Huyền bí

Những tiên đoán về năm 2018 chẳng ai mong muốn sẽ xảy ra

Cập nhật lúc 20-04-2018 11:44:06 (GMT+1)
Siêu núi lửa có thể bùng phát bất cứ lúc nào

 

Những dự báo của các nhà tiên tri trong năm 2018 đã vẽ lên một viễn cảnh bất ổn với một chuỗi thiên tai: siêu núi lửa, động đất, sóng thần ập đến trái đất... không ai muốn sẽ xảy ra.


Các nhà tiên tri, các nhà dự báo cho rằng thế giới có thể bị hủy diệt trong năm 2018 theo những cách sau:

Siêu núi lửa bùng phát

Một số nhà khoa học nói rằng, núi lửa là mối đe dọa lớn nhất với sự tồn tại của loài người và có thể bùng lên bất cứ lúc nào. Đợt bùng phát của một trong những siêu núi lửa như Yellowstone ở Mỹ có thể tạo ra một mùa đông hạt nhân với những tác động như khói bụi độc che khuất mặt trời, một kỷ băng hà cỡ nhỏ.

Một số nhà khoa học sợ rằng, siêu núi lửa bùng phát có thể khiến hàng triệu người chết và tàn phá hành tinh của chúng ta. Những núi lửa vẫn đang hoạt động, bị đánh giá là nguy hiểm gồm có Yellowstone ở Mỹ, Vesuvius ở Campagnia, Italy, và Popocatépeti gần Mexico City.

Trận động đất khủng khiếp

Nhà tiên tri Pháp Nostradamus (1503-1566) dường như đã dự báo thiên tai ở khắp toàn cầu. Ông đã viết: "Một trận động đất sẽ liên quan đặc biệt đến khu vực phía Tây của Mỹ, sức mạnh của nó sẽ được cảm nhận ở các vùng đất trên toàn cầu."

Điều đáng lo ngại là cuộc Điều tra Địa chất Hoa Kỳ (USGS) giám sát chặt chẽ các hoạt động địa chấn trong Khu Cascadia Subduction, nơi xảy ra một loạt các trận động đất vừa phải vào năm 2016 và hai tuyến đứt gãy tại California, trong đó có San Andreas. Các nhà khoa học cho biết cả tuyến đứt gãy của California và Cascadia đều đã quá hạn từ một trận động đất lớn 8 độ trở lên.

Trận động đất này có thể xảy ra ở khu vực khoảng 60 dặm ngoài khơi dọc theo bờ biển Thái Bình Dương từ miền bắc California đến đảo Vancouver, vì vậy các thành phố lớn bao gồm Portland, Seattle và Vancouver được cho là nằm trong phạm vi sóng thần, đe dọa hàng triệu người và cơ sở hạ tầng lớn.

Sao chổi, bị hành tinh khác tấn công

Các nhà khoa học hiện đều nhất trí rằng khả năng một hành tinh lớn hoặc một sao chổi sẽ quét sạch mọi sự sống trên trái đất, có thể xảy ra vào thời điểm nào đó.

NASA và các cơ quan không gian đã phát hiện được khoảng 1.500 cái gọi là những hành tinh gần trái đất, có thể đe dọa chúng ta. NASA cho biết, không có viên đá không gian lớn nào có thể va chạm với trái đất ít nhất là trong 100 năm tới. Tuy nhiên, giáo sư Stephen Hawking cảnh báo, con người chỉ còn khoảng 200 năm để tìm kiếm nơi ở tại một hành tinh khác hoặc phải đối mặt với diệt vong.

Hành tinh X hút trái đất

Nibiru hay còn gọi là Hành tinh X về lý thuyết là một thiên thể huyền bí được cho là đang tồn tại bên ngoài Hệ Mặt trời. Hành tinh này được cho là có kích thước gấp 10 lần Trái đất. Nó được coi là dấu hiệu của ngày tận thế với việc hủy diệt Trái đất bằng lực hấp dẫn.

Một số người theo giả thuyết âm mưu cho rằng hành tinh này sẽ xuất hiện cùng phía với trái đất vào tháng 5/2018. Tuy nhiên, NASA cho rằng Nibiru chỉ là đồn đại trên internet.

Người ngoài hành tinh xâm chiếm trái đất

Dù không có bằng chứng nào cho thấy người ngoài trái đất với trí thông minh vượt trội xuất hiện đâu đó gần trái đất, song ngày càng có nhiều người tin rằng người ngoài trái đất đang đe dọa hành tinh của chúng ta.

Những người tin là người ngoài trái đất có tồn tại đã có thêm động lực sau khi có tin Bộ Quốc phòng Mỹ đã bí mật điều tra mối đe dọa có thể nảy sinh từ "đĩa bay" vào năm 2012.

Chiến tranh thế giới thứ 3 có thể sẽ xảy ra

Dự báo ớn lạnh nhất cho năm 2018 là từ cuốn Les Propheties của Nostradamus. Nó bao gồm một thuật ngữ mà một số đã giải nghĩa như là mô tả sự bắt đầu của chiến tranh thế giới thứ ba.

Nostradamus nói: "Cuộc chiến tranh lớn sẽ bắt đầu ở Pháp và tất cả châu Âu sẽ bị tấn công, nó sẽ kéo dài và đáng sợ cho mọi người và cuối cùng sẽ có hòa bình nhưng chỉ một số ít sẽ thích nó”.

Nostradamus tiên đoán rằng "Chủ nghĩa khủng bố hạt nhân và thiên tai hủy hoại hành tinh của chúng ta cho đến khi một hành tinh khổng lồ tiếp cận trái đất". Đặc biệt, đây là cuộc chiến tranh giữa 2 cường quốc vĩ đại nhất thế giới và có thể kéo dài 27 năm.

Kinh tế toàn cầu bị sụp đổ

Theo những người giải mã lời tiên tri của ông Nostradamus trong năm 2018 thì sự sụp đổ tài chính có thể xảy ra và “ người giàu sẽ chết nhiều lần”.

Nguồn: Hạnh Vũ/ vietq.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo