Huyền bí

Quan tài chuẩn bị chôn bỗng phát ra tiếng động, người đào mộ chạy bán sống bán chết

Cập nhật lúc 10-12-2016 03:40:56 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: soha.vn)

 

Tiếng động phát ra từ chiếc quan tài đã khiến những người tham gia đào mộ hồn bay phách lạc. Sự việc có phần ghê rợn này đang khiến một làng quê nghèo xôn xao.


Theo trang báo điện tử Sina, sự việc xảy ra trong một ngôi làng ở thị trấn Nguyên Khang, thành phố Lâm Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Một thanh niên họ Nguyên – người dân trong làng không may qua đời khi còn rất trẻ. Gia đình anh ta vì chịu ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng mê tín dị đoan nên luôn đau đáu một nguyện vọng, đó là tìm cho được một người phụ nữ để bầu bạn với con họ nơi cửu tuyền.

Sau một thời gian tìm kiếm, được một người họ Hồ, quê ở Hồ Bắc, lấy chồng trong thôn giới thiệu, cậu của thanh niên họ Nguyên là ông Miêu đã tìm được một "thi thể phụ nữ" và đồng ý trả cho người nhà của đối phương 30.000 NDT (khoảng hơn 100 triệu đồng) tiền "lễ cưới".

 

Dù rất nghèo nhưng gia đình ông Miêu vì mê tín nên vẫn cố gom tiền "cưới vợ" cho người cháu trai đã qua đời.

Vào tầm 17h ngày 15/7 vừa qua, một người đàn ông họ Vương tự xưng là anh của Triệu Mai (tên đã thay đổi) cùng một người họ Nguyễn và một số người khác đã đưa "thi thể" của Triệu Mai đến thị trấn Nguyên Khang. Vương cũng thông báo cho ông Miêu rằng Triệu Mai đã chết.

Khi nhận được "thi thể", ông Miêu và một số người khác đã mang Triệu Mai về nhà thay y phục trước khi đưa vào quan tài và dùng đinh đóng kín lại. Xong việc, Vương nhận được 30.000 NDT từ tay người phụ nữ họ Hồ và lập tức bỏ đi.

Vào tầm 19h cùng ngày hôm đó, trời có mưa, ông Miêu và một số người thân trong gia đình thanh niên họ Nguyên đã đào mộ cháu trai, chuẩn bị đưa Triệu Mai xuống hợp táng.

Khi mộ phần vừa được đào xong, chiếc quan tài có thi thể Triệu Mai đặt cạnh đó đột nhiên phát ra tiếng động, cụ thể là tiếng đập rất mạnh.

Tiếng động này đã khiến tất cả những người có mặt tại mộ của thanh niên họ Nguyên khi đó hồn bay phách lạc, vứt lại công cụ vừa được sử dụng để đào mộ chạy bán sống bán chết.

Một lúc sau, ông Miêu và một vài người sau khi bình tĩnh lại đã lấy hết dũng khí quay lại mộ, mở quan tài. Vừa nhìn vào trong, họ không khỏi giật mình: Triệu Mai vẫn sống.

 

Triệu Mai may mắn sống sót.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo lên cảnh sát địa phương. Cảnh sát thực hiện vụ án này cho biết, vì Triệu Mai vừa câm vừa điếc, lại gặp vấn đề về thần kinh nên không thể phối hợp điều tra.

Công tác xác minh sau đó cho thấy, chứng minh thư của Triệu Mai do gã đàn ông họ Vương cung cấp là giả, mục đích để làm cho gia đình ông Miêu tin hắn là người nhà của người chết.

Hiện tại, 6 đối tượng tham gia vào việc bán Triệu Mai cho gia đình ông Miêu đã bị bắt giữ.

 

Một trong 6 đối tượng bị bắt giữ đang bị thẩm vấn.

Một trong số những đối tượng này cho biết hắn đã bỏ thuốc ngủ vào nước và cho Trệu Mai uống. Đợi cô gái hôn mê mới đem đến thị trấn Nguyên Khang giao cho ông Miêu, nói là đã chết. May mắn là trước khi bị hợp táng cùng người chết, cô gái bất hạnh này đã kịp tỉnh lại.

Vụ việc đang được cảnh sát tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: Trí Thức Trẻ/ soha.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo