Huyền bí

Ma Xó , Ma Gà và các cách Yểm Bùa

Cập nhật lúc 06-10-2017 15:23:10 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Đây cũng là 1 trong những câu chuyện đáng sợ nhất. Thực sự nó khá dài nên mình sẽ chia thành nhiều post liên tục:


Yểm bùa thành ma?


Những câu chuyện kiểu này thường xuất phát từ miền núi, có thể kể tên như cá truyền thuyết về ma gà, ma xó… Ma xó là khi 1 người thân chết đi, người nhà sẽ quàn trong quan tài, đến đủ 7 ngày 7 đêm và 1 số loại bùa chú, người đó sẽ trở thành ma xó. Ma xó sẽ giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, của cải đầy nhà, hơn nữa còn canh giữ cho gia chủ không bị mất mát tí gì. Không ai dám ăn trộm của ma xó cả.

Ma gà: gia chủ phải thường cúng gà sống cho nó ăn.

Các bạn đã từng nghe về “âm binh” chưa? Các thầy pháp thường nuôi rất nhiều âm binh, họ cũng như tay sai dưới âm của các thầy vậy. Khi cần làm việc gì, ví dụ như trấn ma tại 1 mảnh đất, thầy pháp sẽ sai âm binh đi làm việc. Thực ra nói tay sai cũng không phải, đó chỉ là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, thầy pháp sẽ thường cúng cho âm binh ăn, đôỉ lại âm binh sẽ phaỉ làm, như giám đốc và nhân viên vậy.

Yểm bùa thành ma có rất nhiều loại, mà có 1 câu nói: vật yểm càng kinh tởm thì bùa càng độc. Các bạnn đã nghe Nguyễn Ngọc Ngạn – bàn tay người chết chưa? Đó là yểm vào bàn tay người bị sét đánh chết. Thực ra có nhiều vật yểm kinh tởm hơn rất nhiều. Báo chí nhiều năm trước từng rộ về 1 tên thầy lang chặt đầu người để luyện bùa Thiên Linh Cái. Hay những câu chuyện như luyện bùa bằng hài nhi – “Ma càng chết trẻ càng thiêng”, bằng xác thai phụ và đứa trẻ…

Nhưng có 1 điểm chung giữa những người dùng cách ” Yểm bùa thành ma”, đó là chỉ phát đạt cực thịnh 1 thời gian, rất nhanh chóng. Nhưng không lâu sau, tất cả gia nghiệp đều nhanh chóng lụn bại. Có câu chuyện 1 thầy pháp chết quá đột ngột, âm binh không ai biết nuôi như thế nào, họ đói quá quay lại phá phách bằng sạch gia đình của người thầy pháp…

Nguồn: Xuangiao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo