Huyền bí

Một người Việt chụp được ảnh 'bóng ma' đấu sĩ La Mã?

Cập nhật lúc 18-07-2010 09:12:39 (GMT+1)

 

Ảnh được chụp lúc 12h đêm tại đấu trường La Mã.


Trong chuyến thăm quan đấu trường Colosseum lúc 12h đêm ngày 12/4/2010, tác giả Trần Tiến Dũng đã bất ngờ chụp được một bức ảnh bên ngoài thành mà anh cho rằng có sự xuất hiện của một "bóng ma" đấu sĩ La Mã. Anh Trần Tiến Dũng ở TP.Hồ Chí Minh đã chia sẻ bức ảnh này với bạn đọc.

 

Mô tả ảnh.

 

Đấu trường La Mã còn gọi là Colosseum, là một đấu trường lớn ở thành phố Roma. Công suất chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu thi đấu và trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 70 và 72 sau Công Nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian.


Đây là công trình lớn nhất được xây ở Đế chế La Mã được hoàn thành năm 80 sau Công Nguyên dưới thời Titus, với nhiều chỉnh sửa dưới thời hoàng đế Domitian.

Người La Mã được thưởng thức miễn phí những trận đấu ở Colosseum.  Hoàng đế và giới quý tộc yêu cầu tổ chức trận đấu khi cần thu hút sự chú ý của thần dân. Dán mắt vào những màn trình diễn đẫm máu, người La Mã sẽ lãng quên đi những vấn đề quan trọng hơn.

Trần Tiến Dũng

Theo Vietnamnet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo