Huyền bí

Những câu chuyện tâm linh (2)

Cập nhật lúc 30-06-2012 19:07:31 (GMT+1)

 

Các nhà khảo cổ khai quật được quan tài của công chúa Amen-ra vào năm 1880, và từ đó rất nhiều tai nạn đã được ghi nhận.


> Những câu chuyện tâm linh - 1

Năm 1880 trong ngôi mộ Luxor tại Ai Cập người ta đào được chiếc hòm rất đẹp, trong đó đựng xác một công chúa tên là Amen-Ra. Bảo tàng Cairo đã đem quan tài công chúa Amen-ra bán đấu giá vì cho rằng nó không có giá trị.

Lúc đó Ai Cập là thuộc địa của Anh. Bốn người Anh trẻ trung, giàu có, đã bỏ một số tiền mua được chiếc quan tài có đựng xác công chúa Amen-ra. Hai tuần lễ tiếp theo họ liên tục gặp họa. Một người bị rắn hổ cắn vào tay khi anh vào thăm sở thú Ai Cập. Khi đó anh đang ngồi bên ghế để nghỉ ngơi, một con rắn hổ thật to bò đến cắn vào tay anh, anh chết sau đó vài phút. Nhân viên sở thú Ai Cập rất ngạc nhiên không hiểu vì sao con rắn hổ vốn bị nhốt kín lại có thể trốn ra và bò cả một đoạn dài như vậy mà không ai biết? Nó vượt qua nhiều phòng kính rồi leo ra vách tường cao? Không ai giải thích được chuyện đó, và họ rằng đó là lời nguyền.

Người Anh thứ hai gặp vận đen: ngân hàng anh đang làm bị phá sản vào vài tháng sau, vì hãng anh cho một hãng tàu buôn bán từ London sang Ai Cập mượn rất nhiều tiền. Hãng tàu này bị phá sản kéo theo ngân hàng của anh. Anh ta đã tự vẫn vì nợ quá nhiều. Người thứ ba thì bị một trận hỏa hoạn lớn nhất thời đó, tiêu hủy toàn bộ gia sản. 

Còn lại người cuối cùng, họ biết câu chuyện nguyền rủa này bèn đem quan tài công chúa Pricess Amen-ra tặng bảo tàng viện Anh quốc.

Trong lúc vận chuyển, một trong hai nhân viên khiêng quan tài vấp vào bậc thềm, quan tài công chúa đập mạnh vào xương ống quyển làm gãy chân anh này tại chỗ. Người khiêng quan tài còn lại, ba hôm sau người ta thấy bị đâm chết ở một góc phố tại London, có lẽ anh ta đã bị giết vì tên cướp đường.

Năm 1912 bảo tàng viện Anh bán quan tài của công chúa Amen-ra. Một người Mỹ giàu có trong ngành đầu tư chứng khoán tại New York đã quyết định mua chiếc quan tài. Ông cho chở quan tài này xuyên Đại tây Dương bằng tàu biển, chuyến tàu ông đi mang tên Titanic. Titanic đã không bao giờ tới New York, vào một đêm ngày 14 tháng 4 năm 1912, 1500 người bao gồm hành khách, thủy thủ của con tàu khổng lồ đã bị chôn vùi dưới đáy đại dương sâu thẳm cùng chiếc quan tài bí ẩn đến từ Ai Cập. Người ta nói rằng, chắc chắn đó là do lời nguyền của Amen-ra.

Nguồn: Xzone

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo