Huyền bí

Cậu bé nhớ lại người vợ và kẻ sát nhân kiếp trước

Cập nhật lúc 01-06-2014 16:12:12 (GMT+1)
Ảnh một người phụ nữ và một đứa bé Thổ Nhĩ Kỳ. (Thinkstock)

 

Ngay từ khi biết nói, một cậu bé nhỏ tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ cứ nhất định đòi được gọi với cái tên Selim Fesli thay vì cái tên Semih Tutusmus mà bố mẹ đặt cho cậu. Cậu nói cậu là sự đầu thai của Fesli, và cậu có thể nhớ được những cái tên của những người liên quan đến cuộc sống của Fesli cũng như rất nhiều các chi tiết về kiếp trước của cậu, mà sau đó đã được kiểm chứng bởi người vợ trước đây của Fesli.


Nhà trị liệu người Đức Trutz Hardo đã kể lại câu chuyện của cậu bé này trong quyển sách của ông với tiêu đề “Những Đứa Trẻ Đã Từng Sống Trước Đây: Đầu Thai Thời Hiện Đại” (Children Who Have Lived Before: Reincarnation Today). Ông kể lại câu chuyện được chứng kiến tận mắt bởi cố Tiến sỹ Ian Stevenson, ông là một nhà nghiên cứu đi đầu về lĩnh vực luân hồi tại Trường Dược của Đại Học Virginia.

Vào ngày 9 tháng 5 năm 1958, trong làng Hatun Köy, Thổ Nhĩ Kỳ, Fesli được tìm thấy đã chết trên một cánh đồng. Anh đã bị bắn vào mặt và tai phải. Người hàng xóm của anh, Isa Dirbekli, thừa nhận rằng anh ta đã bắn chết Fesli, nhưng anh ta nói rằng đó là một vụ tai nạn, khi anh ta đang đi săn vào lúc đó.

Ở làng Sarkonak lân cận, Bà Karanfil Tutusmus, đang có thai. Bà đã có một giấc mơ, trong đó một người đàn ông tự nhận là Selim Fesli xuất hiện. Anh ta có một gương mặt đầy máu. Đứa bé của Tutusmus được sinh ra với cái tai phải nhỏ và biến dạng, trùng khớp với vết thương mà đã giết chết Fesli.

Khi cậu bé được 4 tuổi, cậu đi đến nhà Fesli và bảo với vợ của Fesli rằng, “Anh là Selim, em là vợ anh Katibe.” Cậu nhớ lại được những chi tiết riêng tư trong cuộc sống chung của họ trước đây và tên của những đứa trẻ. Cậu thường xuyên ghé thăm, và vẫn đối xử với Katibe như vợ mình và những đứa trẻ trưởng thành của Fesli như con trai mình.

Cậu bé nói rằng Dirbekli đã chủ định giết cậu do một mâu thuẫn về việc con la của Fesli gặm cỏ trên mảnh vườn của Dirbeklil. Nhưng Dirbekli cứ khăng khăng rằng đó là một vụ tai nạn. Cậu bé sẽ ném đá vào Dirbekli khi cậu nhìn thấy anh ta, nhưng cậu đã bị chặn lại để tránh gây thêm các hành vi trả thù bạo lực nào nữa

Resat Bayer, đồng nghiệp người Thổ Nhĩ Kỳ của Tiến sỹ Stevenson, cảnh báo cậu rằng nếu cậu trả thù, Dirbekli cũng có thể luân hồi một cách tương tự để trả thù lại, và cả hai người sẽ bị quấn vào một vòng luẩn quẩn của sự thù hận cứ tiếp diễn mãi.

Nguồn: Vietdaikynguyen

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo