Huyền bí

Những câu chuyện tâm linh (3)

Cập nhật lúc 30-06-2012 23:13:37 (GMT+1)

 

Một món đồ nổi danh bị cho là vật gieo tai hoạ: chiếc xe hơi hiệu Porsche của nam diễn viên điện ảnh quá cố James Dean.


> Những câu chuyện tâm linh - 1, 2

Trong nhiều truyền thuyết về các đồ vật đem điềm gở cho chủ nhân, người ta vẫn nhắc đến chuyện những chiếc sọ do Robert Thurston Hopkins ghi lại. Vào thời nữ hoàng Victoria, tên sát nhân William Corder đã thủ tiêu người tình của mình tại Polsted (Anh) vào khoảng tháng 5-1827 và sau đó bị hành hình. 50 năm sau, những phần còn lại của cơ thể Corder đến tay bác sĩ Kilmer cất giữ. Con người gan dạ này luôn có quan điểm khoa học khi nhìn các hiện tượng kỳ bí.

William Corder và người tình

Ông tách rời chiếc sọ của Corder ra, đánh bóng nó và trưng bày một cách tự hào trong phòng phẫu thuật của mình. Nhưng những chuyện lạ xảy ra sau đó làm ông "hồn bay phách lạc". 

Ðầu tiên, cả ông và người hầu gái đều như trông thấy một kẻ lạ mặt mặc quần áo của thời Victoria đứng gần phòng mổ. Riêng bác sĩ Kilmer còn nghe rõ hơi thở và tiếng lầm bầm. Cuối cùng, ông thức giấc lúc nửa đêm vì nghe thấy tiếng động lạ dưới lầu. Khi ông xuống nhà bước vào phòng mổ, một cơn gió lạnh mang cái mùi tanh tưởi thốc tới, và ông kinh hoàng nhận thấy tủ bày mẫu mở toang, cái hộp đựng sọ vỡ nát, còn chiếc sọ đã tự "bay" sang kệ tủ bên cạnh và hình như đang nhăn nhở cười. 

Bác sĩ sục sạo kỹ càng nhưng không hề có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài. Sau đó, ông đã hoảng hốt đem những tàn tích của Corder đi chôn cất. Từ đó, những hiện tượng quậy phá kỳ lạ biến mất. Tất nhiên, đây cũng chỉ là truyền thuyết.

Ngay cả những vật đơn giản như quần áo cũng có thể gây ra sự khiếp sợ như chiếc áo của Nhà hát Công tước York. Năm 1948, nữ diễn viên hài kịch nổi tiếng Thora Hird mặc chiếc áo này trong một vở kịch ngắn. Sau một thời gian, cô nhận thấy chiếc áo ngày càng thít chặt lại. Người đóng thế vai cho Hird cũng trải qua điều lạ lùng này. 

Thora Hird

Cả hai bèn mời các diễn viên khác mặc thử và kết quả cũng tương tự: chiếc áo khoác từ từ siết lại, có lần để cả những dấu lằn đỏ trên cổ bà vợ ông giám đốc nhà hát. Rất tiếc không ai biết rõ lai lịch của chiếc áo này nên bí mật đó không được giải thích.

Một món đồ nổi danh khác cũng bị cho là vật gieo tai hoạ: chiếc xe hơi hiệu Porsche của nam diễn viên điện ảnh quá cố James Dean. Bất chấp những lời can ngăn của người bạn là diễn viên Alec Guiness, Dean vẫn quyết định lái chiếc xe mới của mình và bị tai nạn vào năm 1955. Nhà sưu tầm xe hơi George Borris đã mua lại chiếc xe Porsche này. 

Ngay trên đường chở đi, chiếc xe đã trượt khỏi xe tải kéo, lao xuống đường và làm gãy chân một thợ máy. Sau đó, chiếc xe thuộc về một tay đua xe hơi nghiệp dư và làm anh ta suýt mất mạng vì lạc tay lái trong một cuộc đua. Tiếp nữa, một tay đua khác thiệt mang vì vỏ xe của chiếc Porsche đột nhiên nổ trong khi xe đang lao đi với vận tốc cao.

Thân xe dúm dó ấy được chở đi dọc đường để cổ xúy cho an toàn giao thông tại California, thế mà nó cũng "cố trượt" xuống mặt đường, gây thương tích cho một thiếu niên và giết chết một cụ già. Rồi chiếc xe tải chở "chiếc xe đáng nguyền rủa ấy" bỗng hỏng phanh và đâm sầm vào một cửa hiệu. Cuối cùng, chiếc xe hơi của Dean vỡ tan thành 11 mảnh trước khi biến mất một cách đầy bí ẩn trên chuyến xe lửa quay về Los Angeles.

Các câu chuyện trên có thật là sự ứng nghiệm của một lời nguyền hay chỉ xuất phát từ nỗi sợ tiềm ẩn trong chủ nhân chúng? Câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ, duy có điều chắc chắn là món đồ càng hiếm và càng có giá trị, những câu chuyện thêu dệt quanh nó càng kỳ bí hơn.

Viên kim cương Hy Vọng đã tạo nên quanh mình cả một huyền thoại đầy màu sắc. Đầu tiên, tài sản và tính mạng của một vị chủ nhân tiêu tan. Sau đó, nó thuộc quyền sở hữu của Hoàng hậu Marie-Antoinette, và lịch sử đã ghi lại sự sụp đổ của ngai vàng nước Pháp cùng cái chết thảm thương của bà. 

Viên kim cương Hy Vọng

Một trong những chủ nhân của viên kim cương

Gần đây hơn, viên kim cương quý báu đó gieo rắc nhiều vụ tự sát, hãm hại, khánh tận... cho các vị chủ nhân của nó, thậm chí làm cho một vụ vua Hồi Giáo mất ngôi. Tuy nhiên, tại nơi trú ngụ hiện nay của nó - Viện Smithssonian ở Washington - những người đang cất giữ viên kim cương chưa phải lãnh nhận hậu quả ghê gớm nào. Lời nguyền đã hết linh nghiệm rồi chăng? Hay toàn bộ huyền thoại về nó chỉ là huyền thoại mà thôi?

Nguồn: Xzone

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo