến và vàng hương.

Đặc biệt, ở góc phòng có một chiếc tủ kính khá lớn, bên trong chia thành từng ngăn. Trong tủ bày rất nhiều những đồ vật cổ như bát đĩa, hũ, vò,…

 

 

Vén màn bí ẩn

Chúng tôi đã gặp anh Lương Đình Thái (trú tại thôn Bá Lam 2, xã Cao Thắng). Nhà anh cách “ngôi nhà ma” khoảng 700m. Anh Thái cho biết: “Tôi thầu hơn 2 ha ở khu rừng đồi này để làm trang trại trồng vải và nhãn đã được hơn 10 năm nay. Khi tôi đến, khu nhà bỏ hoang trên chưa có, mãi sau này người chủ mới đến nhận thầu và xây dựng”.

Cũng theo anh Thái, trước kia đây là một khu nhà hàng ẩm thực kết hợp với nghỉ ngơi và vui chơi giải trí theo kiểu nhà vườn sinh thái. Người chủ của khu nhà trên là người Hà Nội, mà theo anh Thái là “một đại gia có máu mặt”.

 

Bên trong ngôi nhà

“Khu nhà bỏ hoang đã hơn một năm nay, không ai đến ở hay dọn dẹp gì cả. Tôi nghe nói lý do họ chuyển đi là do đã hết thời hạn hợp đồng cho thuê đất”, anh Thái nói.

Về tin đồn trong dư luận cho rằng đây là “ngôi nhà ma”, anh Thái cho biết anh không hề nghe nói đến chuyện đó. “Có thể đó là do dư luận đồn đại thế, đây làm gì có. Tôi ở đây cả chục năm, có thấy gì đâu”, anh Thái khẳng định.

Anh Thái giải thích những “hiện tượng lỳ lạ” trong ngôi nhà hoang: “Chính tôi cũng từng bị đánh lừa và một lần phải chạy “bán sống bán chết” vì sợ. Nhưng sau vài lần tôi đã cố gắng đứng lại theo dõi và phát hiện ra những hiện tượng “bất bình thường” kia lại… rất bình thường.

Bóng ma mà mọi người nhìn thấy thực ra là đom đóm, còn những “tiếng hú” vọng ra từ ngôi nhà chỉ là tiếng gió thổi vào những ống tre nứa và những chiếc chuông gió, vì vách tường tầng hai của ngôi nhà làm bằng các ống tre và trước cửa có treo các chuông gió.

Hiện tượng này dễ thấy nhất vào những buổi trời động mưa. Ở đây rậm rạp nên rất nhiều đom đóm, mỗi khi mưa xong, đom đóm thường kết thành những đàn lớn rồi bay khắp nơi, nhìn từ xa như bóng người. Người lạ mới nhìn sẽ hốt hoảng, chúng tôi thì quen rồi. Nhà tôi mỗi khi mưa xong, đom đóm bay vào cả đàn lớn”.

 

Bát đĩa cổ (?) trong "ngôi nhà ma"

Về những chiếc bát đĩa cổ (?) còn để lại, anh Thái cho biết nó chỉ mang tính chất trang trí, vì chủ nhà chưa có điều kiện để chuyển đi nên đã để lại và ngỏ ý gửi hàng xóm trông giúp. “Chuyện có người “gặp họa” do lấy đĩa cổ có lẽ chỉ là những tai nạn xảy ra ngẫu nhiên mà thôi, làm gì có ma mãnh gì”, anh Thái nói.

Trao đổi với phóng viên, đại diện văn phòng UBND xã Cao Thắng cũng cho biết, khu nhà trên bỏ hoang vì chủ nhà đã chuyển đi do đã hết hạn hợp đồng thuê đất. Ngoài ra, chuyện “ngôi nhà ma” chỉ là tin đồn, không có thực.

Nguồn: Tuấn Linh – Nguyễn Hằng/ Bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo